16 ĐIỀU CẤM KỴ BẠN NÊN BIẾT

Ngày 19 tháng 09 năm 2019
admin

16 ĐIỀU CẤM KỴ

Mục lục

16 ĐIỀU CẤM KỴ – BẠN NÊN BIẾT KHI DU LỊCH THẾ GIỚI

16 ĐIỀU CẤM KỴ – Có thể bạn sẽ đặt chân đến một trong số những quốc gia với những điều cấm kỵ thú vị này. Cùng Vietkingtravel tìm hiểu 16 điều cấm kỵ thú vị khi du lịch thế giới nhé. 

1/ Hàn Quốc: Người dân quan niệm bật quạt khi đang ngủ. Trong phòng kín hoặc không cửa sổ có thể dẫn đến tử vong. Điều này đặc biệt được lưu ý với trẻ nhỏ và người già.

2/ Nhật Bản: Chọc đũa vào thức ăn là điều bạn không nên làm. Ngoài ra, đừng dùng đũa để chỉ vào ai đó, với người Nhật. Hành động đó thô lỗ và bất lịch sự.

16 ĐIỀU CẤM KỴ – 3/ Philippines: Sau khi trở về từ một đám tang. Người dân không được đi thẳng về nhà mà phải ghé qua một trung tâm thương mại, cửa hàng hoặc quán bất kỳ. Điều này sẽ khiến các linh hồn xấu lầm đường và không thể theo họ về nhà.

4/ Ấn Độ: Việc cắt tóc, cắt móng và cạo râu vào thứ 3 được cho là mang đến những điều xui xẻo. Vì vậy các tiệm cắt tóc ở quốc gia này thường đóng cửa vào thứ 3.
 

16 ĐIỀU CẤM KỴ – 5/ Ai Cập: Việc nhìn thấy cú hoặc nghe tiếng kêu của nó.  Nghĩa là bạn sắp gặp phải tai họa khủng khiếp. Đây cũng là lý do để họ không đi vào rừng lúc nửa đêm.

16 ĐIỀU CẤM KỴ BẠN NÊN BIẾT KHI DU LỊCH THẾ GIỚI
6/ Syria: Năm 1933, trò chơi quả bóng trên dây Yo-yo bị cấm. Người ta tin rằng vòng lặp không chạm đất của quả bóng là nguyên nhân gây ra hạn hán.
 

7/ Afghanistan: Người dân cấm kỵ để chổi chạm vào chân của ai. Nếu bạn làm vậy, một trong những người thân của bạn sẽ qua đời.

8/ Nga: Người dân tin rằng gửi lời chúc mừng sinh nhật quá sớm tới ai đó. Sẽ  khiến họ gặp phải những điều xui xẻo. Nếu muốn tổ chức một bữa tiệc sinh nhật cho người thân, bạn bè, họ sẽ luôn chọn đúng ngày hoặc để sau sinh nhật.
 

16 ĐIỀU CẤM KỴ – 9/ Mexico: Việc đặt 2 tấm gương đối diện nhau có thể mở ra cánh cổng cho quỷ dữ.

 
10/ Lithuania: Huýt sáo có thể là điều bình thường ở nhiều quốc gia. Tuy nhiên, với người Lithuania, huýt sáo trong nhà được coi là cách triệu hồi ma quỷ.
11/ Anh: Để giày trên bàn mang ý nghĩa xấu, vì nó tượng trưng cho cái chết của người thân yêu. Trước đây, việc đôi giày của ai đó được đặt lên bàn là cách người khác thông báo cho gia đình biết họ đã qua đời.
 
12/ Thổ Nhĩ Kỳ: Ngứa tay phải được tin là bạn sắp kiếm được một món tiền, còn ngứa tay trái có nghĩa bạn sắp bị mất tiền.
16 ĐIỀU CẤM KỴ BẠN NÊN BIẾT KHI DU LỊCH THẾ GIỚI
13/ Iceland: Vào mùa đông, nếu muốn đan len, bạn hãy làm điều đó trong nhà. Ở đây, việc đan ngoài bậc cửa có thể khiến mùa lạnh giá và kéo dài lâu hơn.
 
14/ Hà Lan: Đừng hát trong bữa ăn, bởi hành động này giống việc mời ma quỷ tới dùng bữa.
 
15/ Hungary: Ngồi ở góc bàn có thể khiến bạn gặp trắc trở trong tình yêu, hôn nhân và luôn cô đơn. Niềm tin này cũng xuất hiện ở Nga.
 
16/ Tây Ban Nha: Đi vào nhà, vào phòng bằng chân trái bị coi là xui xẻo. Ngược lại, bước ra hoặc vào nhà bằng chân phải sẽ mang lại sự may mắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *