Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Khi Có Con Nhỏ

Ngày 11 tháng 11 năm 2019
admin

Kinh nghiệm du lịch khi có con nhỏ

Thông thường, các gia đình có con nhỏ khoảng tầm dưới 3 tuổi luôn có tâm lý ngại đi du lịch? Vì việc chăm sóc con sẽ không được tiện lợi, di chuyển nhiều gây mệt mỏi cả người lớn và trẻ em, đồ đạc lỉnh kỉnh, cái gì cũng chỉ muốn mang đi vì sợ thiếu nhưng không thể, việc ăn uống của trẻ cũng rất bất tiện,…. Nhưng thực ra mọi chuyện không hề khó khăn như mọi người nghĩ đâu ạ. Trẻ em tầm từ 6 tháng tuổi trở ra đã bắt đầu đi du lịch cùng bố mẹ, vào tầm này tuổi con trẻ cũng đã cứng cáp hơn, đặc biệt được ra thế giới bên ngoài rộng lớn sẽ là điều khiến trẻ vô cùng thích thú, được ngắm nhìn thế giới xung quanh, kích thích mọi giác quan của trẻ, rất tốt cho sự nhận thức và phát triển của con sau này. Hãy để Vietkingtravel chỉ cho các bạn các kinh nghiệm khi đi du lịch cùng con nhỏ nhé!

Kinh nghiệm du lịch khi có con nhỏ

Bạn thực sự mong ước một chuyến du lịch tuyệt vời, đáng nhớ cùng đứa con bé bỏng của mình. Đồng thời bạn cũng lo lắng rất nhiều về những vấn đề có thể phát sinh. Trước tiên, bạn cần tự giải tỏa tâm lý không thoải mái đó và bắt tay vào chuẩn bị cho chuyến đi.

>>> Tham khảo tour du lịch Úc lý tưởng cho gia đình bạn.

Thời Gian lý tưởng để đưa con minh đi du lịch.

Vì đi du lịch có các bạn nhỏ, đặc biệt các bạn nhỏ xíu xinh xinh từ 6 tháng đến 3 tuổi thì bố mẹ cần cân nhắc thời gian đi du lịch sao cho phù hợp nhất. Tùy vào đặc điểm thời tiết nơi bạn ở và thời tiết nơi bạn đang muốn tới để lựa chọn và có sự chuẩn bị chu đáo. Ví dụ, bạn không nên tới nơi nào mà nhiệt độ xuống quá thấp, chênh lệch nhiệt độ quá lớn so với nơi mà bạn đang sống hoặc đang là mùa mưa nhiều tại thời điểm đó. Bởi sự thay đổi thời tiết rất dễ làm cho những bạn nhỏ bị cảm lạnh, bị viêm họng, ho, sốt,… như vậy chuyến đi của bạn thực sự không còn ý nghĩa gì cả.

kinh nghiệm khi có con nhỏ

Tết là thời gian lý tưởng cho con nhỏ đi du lịch

Trước khi dự định đi du lịch, bố mẹ nên tìm hiểu kỹ về nơi gia đình bạn muốn đến. Thời điểm tốt nhất để đưa các bé đi du lịch là vào thời tiết mùa xuân, đầu mùa hè và mùa thu. Những giai đoạn đó được cho là thời gian lý tưởng để đi du lịch.

Dưới đây là một số tour du lịch tết nguyên đán 2020 rất phù hớp với các bậc cha mẹ khi đưa con mình đi du lịch, thời điểm lý tưởng.

Một số chuẩn bị cần thiết khi đi.

Hành lý.

Hành lý có cả gia đình cũng khá là nhiều đấy. Quần áo của bố mẹ thì không đáng lo, nhưng quần áo của các con thì cần chuẩn bị chu đáo, bởi trẻ nhỏ nghịch nhiều hoặc khi ăn uống rất dễ bị bẩn, ra mồ hôi nhiều cũng cần phải thay.

đi du lịch có con nhỏ và một số vấn đề cần giải quyết

Nếu gia đình bạn chọn phương án đi máy bay, để việc hành lý trở lên nhẹ nhàng, đơn giản bạn nên bỏ thêm 1 chút chi phí mua thêm hành lý ký gửi, chỉ mang một ít hành lý cần thiết cho chon khi lên máy bay như: bỉm, sữa tươi, 1 chai nước nhỏ, bánh ngọt, khăn sữa, gói khăn ướt nhỏ, gói khăn khô nhỏ. Như vậy là bạn có thể yên tâm cho cả chuyến hành trình rồi. Từ nhà bạn ra sân bay đã có taxi chở hành lý cho bạn, đến sân bay thì có xe đẩy chuyên dụng cho hành lý, nên bạn không cần lo phải tay xách nách mang nhé.

Đồ ăn.

Gói thật nhiều đồ ăn nhẹ: Thông thường, bạn có thể không cho phép trẻ ăn quá nhiều đồ ăn nhẹ trước bữa sáng. Nhưng khi đi du lịch, đặc biệt giờ các bữa ăn không cố định, đứa trẻ của bạn khó chịu và đói bụng vào nhiều thời điểm khác nhau. Bạn sẽ tiết kiệm hơn nếu chuẩn bị một kho đồ ăn nhẹ, sẵn sàng dỗ dành khuôn mặt nhỏ bé thèm ăn bất cứ lúc nào.

Đi Du Lịch Khi Có Con Nhỏ

Bạn nên chuẩn bị một ít cháo ăn liền hoặc cháo tươi đóng hộp (Loại này chỉ cần ngâm hộp vào nước nóng là sử dụng luôn, mà vẫn đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho con – Loại này có bán ở một vài siêu thị), mỳ ăn liền. Phòng trừ trường hợp khi vừa tới điểm du lịch bạn chưa tìm được ngay quán tạp hóa và địa điểm bán cháo dinh dưỡng cho bé. Chỉ cần chuẩn bị 1, 2 bữa thôi bạn nhé. Vì tới điểm du lịch nào cũng sẽ có rất nhiều cửa hàng tạp hóa xung quanh khách sạn, nên bạn cũng không cần lo lắng quá

Đồ dùng cần thiết.

Bạn nên chuẩn bị sẵn 1 ít thuốc hạ sốt, cặp nhiệt độ, thuốc ho, men tiêu hóa, thuốc đi ngoài và những loại thuốc bé đang phải sử dụng nếu có. Bởi không phải hiệu thuốc lúc nào cũng có sẵn ở tất cả mọi nơi

Đi Du Lịch Khi Có Con Nhỏ

Trên đây chúng tôi chia sẻ một số kinh nghiệm và những chẩn bị cần thiết khi đi du lịch co con nhỏ. Hy vọng, với bài viết vừa rồi, đã giúp cha mẹ có thể biết được những kinh nghiệm cho con mình đi du lịch cũng như việc cho bé đi du lịch cần chuẩn bị những gì: sắp xếp chúng ra sao và đi đâu, bao lâu là phù hợp nhất.

Xem thêm: Đi du lịch úc mùa nào đẹp nhất và cả du lịch úc bao nhiêu tiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *