Cổng thành Brandenburg – Biểu Tượng của nước Đức

Ngày 13 tháng 12 năm 2019
admin

cổng thành Brandenburg biểu tượng của nước Đức

Cổng thành Brandenburg là điểm dừng chân của mọi du khách khi tới Berlin. Đây không chỉ là địa danh mang tính biểu tượng của thành phố mà còn mang tính biểu tượng của nước Đức đây còn là nơi mà bạn có thể tìm hiểu rõ về lịch sử của thành phố.

Đây cũng là một trong những điểm tham quan mà bạn nên đến khi đi du lịch Châu Âu. Đây không chỉ là cổng thành duy nhất còn sót lại ở Berlin, mà còn là biểu tượng tượng trưng cho cuộc Chiến tranh lạnh của Đông Đức và Tây Đức. Về mặt kiến trúc, Brandenburg được làm bằng đá sa thạch này là một trong những công trình lâu đời nhất và hấp dẫn nhất được thiết kế theo cấu trúc tân cổ điển.

Lịch sử về Cổng thành Brandenburg – Biểu tượng của nước Đức.

Được xây dựng từ năm 1788 đến năm 1791, Cổng thành Brandenburg là tòa nhà Hồi giáo Hy Lạp đầu tiên của Berlin. Được thiết kế bởi Carl Gotthard Langhans, nơi này được lấy cảm hứng từ Thành cổ Acropolis ở Athens. Cánh cổng này cao 26 mét, dài 65,5 mét, sâu 11 mét và được hỗ trợ bởi hai hàng cột Doric.

cổng thành Brandenburg biểu tượng của nước Đức

Cổng thành Brandenburg – Biểu tượng của nước Đức.

Năm 1946, sau cuộc chiến tranh lạnh, cổng thành Brandenburg nằm trong khu vực của Liên Xô. Khi bức tường Berlin được dựng lại vào năm 1961, người dân địa phương và du khách nước ngoài không thể ghé thăm nơi đây. Khi bức tường bị sụp đổ, 100.000 người đã tụ tập lại để khai trương cánh Cổng Brandenburg vào ngày 22 tháng 12 năm 1989. Ngày nay, Brandenburg được mệnh danh là biểu tượng thống nhất của Berlin.

Cổng thành Brandenburg điể dừng chân của nhiều du khách

Cổng thành Brandenburg được mở cửa quanh năm – vì vậy bạn có thể ghé thăm nơi đây vào tất cả các ngày trong năm. Ghé thăm nơi đây vào đúng Đêm giao thừa, bạn sẽ được tận hưởng bầu không khí tuyệt vời của bữa tiệc chào đón năm mới, thưởng thức nhạc sống và ngắm nhìn những màn bắn pháo hoa tuyệt đẹp.

biểu tượng của nước Đức

Công thành Brandenburg  – Biểu tượng của nước Đức hướng nhìn ra Quảng trường Pariser Platz, được coi là một trong những quảng trường nổi tiếng nhất của thành phố. Vào cuối Chiến tranh thế giới thứ hai, các tòa nhà xung quanh quảng trường lịch sử này đã bị tàn phá. Công trình kiến trúc này được trùng tu lại vào những năm 1990, sau khi Đức thống nhất. Tòa nhà hiện nay bao gồm những ngôi nhà thanh lịch, đại sứ quán và Khách sạn 5 sao ấn tượng – Hotel Adlon.

Quầy thông tin tại cổng thành Brandenburg

Tại quầy thông tin du lịch Berlin ở phía nam Cổng thành Brandenburg, bạn có thể tìm thấy các thông tin về các điểm tham quan và các hoạt động hàng đầu của thành phố. Ngoài ra, bạn còn có thể đặt khách sạn hoặc vé tham gia các sự kiện. Đây cũng là điểm khởi đầu hoàn hảo để khám phá các điểm tham quan xung quanh Cổng Brandenburg, bao gồm: Tòa nhà Reichstag, Đại lộ Unter den Linden, Đài tưởng niệm những người Do Thái bị tàn sát ở Châu Âu, Cột Chiến thắng (Siegessäule), Công viên Tiergarten.

cổng thành Brandenburg biểu tượng của nước Đức

 

Biểu tượng của nước Đức Cổng thành Brandenburg không chỉ là điểm tham quan nổi tiếng của người dân địa phương và du khách nước ngoài, mà còn là nơi bạn có thể trải nghiệm phong cách sống của người dân Berlin. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không đặt ngay một tour du lịch châu Âu để khám phá đất nước này nhé!

>>>>>>Tour du lịch Châu Âu 8 ngày 7 đêm khám phá Biểu tượng của nước Đức Brandenburg

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *