Làng cổ Zaanse Schans ở Hà Lan

Ngày 9 tháng 12 năm 2019
admin

ngôi làng cổ Zaanse Schans

Làng Zaanse Schans được xem là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất Hà Lan với những chiếc cối xay gió cổ kính giữa làng quê thanh bình, lãng mạn. Hãy cùng Vietkingtravel khám phá ngôi làng cổ này nhé!

ngôi làng cổ Zaanse Schans

Ngôi làng cổ Zaanse Schans

Tổng quan về làng cổ Zaanse Schans

Hà Lan không chỉ là quốc gia nổi tiếng với xứ sở hoa tu lip mà người ta thích đến đất nước yên bình này cũng bởi những chiếc cối xay gió độc đáo có niên đại hàng trăm năm tuổi. Cùng với hoa tuylip, Làng cối xay gió Zaanse Schans đã trở thành biểu tượng nổi tiếng toàn thế giới của đất nước Hà Lan và là điểm đến yêu thích của khách đi tour châu âu giá rẻ.

ngôi làng cổ Zaanse Schans

Zaanse Schans là một ngôi làng đặc trưng của đất nước Hà Lan, cách thành phố Amsterdam khoảng 15 km về phía Tây Bắc. Đây là một không gian yên bình và thơ mộng với những chiếc cối xay gió cổ kính. Trong làng còn có xưởng sản xuất guốc gỗ và nhà máy chế biến pho mát. Đến làng Zaanse Schans du khách sẽ được tham quan, tìm hiểu về văn hóa, lịch sử Hà Lan và mua những sản phẩm truyền thống nổi tiếng của xứ sở hoa tulip.

Điểm nổi bật khi tới ngôi làng Zaanse Schans

Nổi bật nhất làng là những chiếc cối xay gió cổ kính mà du khách đã có thể thấy từ xa. Hiện nay, làng có tổng cộng 13 chiếc cối xay gió, trong đó là 6 chiếc cối xay gió cổ nằm dọc theo bờ sông Zaan. Trung bình cứ 16 giây, cối xay sẽ quay hết một vòng nhưng khi gió lớn chỉ cần 10 giây. Một số cối xay gió ở đây có tuổi đời hơn 300 năm. Được tận mắt chứng kiến hoạt động của những chiếc cối xay gió sẽ khiến du khách rất thích thú.

 

Trong thế kỷ 17 và 18, có hàng nghìn chiếc cối xay gió dọc theo đê điều hỗ trợ nền kinh tế của Hà Lan bằng cách cung cấp năng lượng cho các nhà máy cưa, nhuộm, dầu… Đến thế kỷ 20, nền công nghiệp phát triển theo hướng hiện đại, những nhà máy dùng cối xay gió dần biến mất.

Đến năm 1961, Hà Lan bắt đầu phục dựng các kiến trúc truyền thống như những ngôi nhà gỗ màu xanh có khung cửa sổ trắng, một số nhà máy dùng cối xay gió với kích cỡ khác nhau tại ngôi làng Zaanse Schans.

Vi vu làng cổ Zaanse Schans

Đến thăm làng Zaanse Schans, đi dọc bờ sông Zaan du khách sẽ đến khu vực sản xuất guốc gỗ truyền thống của Hà Lan.

guốc gỗ truyền thống của Hà Lan.

Guốc gỗ được coi là một trong những biểu tượng của Hà Lan, đi cùng với bộ trang phục truyền thống váy nhiều tầng hoặc quần ống rộng. Hà Lan là nước thấp hơn mực nước biển, mùa đông giá rét và độ ẩm cao, ngày xưa nông dân không thể mua nổi giày vải đã nảy ra ý tưởng khoét rộng miếng gỗ, tạo thành một chiếc guốc chắc chắn có mũi vểnh lên như mũi thuyền.

Đến với Hà Lan, du khách đừng bỏ qua cơ hội đến thăm làng Zaanse Schans bởi tại đây du khách sẽ cảm nhận rõ nhất cuộc sống của người dân xứ sở hoa tulip qua ngôi làng đặc trưng này. Mời quý khách đặt tour du lịch Châu Âu 8 ngày 7 đêm của Vietkingtravel để có thể khám phá và thưởng ngoạn nhiều điểm đến hấp dẫn của Hà Lan cũng như những đất nước Châu Âu xinh đẹp khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *