Không đi du lịch ngày Tết (Part 2)

Ngày 18 tháng 09 năm 2019
admin

Không đi du lịch ngày Tết (Part 2)
Part 1: ……..< xem thêm >………….

Vài năm trước, hành động này còn bị lên án và gây nhiều ác cảm. Người ta cho rằng những người xách vali ra đi vào ngày Tết hẳn phải là kẻ “không gia đình” và vô trách nhiệm. Nhưng càng ngày, du lịch “trốn Tết” càng trở nên phổ biến. Đến mức tôi cho rằng, phải chăng chỉ có những người quá nghèo mới quyết định ăn Tết tại gia mà không đi đây đi đó. Bởi nếu có điều kiện, người ta đã lập tức lên đường. Du lịch ngày càng bớt đắt đỏ, chưa kể ngày Tết, người ta còn giảm giá, khuyến mãi để kích cầu.

Không đi du lịch ngày Tết
Không đi du lịch ngày Tết
 Nếu như trước đây, người ta thường nói du lịch ngày Tết là xu hướng của người trẻ. Thì nay, nó đã đổi thành xu hướng của người hiện đại, và có lẽ là cả thông minh nữa. Hiếm có cách nào để tận hưởng kì nghỉ dài nhất trong năm thông thái, triệt để và hữu ích bằng đi du lịch. 

Cứ thử nghĩ rằng trong lúc mình đang ngao du thiên hạ. Nhìn ngắm những điều mới lạ, học hỏi những phong tục hay. Hoặc đang tận hưởng những dịch vụ nghỉ dưỡng sang trọng. Xả hơi lấy lại sức khỏe thì người khác lại đang đầu tắt mặt tối dọn nhà. Chạy đôn chạy đáo sắm sửa cây đào. Cây quất trưng cho đẹp vỏn vẹn đúng mấy ngày Tết. Gồng mình “chống trả” với hàng loạt câu hỏi vô duyên tuyệt đối đại loại như: “Năm nay thưởng tết được bao nhiêu tiền?”; “Khi nào mới chịu lấy vợ/lấy chồng?”… mới thấy thật thương cho họ.

 Thế nên, có lẽ phải nói thêm rằng: Phải chăng không đi du lịch ngày Tết, chỉ có người không có tiền, hoặc người cổ hủ?

Phải thật là hủ cựu thì mới không bắt kịp xu thế, hay tệ hơn là đứng ngoài xu thế. Có những người, còn cổ hủ đến mức cho rằng. Ngày Tết là phải về nhà, ở nhà, như thế mới quây quần, sum họp… Có lẽ những người đó chưa từng tận hưởng những kì nghỉ gia đình. Nơi cả nhà không chỉ được ở bên nhau, mà còn được vui chơi cùng nhau. Khám phá cùng nhau, nghỉ ngơi cùng nhau… Chứ không phải “lao động cật lực cùng nhau” trong mấy ngày Tết.

Không đi du lịch ngày Tết
Không đi du lịch ngày Tết

 

Tết, hãy tự thưởng cho mình một chuyến du lịch thật mới mẻ, hấp dẫn.

Thật khó tin rằng vào thời buổi này. Vẫn còn có những người lãng phí thời gian đến mức dành kì nghỉ dài nhất trong năm để lúi húi trong bếp rán nem, chặt gà và bóc bánh chưng. Trong khi cả thế giới đang nằm dài sưởi nắng trên bãi biển, ăn trứng luộc trong suối nước nóng hay đắp người tuyết ở một nơi xa xôi đẹp đẽ nào đó.

Đi du lịch ngày Tết không chỉ là một cách sử dụng thời gian tích cực. Mà còn là một hành động trân trọng bản thân và gia đình. Tại sao ta không tự thưởng cho mình và những người thương yêu một kỳ nghỉ đáng nhớ. Thay vì một cái Tết tất bật tại gia đáng sợ? Và tệ hơn của việc không đi đâu vào những ngày này. Đó là người ta sẽ phải làm những việc hoàn toàn mang tính bắt buộc. Như đi chúc tết họ hàng – những người mình thật sự chẳng có ấn tượng gì lắm. Tiếp hàng xóm đến chơi – những người ngày thường vẫn buôn chuyện nói xấu mình lại bỗng chốc tỏ ra quan tâm, tốt bụng.

 

Không đi du lịch ngày Tết
Không đi du lịch ngày Tết

Cuối cùng, năm mới đến rồi, để những điều mới mẻ, tốt đẹp hơn có cơ hội đến với mình, hãy hướng đến một lối sống tích cực hơn, hiện đại và chủ động hơn, hãy đối xử tốt và thành thật với bản thân mình hơn, bắt đầu bằng việc ngừng cưỡng ép bản thân vào một cái Tết nặng về hình thức.

Nếu bạn thích, hãy cứ đặt 1 tour của Vietkingtravel, sắp một vali gọn nhẹ và lên đường. Bạn không cần phải “trốn Tết” chỉ là “ăn Tết” theo một cách khác, nhẹ nhàng hơn và vui vẻ hơn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *