Hỏi Đáp? Tháp Nghiêng Pisa Ở Đâu

Ngày 26 tháng 12 năm 2019
admin

THÁP NGHIÊNG PISA NẰM Ở ĐAU

Nói về tòa tháp nghiêng Pisa ở đâu chắc hẳn co rất nhiều người tùng nghê đến và biết đến tòa tháp nghiên này rồi. Hôm nay chúng tôi sẽ chí sẻ chi tiết về tòa tháp nghiêng này, vè những điều thú vị quanh nó nhé!!

Giải đáp tháp nghiêng Pisa ở đâu ??.

Tháp nghiêng Pisa là một trong số những di tích nổi tiếng của nước Ý nằm trong quần thể Campo dei Miracoli ở Pisa, Italy theo kiểu bàn cờ rất phổ biến. với 4 công trình kiến trúc quan trọng là thánh đường Duomo, phòng rửa tội và nghĩa trang Camposanto cùng tháp chuông Campanile.

THÁP NGHIÊNG PISA NẰM Ở ĐAU

Tháp nghiêng Pisa có độ cao khoảng 57m và có hình tròn, từ dưới lên thân tháp lại được thu nhỏ dần lại, với 6 tầng ở giữa và được thiết kế hoàn toàn giống nhau.

Nền tháp có đường kính 19,6m, còn trên đỉnh lại có đường kính 12,7m, Trọng lượng của tháp lên tới 14000 tấn.

Như vậy là tháp nghiêng Pisa ở đâu giờ mọi người đã rõ hơn rồi . Vậy vì sao lại gọi là tháp nghiêng và tháp có nghiêng thật không?

Vậy vì sao lại gọi là tháp nghiêng Pisa và tháp có nghiêng thật không??

Tháp được xây dựng vào ngày 9 tháng 8 năm 1173 bởi thiết kế của hai nhà kiến trúc sư Mugahe và Borna Nasi người Australia dưới sự điều khiển của Bonanno Pisano.

Trải qua gần 200 năm xây dựng, mãi đến năm 1350 tháp mới được hoàn thiện
Ban đầu khi mới xây dựng tháp vẫn có dáng thẳng đứng.

Tuy nhiên khi xây dựng hoàn thành đến tầng thứ 3, các nhà xây dựng mới phát hiện ra móng tháp không được đào sâu, tầng móng dưới đất nông (bởi toàn bộ thành Pisa được xây dựng trên nền một con sông đã được san lấp đầy đất), nên thân tháp dần dần bắt đầu nghiêng.

Tháp nghiêng pisa ở đâu

Kiến trúc sư phụ trách xây dựng đành tháp hạ lệnh nâng phần lún của tháp để giữ tháp được cân bằng. Kết quả là tháp lại càng lún sâu hơn cuối cùng đành phải cho dừng thi công.

Cho đến gần 1 thế kỷ sau, kiến trúc sư Giovanni di Simone mới đảm nhiệm thi công tiếp công trình này.

Để giảm thiểu trọng lượng của tháp, Simone phải giảm bớt khối lượng bên trong của tháp đồng thời chọn những vật liệu nhẹ trong tường còn để lại một khe hổng khoảng 30 – 80cm, càng lên cao chỗ rỗng càng lớn.

Các tour du lịch Châu Âu nổi bật 

Năm 1278, do nội chiến xảy ra ở nước Ý, khiến cho công việc xây dựng tháp phải dừng lại khi mới xây đến tầng thứ 7.

Đến năm 1350, tháp nghiêng mới được hoàn thành với hình dáng giống như những gì mà chúng ta đang thấy ngày nay.

Tầng 7, 8 và khung chuông là do kiến trúc sư Pizzarenco xây dựng, ở giữa tầng 7 và 8 có 1 số bước chuyển ngoặt.

Tầng 8 nghiêng về phía bắc còn toàn bộ tháp nghiêng về phía nam nhằm chống đỡ cho tháp khỏi đổ vỡ

Hiện nay kỷ lục lục Guinness thế giới có gi lại tháp Nghiêng nghiêng 3,97 độ nghiêng, và Đến ngày nay công việc gia cố vẫn thường xuyên được xử lý để đảm bảo cho sự an toàn của tháp nghiêng.

tháp nghiêng pisa ở đâu

Có thể bạn không biết về tháp nghiêng Pisa ?

Việc xây dựng đã bị trì hoãn bởi các cuộc chiến tranh với nước láng giếng nên tiến độ xây dựng tháp Pisa bị trì hoãn nhiều năm, chính vì lý do này mà phần nền được gia cố thêm rất nhiều sau khi hoàn thành tháp và có thể tồn tại đến ngày nay.

Nếu không tháp Pisa đã bị hủy nếu theo đúng tiến độ.

tháp nghiêng pisa ở đâu

Chính vì tòa tháp được sây dựng trên nền đất lún nhu vậy nên không bị ảnh hưởng nhiều từ các trận động đất, độ cứng của tháp cộng với độ mền của nền đất khiến cho tính dao động trong tháp thay đổi ngờ vậy mà tháp không bị cộng hưởng khi động đất điều đó đã giúp cho tòa tháp tồn tại tới tận bây giờ.

Như vậy là chúng tôi đã giải đáp câu hỏi tháp nghiêng Pisa ở đâu cùng với những điều đặc biệt về tòa tháp nghiêng này hy vong những thông tin trên sẽ bổ ích cho quý khách.

Tham khảo ngay một tour du lịch Châu Âu để có cơ hội tận mắt khám phá tòa tháp nghiêng độc đáo này nhe!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *