Biểu Tượng Nước Pháp Tháp Eiffel (Eiffel Tower)

Ngày 27 tháng 11 năm 2019
admin

Tháp Eiffel thủ đô paris nước pháp

Tháp Eiffel (tiếng Pháp: Tour Eiffel) là một công trình kiến trúc bằng thép nằm trên công viên Champ-de-Mars, cạnh sông Seine, thành phố Paris. Được xây dựng năm 1889, để phục vụ triển lãm quốc tế, tháp Eiffel là kỳ đài đã gây ra nhiều tranh luận nhất ở Paris. Tháp Eiffel được xây dựng trong vòng 25 tháng. Rất nhiều người Paris đến xem xây dựng công trình kỳ quái này, và luôn luôn nghi ngại rằng có một ngày nào đó tháp này có thể đổ xuống đầu họ. Từ năm 1887 đến năm 1889 đã có 300 công nhân giỏi leo trèo lắp ráp 1 triệu rưởi đinh rivê. Đáy tháp chiếm một diện tích 129m. Với chiều cao 300 mét, Tháp được chia thành ba tầng: Từ đỉnh tháp tầm nhìn xa đến 67km. 

>>>>>>>>>> TOUR DU LỊCH CHÂU ÂU GIÁ RẺ 9 NGÀY 8 ĐÊM

tháp Eiffel (Eiffel Tower) du lịch châu âu

Khi khởi công xây dựng tháp Eiffel, người ta chỉ cho phép tháp tồn tại trong 20 năm. Năm 1887, nhiều nghệ sĩ và nhà văn đã thảo bản kiến nghị “Phản đối ba trăm” nhằm ngăn chặn việc xây dựng tháp vì nó sẽ làm mất danh giá Paris. Năm 1910, thời cuộc hoàn toàn thay đổi: tháp Eiffel trở thành nguồn cảm hứng của nhiều nhà thơ, nghệ sĩ. Nhà văn Cocteau đã sáng tác vở kịch lấy tên là “Các cặp tân hôn tháp Eiffel”. Apollinaire lấy tháp làm biểu tượng cho nhiều bài thơ. Pissarro; Dufy; Utrillo và bao nhiêu họa sĩ khác cũng thường vẽ tháp trên nền trời Paris…

Tháp Eiffel thủ đô paris nước pháp

Bên cạnh đó kỹ thuật hiện đại tiến triển nhanh và ngay từ năm 1904 người ta đã đặt lên đỉnh tháp một hệ thống ăng ten. Cuối cùng đến năm 1910, người ta quyết định rằng tháp Eiffel tồn tại vĩnh viễn: Tháp phục vụ cho dịch vụ giờ chuẩn quốc tế, với chiều cao của nó, tháp có thể sử dụng cho việc truyền thông bằng điện thoại vô tuyến vượt đại châu. Năm 1918, Đài phát thanh sử dụng tháp để phát sóng và đến năm 1957, Đài truyền hình đã dựng ăngten lên đỉnh tháp. Sau đó, một phòng thí nghiệm về khí tượng và hàng không cũng đã sử dụng tầng cao nhất của tháp.

Tháp Eiffel thủ đô paris nước pháp

Là một trong những cấu trúc dễ nhận biết nhất trên hành tinh ngày nay, tháp Eiffel đã trải qua một lần tu sửa lớn vào năm 1986 và được sơn lại bảy năm một lần. Tòa tháp chào đón nhiều du khách hơn bất cứ tượng đài nào khác trên thế giới – khoảng 7 triệu người mỗi năm. Khoảng 500 nhân viên chịu trách nhiệm về hoạt động hàng ngày của tòa tháp, làm việc trong các nhà hàng, điều khiển thang máy, bảo đảm an toàn và chỉ dẫn những đám đông háo hức chạy trên tháp để ngắm nhìn toàn cảnh thành phố.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *