Hỏi Đáp? – Châu Âu Có Bao Nhiêu Quốc Gia ?.

Ngày 19 tháng 12 năm 2019
admin

châu âu gồm những quốc gia nào

Châu Âu có bao nhiêu Quốc gia và gồm những nước nào? Đây là câu hỏi không quá khó nhưng nếu để liệt kê hết tên các nước đó thì không phải ai cũng nhớ hết được. Vậy hôm nay, hãy cùng Vietkingtravel tìm hiểu về châu lục tuyệt vời này nhé!

Châu Âu là châu lục nhỏ thứ 2 sau châu Úc, và có 47 quốc gia với diện tích là 10.176.246 km2. Dân số đứng thứ 4 sau châu Á, Mỹ, Phi. Phía Bắc giáp với Bắc Băng Dương, phía Nam giáp biển Địa Trung Hải và biển Đen, phía Tây giáp Đại Tây Dương nên khí hậu tương đối mát mẻ, có mùa đông lạnh.

Vậy châu Âu có bao nhiêu quốc gia? Và đó là những quốc gia nào?

Người ta thường chia châu Âu làm 4 khu vực địa lí và gồm những quốc gia như sau:

Châu Âu Có Bao Nhiêu Quốc Gia

 • Bắc Âu: Estonia, Đan Mạch, Ireland, Lithuania, phần Lan, Anh, Iceland, Latavia, Nauy, Thụy Điển
 • Đông Âu: Moldova, Ba Lan, Cộng hòa Séc, Nga, Slovakia, Belarus, Bulgaria, Hungary, Romania, Ukraine
 • Tây Âu và Trung Âu: Áo, Đức, Liechtentein, Monaco, Thụy Sĩ, Bỉ, Hà Lan, Luxembourg, Pháp
 • Nam Âu: Hy Lạp, Andorra, Bosnia, Herzegovia, Macedonia, Montenegro, Serbia, Tây Ban, Nha, Ý, Albania, Bồ Đào Nha, Croatia, Malta, San Mariano, Slovenia, Thành Vantican

Các quốc gia châu Âu có chung một múi giờ và 28 nước trong số đó là thành viên của khối Liên Minh châu Âu Eu với mục đích hợp tác phát triển kinh tế chính trị trong khu vực.
Điều đặc biệt ở châu Âu là có một số quốc gia nằm giữa 2 lục địa Á – Âu hay nằm hoàn toàn ở châu Á về mặt địa lý nhưng lại có tên ở châu Âu Thổ Nhĩ Kỳ, Nga, Gruzia, Kazakhstan, Azerbaijan

Một số tuyến du lịch bạn nên đi theo lời khuyên của Vietkingtravel

 • Pháp – Thụy Sỹ – Ý – Vatican – Monaco 12 Ngày
 • Ý – Slovenia – Hungary – Slovakia – Áo – Séc 11 Ngày
 • Pháp – Thụy Sỹ – Ý – Vantican – Monaco – Tây Ban Nha 13 Ngày
 • Đan Mạch – Nauy – Litva – Latvia – Estonia – Thụy Điển – Phần Lan 14 Ngày
 • Phần Lan – Thụy Điển – Na Uy – Đan Mạch 11 ngày
 • Pháp – Bỉ – Hà Lan – Đức 8 Ngày 7 đêm
 • Pháp – Luxemburg – Đức – Bỉ – Hà Lan 9 Ngày
 • Đan Mạch – Nauy – Phần Lan – Nga – Estonia – Thụy Điển 13 Ngày

Để tham quan các nước này thì bạn chỉ cần xin thị thực nhập cảnh đến 1 quốc gia vì hầu như các nước này đều nằm trong liên minh châu Âu Eu, thường là xin vào Pháp vì Pháp là nước xin thị thực nhập cảnh là đơn giản và tỉ lệ đạt là cao hơn.

Khám phá một số điểm du lịch nổi tiếng của các quốc gia Châu Âu

Tháp Eiffel

Tháp Eiffel (tiếng Pháp: Tour Eiffel) là một công trình kiến trúc bằng thép nằm trên công viên Champ-de-Mars, cạnh sông Seine, thành phố Paris. Được xây dựng năm 1889, để phục vụ triển lãm quốc tế, tháp Eiffel là kỳ đài đã gây ra nhiều tranh luận nhất ở Paris.Tháp Eiffel được xây dựng trong vòng 25 tháng. Rất nhiều người Paris đến xem xây dựng công trình kỳ quái này, và luôn luôn nghi ngại rằng có một ngày nào đó tháp này có thể đổ xuống đầu họ. Từ năm 1887 đến năm 1889 đã có 300 công nhân giỏi leo trèo lắp ráp 1 triệu rưởi đinh rivê. Đáy tháp chiếm một diện tích 129m. Với chiều cao 300 mét, Tháp được chia thành ba tầng: Từ đỉnh tháp tầm nhìn xa đến 67km. 

tháp Eiffel (Eiffel Tower) du lịch châu âu

 

XEM THÊM : chi tiết về Tháp Eiffel biểu tượng của nước Pháp

Automium biểu tượng Bỉ

Bên cạnh tượng đồng Chú bé đứng tè (Männeken Pis) có niên hiệu hàng trăm năm thì Bảo tàng Khoa học Kỹ thuật Atomium cũng là một trong những biểu tượng nổi tiếng khắp nơi trên thế giới của nước Bỉ. Công trình kỷ niệm này được thiết kế theo mô hình cấu trúc nguyên tử, được ví von như tháp Eiffel giữa lòng Thủ đô Brussels. Đặc biệt, hình Atomium cũng xuất hiện trên mặt đồng tiên kim loại mệnh giá 2 euro của Bỉ.

điểm đến Atomium đất nước bỉ

 

XEM THÊM: Chi tiết về bảo tàng Automium biểu tượng củ nước bỉ

Làng cổ ZAANSE SCHANS ở Hà Lan

Hà Lan không chỉ là quốc gia nổi tiếng với xứ sở hoa tu lip mà người ta thích đến đất nước yên bình này cũng bởi những chiếc cối xay gió độc đáo có niên đại hàng trăm năm tuổi. Cùng với hoa tuylip, Làng cối xay gió Zaanse Schans đã trở thành biểu tượng nổi tiếng toàn thế giới của đất nước Hà Lan và là điểm đến yêu thích của khách đi tour châu âu giá rẻ.

Châu Âu Có Bao Nhiêu Quốc Gia

XEM THÊM: Chi tiết về Làng cổ Zaanse Schans ở Hà Lan.

CỔNG THÀNH BRANDENBURG – BIỂU TƯỢNG CỦA NƯỚC ĐỨC

 Châu Âu Có Bao Nhiêu Quốc Gia

 

XEM THÊM: Chi tiết về cổng thành Brandenburg biểu tượng nước Đức

Được xây dựng từ năm 1788 đến năm 1791, Cổng thành Brandenburg là tòa nhà Hồi giáo Hy Lạp đầu tiên của Berlin. Được thiết kế bởi Carl Gotthard Langhans, nơi này được lấy cảm hứng từ Thành cổ Acropolis ở Athens. Cánh cổng này cao 26 mét, dài 65,5 mét, sâu 11 mét và được hỗ trợ bởi hai hàng cột Doric.

Trên đây là nhưng chia sẻ về Châu Âu có bao nhiêu Quốc gia? hy vọng những thông tin trên hữu ích cho quý khách. Quý khách có thể đặt các tour du lịch Châu Âu của Vietkingtravel để biết thêm các thông tin chi tiết về các quốc gia Châu Âu.

***Tìm hiểu thêm: Châu Âu gồm bao nhiêu quốc gia?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *