Không đi du lịch ngày Tết (Part 1)

Ngày 18 tháng 09 năm 2019
admin

Không đi du lịch ngày Tết (Part 1)

Du lịch ngày Tết – Không đi du lịch ngày Tết (Part 1)

Không đi du lịch ngày Tết, chỉ có người không có tiền, hoặc người cổ hủ?

Tết sẽ mãi là dịp để mọi người con xa quê trở về với gia đình. Vậy sau tết bạn sẽ làm gì, chần chừ gì mà không tự thưởng cho bản thân. Chuyến du lịch trong quãng thời gian ông cha ta vẫn bảo: ” Ra riêng ngày rộng tháng dài”

Nhiều người quan niệm rằng đi du lịch Tết thật bất thường. Nhưng người biết thưởng thức lại cho rằng. Đó là một dịp để gia đình họ có thể thư giãn sau một năm làm việc vất vả. Còn bạn, bạn nghĩ sao về việc đi du lịch vào ngày Tết?

Du lịch ngày Tết – Thay vì chạy theo những thủ tục biếu xén rườm rà. Những cuộc viếng thăm đầy tính nghĩa vụ. Bạn có nghĩ rằng ngày Tết là khoảng thời gian tuyệt vời để tự thưởng cho bản thân cùng gia đình một chuyến du lịch xả láng?


LTS: Thay vì ở bên gia đình đón Tết. Thì xách ba lô đi du lịch trở thành trào lưu của một bộ phận giới trẻ nhiều năm trở lại đây. Cũng từ đó, cuộc tranh luận: Tết Nguyên Đán là thời gian dành cho gia đình. Hay là dịp để tận hưởng niềm vui trên những chặng đường phượt. Du lịch mọi miền gần xa đã được đưa ra, và ai cũng có cái lý riêng của mình. Mới đây, chúng tôi nhận được một email của độc giả gửi tới. Bày tỏ quan điểm rằng: Tết – là dịp để xả hơi, tận hưởng, khám phá chứ không phải là dịp “chạy đua” thăm hỏi xã giao… Chúng tôi xin đăng tải lá thư của bạn đọc! 

***

Tết là thời khắc chuyển giao năm mới – năm cũ, là khởi đầu cho những điều mới mẻ.

Thật ngược đời khi người ta vẫn làm những việc giống hệt như hàng chục năm về trước. Mà lại gửi gắm ước mơ về những điều tươi mới sẽ đến với mình! Thật cổ hủ khi cứ ở nhà cúng bái, lễ lạt mà chẳng tranh thủ những ngày nghỉ dài để đi đây đó. Mở mang đầu óc và tự thưởng cho mình một kỳ nghỉ đúng nghĩa.

Tôi vẫn thường rùng mình khi nghĩ tới cảnh chiều 28 Tết. Từng đoàn người lại chen chúc, lũ lượt kéo nhau ra bến tàu, bến xe, ra sân bay. Cố lèn mình lên chuyến cuối cùng để trở về nhà, cho kịp ăn Tết. 

Họ không trở về một cách nhẹ nhàng. Mà bao giờ cũng tay xách nách mang lỉnh kỉnh như mang theo cả một cửa hàng tạp hóa.

Nhắc đến Tết là nhắc tới những thủ tục biếu xén rườm rà. Những cuộc viếng thăm đầy tính nghĩa vụ, xã giao. Tết không chỉ làm người ta hao tiền tốn của. Mà còn khiến người ta thấy mệt mỏi cả về thể xác lẫn tinh thần. Không ít người đã phải thốt lên rằng: Ước gì đừng có Tết, và rằng niềm vui ngày Tết có lẽ chỉ còn dành cho đám trẻ con chưa phải lo nghĩ.

Trong bức tranh ngày Tết ấy, may mà người ta đã tìm ra một con đường giải thoát. Một cuộc cách mạng mà không phải ai cũng dám làm: đi du lịch – trốn Tết. 

>>>>>>Xem ngay tour du lịch tết nguyên đán 2020 Giá Sốc GIẢM 5% GIÁ TRỊ TOUR cho những khách hàng đầu tiên đăng ký.

Không đi du lịch ngày Tết (Part 1)


…….(còn nữa )…
Part 2: ……… < xem thêm > ………..

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *