Thời gian bay từ việt nam sang Úc mất bao lâu?

Ngày 6 tháng 07 năm 2023
admin

 Quá cảnh từ Việt Nam sang Úc là những địa điểm nào?

Thời gian bay từ Việt Nam sang Úc mất bao lâu? Những địa điểm quá cảnh từ Việt Nam sang Úc? Thời gian đặt vé máy bay đi Úc thế nào? Nếu bạn đang có kế hoạch đến Úc thì đừng bỏ qua bài viết mà Vietkingtravel chia sẻ dưới đây nhé!

Thời gian bay từ Việt Nam sang Úc mất bao lâu?

Thời gian bay từ Việt Nam sang Úc mất bao lâu?

Tất cả các chuyến bay Việt Nam – Úc

Hiện tại, chuyến bay từ Việt Nam sang Úc được khởi hành từ 3 sân bay lớn bao gồm: sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (SGN), sân bay quốc tế Đà Nẵng (DAD), sân bay quốc tế Nội Bài (HAN). Hành khách sẽ hạ cánh chủ yếu tại sân bay quốc tế Kingsford Smith (SYD) ở Sydney và sân bay Melbourne (MEL) ở Melbourne.

Các hãng hàng không khai thác chuyến bay từ Việt Nam sang Úc bao gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines, China Southern Airlines, China Airlines, Malaysia Airlines, Singapore Airlines, Thai Airways và nhiều hãng khác.

>>> Xem thêm: Tour du lịch úc Melbourne – Sydney giá rẻ, chất lượng

Các hãng hàng không đang khai thác các chuyến bay từ Việt Nam sang Úc

Có một số hãng hàng không khai thác các chuyến bay từ Việt Nam đến Úc mà bạn nên biết. 

Vietnam Airlines và Jetstar là hai hãng hàng không nội địa có chuyến bay trực tiếp từ Việt Nam đến Úc được nhiều du khách ưa thích và lựa chọn nhất. Ngoài ra, còn có các hãng hàng không như: Singapore Airlines, China Southern Airlines, Emirates, Air China, Qantas, Cathay Pacific, Thai Airways, Hong Kong Airlines, China Airlines, Malaysia Airlines, SilkAir, Malindo Air, Virgin Australia và nhiều hãng khác cung cấp các chuyến bay có quá cảnh từ Việt Nam đến Úc.

Khoảng cách từ Việt Nam sang Úc

Bay từ Việt Nam sang Úc bao nhiêu km?  Úc cách Việt Nam bao xa? Có thể nói, tùy vào địa điểm xuất phát, thành phố muốn đến mà sẽ có khoảng cách khác nhau. 

Khoảng cách từ Việt Nam sang Úc bao nhiêu?

Khoảng cách từ Việt Nam sang Úc bao nhiêu?

Từ thủ đô Hà Nội đến thủ đô Canberra: Khoảng cách sẽ là 7756km, tương đương với 4820 dặm.

Từ TP Hồ Chí Minh đến thành phố Sydney: Từ đây thì sẽ gần hơn với khoảng cách là 6853 km, tương đương với 4258 dặm.

Từ TP Hồ Chí Minh đến thành phố Melbourne: Khoảng cách này là 6727 km, tương đương với 4.180 dặm.

Từ TP Hồ Chí Minh đến Brisbane: Khoảng cách hơi dài một chút vì phải bay đến Sydney sau đó mới bay tiếp đến Brisbane. Khoảng cách của cả 2 chặng rơi vào khoảng 7586 km.

Nếu bạn muốn từ TP Hồ Chí Minh đến Adelaide (sang Melbourne hoặc Sydney) rồi mới nối chuyến qua Adelaide nên khoảng cách sẽ là 7.381 km, tương đương với 4.590 dặm.

Giải đáp “Thời gian bay từ Việt Nam sang Úc mất bao lâu?”

Trong chuyến đi du lịch sắp tới của mình, bên cạnh tìm hiểu về khí hậu, thời tiết, chuẩn bị hành lý thì bạn cũng nên biết thời gian từ Việt Nam sang Úc bao nhiêu tiếng? Bay từ Úc về Việt Nam mất bao lâu? 

Thời gian bay thẳng từ Việt Nam sang Úc

Hiện nay, nước Úc đã trở thành điểm đến phổ biến của du khách Việt Nam nhờ vào danh lam thắng cảnh nổi tiếng và cơ hội học tập, làm việc tuyệt vời. Với sự phát triển này, nhiều hãng hàng không đã tăng cường khai thác các đường bay quốc tế đến nước Úc. Có rất nhiều lựa chọn bay từ Hà Nội, TPHCM và Đà Nẵng đến các thành phố Sydney, Melbourne của Úc,…

Thời gian bay từ Việt Nam sang Úc bao nhiêu?

Thời gian bay từ Việt Nam sang Úc bao nhiêu?

Dưới đây là thời gian bay trung bình từ 2 điểm khởi hành này đến các sân bay lớn nhất tại Úc gồm: sân bay Sydney, Melbourne, Brisbane, Perth và Adelaide.

Từ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh đi sân bay Sydney

 • Với đường bay thẳng từ Việt Nam sang Úc này thì sẽ được khai thác bởi những hãng hàng không như: Vietnam Airlines, Singapore Airlines, Silkair,… Lúc này, thời gian bay từ Hà Nội đến Sydney là 13 tiếng 15 phút.
 • Chặng bay từ TPHCM sang Sydney do Qantas Airways, Jetstar Asia, Singapore Airlines, Malaysia Airlines khai thác sẽ có thời gian khoảng 8 tiếng 34 phút.

Từ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh đi sân bay Melbourne 

 • Thời gian bay từ Hà Nội đi sân bay Melbourne là 12 tiếng 30 phút. Các chặng bay được khai thác bởi các hàng không Vietnam Airlines, Singapore Airlines, Silkair, Cathay Pacific Airways,…
 • Thời gian trung bình bay từ TP Hồ Chí Minh đi sân bay Melbourne là 14 tiếng 40 phút. Các chặng bay từ TPHCM đến Melbourne được khai thác bởi các hãng Cathay Pacific Airways, Qantas Airways, Vietnam Airlines, Singapore Airlines,… 

Từ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh đi sân bay Brisbane

 • Thời gian bay từ Hà Nội đến sân bay Brisbane là 12 tiếng 50 phút với hơn một điểm dừng. Chặng bay được khai thác bởi các hãng hàng không Air Asia, Jetstar, Singapore Airline,…
 • Thời gian bay từ TP Hồ Chí Minh đến sân bay Brisbane là 11 tiếng 40 phút với hơn 1 điểm dừng. Chặng bay được khai thác bởi các hãng hàng không Jetstar, EVA Air, Vietnam Airlines,… 

Từ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh đi sân bay Perth 

 • Thời gian bay từ Hà Nội đến sân bay Perth là 9 tiếng 40 phút. Các chặng bay được khai thác bởi hãng hàng không AirAsia, Malindo Air, Vietnam Airlines.
 • Thời gian bay từ TP Hồ chí minh đến sân bay Perth là 8 tiếng 30 phút. Các chặng bay được khai thác bởi hãng hàng không Malindo Air, Qantas, Cathay Pacific, Malaysia Airlines,… 

Từ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh đi sân bay Adelaide

 • Thời gian bay từ Hà Nội đến sân bay Adelaide là 15 tiếng 55 phút. Các chặng bay được khai thác bởi hãng hàng không Bamboo Airways, Virgin Australia,…
 • Thời gian bay từ TP Hồ Chí Minh đi sân bay Adelaide là 13 tiếng. Các chặng bay được khai thác bởi hãng hàng không Virgin Australia, Jetstar,…

Trên đây là tổng hợp thời gian dự kiến của các đường bay. Tuy nhiên, từ Việt Nam bay qua Úc mấy tiếng còn phụ thuộc vào hãng hàng không bạn chọn, đường bay thẳng hoặc đường bay gián tiếp, điều kiện thời tiết,….

***Xem thêm: Du lịch Úc mùa nào đẹp nhất?

Thời gian bay nối chuyến tới Úc

Như đã đề cập, bay từ Việt Nam sang Úc mất bao lâu còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Vì vậy, để tiết kiệm thời gian bạn nên lựa chọn những chuyến bay trực tiếp sang Úc. Tuy nhiên, Không phải bất kỳ chuyến bay nào cũng là bay thẳng, do đó sẽ có những chặng bay cần quá cảnh qua một sân bay trung gian. Một số điểm quá cảnh phổ biến từ Việt Nam sang Úc là Singapore, Quảng Châu, Hong Kong, Bangkok, Kuala Lumpur, Đài Loan và Manila.

Điểm đi Điểm đến Điểm dừng Thời gian chờ nối chuyến Tổng thời gian bay
Hà Nội Melbourne Hồ Chí Minh 1 giờ 40 phút 16 giờ 25 phút
Hà Nội Sydney Singapore 1 giờ 40 phút 17 giờ 25 phút
Đà Nẵng Melbourne Hồ Chí Minh 2 giờ 15 phút 16 giờ 25 phút
Đà Nẵng Sydney Hồ Chí Minh 2 giờ 50 phút 16 giờ 50 phút
Hồ Chí Minh Melbourne Hong Kong 1 giờ 16 giờ 30 phút
Hồ Chí Minh Sydney Hong Kong 50 phút 16 giờ 25 phút

***Giải đáp Châu Úc gồm những nước nào?

Những địa điểm quá cảnh từ Việt Nam sang Úc mà bạn cần biết

Nếu bạn chọn chuyến bay có điểm dừng (không bay thẳng) thì thường sẽ quá cảnh ở những địa điểm quen thuộc như: Singapore, Hồng Kông, Đài Loan, Malaysia,…

 • Hãng hàng không Dragonair, Cathay Pacific sẽ chọn Hong Kong là địa điểm quá cảnh.
 • Hãng hàng không Vietnam Airlines, Thai Airways sẽ chọn Bangkok là địa điểm quá cảnh.
 • Hãng hàng không Singapore Airlines, Qatar Airways sẽ chọn Singapore là địa điểm quá cảnh.
 • Hãng hàng không Malaysia Airlines sẽ chọn Kuala Lumpur là địa điểm quá cảnh.

 Quá cảnh từ Việt Nam sang Úc là những địa điểm nào?

Quá cảnh từ Việt Nam sang Úc là những địa điểm nào?

Chi tiết các sân bay tại Úc và phương tiện di chuyển phù hợp đến trung tâm thành phố

Nếu bạn đang khó khăn trong việc lựa chọn sân bay nhập cảnh và phương tiện di chuyển phù hợp thì hãy xem ngay thông tin dưới đây.

Thông tin về sân bay, hãng hàng không tới Úc

Úc được biết đến qua các thành phố phát triển như: Sydney, Melbourne, Toronto, Ontario,… Từ bao giờ, “xứ sở kangaroo” đã trở thành điểm lý tưởng và đáng mơ ước của nhiều khách du lịch. Đặc biệt, mỗi mùa, Úc lại mang một vẻ đẹp đặc trưng riêng. Thảm thực vật thay đổi theo mùa cùng với sự xuất hiện các loài động vật độc đáo đã thu hút nhiều du khách đến đây thăm quan. 

Sân bay tới Úc

Sân bay tới Úc

Vậy, khi bạn muốn bay từ Việt Nam sang Úc thì cần đến sân bay nào và sử dụng phương tiện gì đến đến trung tâm?

Theo thống kê, hiện Úc có khoảng 607 sân bay đang hoạt động trong đó có 5 sân bay lớn nhất là Sân bay Quốc tế Kingsford Smith – Sydney, sân bay Melbourne, sân bay Brisbane, sân bay Quốc tế Adelaide và sân bay Perth. Trong đó, hoạt động nhộn nhịp nhất là sân bay quốc tế Kingsford Smith – Sydney gồm 3 đường băng và 3 nhà ga, phục vụ hơn 26 triệu lượt du khách ghé thăm hàng năm.

Thời gian bay từ Việt Nam sang Úc mất bao lâu? Thông thường các chuyến bay này sẽ mất ít nhất 24 giờ đồng hồ. Tại Việt Nam có 2 sân bay quốc tế nổi tiếng đó là Nội Bài (Hà Nội) và Tân Sơn Nhất (TP HCM) phục vụ đường bay giữa Việt Nam và Úc cho hàng khách. 

Các hãng hàng không khai thác chặng bay này là: Singapore Airlines, Thai Airways, Vietnam Airlines, Cathay Pacific Airlines, Silkair Airlines, Philippine Airlines, Asiana Airlines, Jetstar Pacific,… và lựa chọn sân bay Kingsford Smith – Sydney là địa điểm hạ cánh.

Các phương tiện di chuyển đến trung tâm thành phố Úc

Các sân bay tại Úc đều có phương tiện để di chuyển từ sân bay về trung tâm thành phố rất thuận tiện. Tùy theo nhu cầu đi lại mà hành khách có thể lựa chọn một trong những phương tiện di chuyển sau.

Sân bay Kingsford Smith nằm ở Mascot, gần vịnh Botany – vùng ngoại ô của Sydney, Úc, cách trung tâm Sydney khoảng 10km về phía nam. Cũng giống như các sân bay khác, để di chuyển từ sân bay vào trung tâm thành phố, bạn có nhiều lựa chọn thuận tiện:

 • Tàu hỏa: Các ga tàu hỏa tại sân bay (T1, T2 và T3) có chuyến tàu khởi hành mỗi 10 phút, đưa bạn đến Trung tâm Sydney trong vòng 13 phút. Có thẻ Opal để tiết kiệm chi phí và bạn có thể mua thẻ này ngay tại sân bay.
 • Xe buýt: Sân bay cung cấp xe buýt tại cổng mỗi ga, đưa bạn đến nhiều địa điểm tại Sydney, bao gồm cả trung tâm thành phố và ngoại ô.

Xe buýt là một trong những phương tiện đi lại chủ yếu của du khách 

Xe buýt là một trong những phương tiện đi lại chủ yếu của du khách

 • Taxi: Taxi là phương tiện dễ thấy nhất ở sân bay và có sẵn ngoài mỗi nhà ga. Thời gian di chuyển từ sân bay vào trung tâm thành phố sẽ mất khoảng 30 phút.
 • Thuê xe ô tô tự lái: Nếu bạn muốn tự lái xe, bạn có thể tự mình thuê xe tại sân bay. Quãng đường từ sân bay vào trung tâm thành phố không xa và giao thông đảm bảo an toàn nên bạn sẽ yên tâm hơn khi tự lái xe. 

***Tìm hiểu thêm: New Zealand nằm ở Châu nào?

Thời gian lý tưởng để mua vé từ Việt Nam sang Úc tiết kiệm nhất

Úc được biết đến là quốc gia có diện tích lớn, đứng thứ thứ 6 thế giới. Tuy vậy, khí hậu giữa các vùng không chênh lệch quá nhiều. Bạn có thể tận hưởng ưu đãi vé máy bay đi Úc và chọn thời gian phù hợp với sở thích của mình. Để giúp du khách đưa ra quyết định nên lựa chọn thời điểm nào nên đi Úc là lý tưởng nhất, hãy cùng xem gợi ý dưới đây.

 • Với những bạn yêu thích biển và các hoạt động liên quan có thể đến Úc vào mùa hạ, từ tháng 12 tháng 2. Mùa thu từ tháng 3 – tháng 5, mang đến không gian lãng mạn với rừng lá kim đỏ.
 • Với những bạn muốn khám phá cảnh đẹp ở Úc với dãy núi Alps trắng tuyết hoặc ngắm nhìn cá voi di chuyển qua Đại Tây Dương có thể đến Úc từ tháng 6 – tháng 8. Mua vé máy bay đi Úc từ tháng 9 – tháng 11 để trải nghiệm điệu Valse mùa xuân của Australia hoặc tham dự lễ hội hoa Floriade sắc màu ở Melbourne.

Đừng quên lên kế hoạch du lịch Úc sớm và đặt vé máy bay từ 1 – 3 tháng trước khi khởi hành để có được trải nghiệm tuyệt vời!

Thời gian lý tưởng nào thích hợp để mua vé từ Việt Nam sang Úc tiết kiệm nhất?

Thời gian lý tưởng nào thích hợp để mua vé từ Việt Nam sang Úc tiết kiệm nhất?

Những món đồ không nên mang theo khi nhập cảnh vào Úc

Khi nhập cảnh vào Úc, quy định tại sân bay sẽ có những yêu cầu đặc biệt. Để tránh mất tiền phạt hoặc nguy cơ bị cấm nhập cảnh, tốt nhất là bạn nên tìm hiểu kỹ quy định này trước khi đi. Dưới đây là một số loại hàng hóa bạn không nên mang theo trong hành lý:

 • Sản phẩm từ thịt không được đóng hộp: ruốc, gỏi, thịt tươi sống.
 • Trái cây tươi, rau tươi, hạt giống.
 • Sản phẩm thảo mộc, thảo dược, thuốc cổ truyền như: thuốc Bắc, thuốc Nam.
 • Sản phẩm từ trứng, sữa không được phép mang theo.
 • Đồ vật làm hoặc gắn lông thú tự nhiên, lông chim.

Nếu trong hành lý của bạn có những đồ vật này, bạn hãy thông báo cho hải quan ngay lập tức để được hướng dẫn về cách xử lý phù hợp. Không nên cố tình vi phạm, vì nếu bị phát hiện, bạn sẽ phải chịu những mức phạt nặng nhất. 

Dù thời gian bay từ Việt Nam sang Úc mất bao lâu thì chuyến bay này vẫn là một hành trình dài. Để tránh mệt mỏi, bạn hãy chuẩn bị tinh thần và sức khỏe tốt trước khi khởi hành chuyến bay. Lưu ý thực hiện chế độ ăn uống lạnh mạnh và uống đủ nước để duy trì sức khỏe.

Thông tin bài viết trên đã giải đáp tất tần tật câu hỏi bay từ Việt Nam sang Úc mất bao lâu và những địa điểm quá cảnh mà bạn nên biết, giúp bạn có thêm kiến thức hữu ích, từ đó chuẩn bị tốt hơn cho chuyến đi sắp tới của bạn. Chúc bạn có được những chuyến đi thuận lợi và có trải nghiệm đáng nhớ tại nước Úc! Đừng quên liên hệ với Vietkingtravel để có tour Úc giá rẻ nhé!

***Giải đáp thêm: Đi Úc nên mua gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *