Hướng dẫn thủ tục CHUẨN xin thị thực nhập cảnh du lịch Mỹ tự túc cập nhật 2019

Ngày 16 tháng 10 năm 2019
admin

Xin thị thực nhập cảnh du lịch Mỹ tự túc là điều rất khó khăn. Bởi Xứ sở cờ hoa có nền kinh tế phát triển và do vậy chính sách nhập cảnh ở đây cũng rất nghiêm ngặt. Mặc dù vậy sự phồn hoa của nước Mỹ, những điều tuyệt vời ở đây làm bất cứ ai cũng muốn ghé thăm ít nhất một lần trong đời. Đó là lý do chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách xin thị thực nhập cảnh Mỹ chi tiết và cập nhật mới nhất. 

 

1. Chuẩn bị hồ sơ xin thị thực nhập cảnh du lịch Mỹ tự túc:

Giấc mơ Mỹ là điều nhiều người mong muốn không phân biệt địa vị, tuổi tác. Tuy nhiên hiện nay chính sách nhập cư bất hợp pháp ở đây đang rất phức tạp. Chính điều này ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân bản địa, và tình trạng trốn thuế… Đó là lý do giải thích tại sao nước Mỹ lại thắt chặt chính sách nhập cảnh. Vì vậy chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn các bước chi tiết nhất để tăng tỷ lệ đậu thị thực nhập cảnh Mỹ. 

 

a) Chuẩn bị giấy thông hành(HC):

Giấy thông hành(HC) của bạn phải đầy đủ thông tin và còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ thời điểm bạn dự định tới Mỹ. 

 

Giấy thông hành(HC) 

 

b) Chụp ảnh chân dung:

Ảnh thị thực nhập cảnh Mỹ yêu cầu kích thước 5x5cm với phông nền trắng. Đặc biệt bạn phải chụp ảnh chuẩn, nhìn rõ hai tai, trán. 

 

c) Điền đơn:

Sau khi đã có các giấy tờ cơ bản bạn cần phải truy cập vào website của Đại sứ quán Mỹ để khai báo thông tin ở mẫu đơn DS 160. Việc khai báo trực tuyến sẽ rất có lợi cho bạn bởi nó tiết kiệm thời gian, công sức di chuyển.

 

Hồ sơ xin thị thực nhập cảnh du lịch Mỹ tự túc

 

– Tạo hồ sơ: Bạn chép lại mã số Your Application ID và khai báo thông tin. Bạn có thể hoàn thành hồ sơ trong thời gian 30 ngày. 

– Cung cấp thông tin cá nhân

– Cung cấp các thông tin về giấy thông hành(HC)

– Kê khai hành trình đi Mỹ. Lịch trình càng chi tiết tính thuyết phục sẽ cao hơn. 

– Khai báo các thông tin nếu lần trước đã tới Mỹ

– Cung cấp các thông tin gia đình, công việc

– Khai báo các thông tin về các quốc gia bạn đã từng tới trước đây. 

– Trả lời câu hỏi an ninh

– Tải ảnh giấy thông hành(HC). Nếu ảnh đạt chuẩn bạn sẽ nhận được thông báo từ màn hình “Photo passed quality standards”

– Nộp hồ sơ. Sau khi ấn nộp bạn sẽ nhận được một email xác nhận bao gồm hình ảnh và mã số của bạn. Khi đi phỏng vấn và nộp lệ phí bạn cần phải in hồ sơ này ra. 

Hướng dẫn làm thị thực nhập cảnh tự túc

 

d) Đóng lệ phí:

Phí xin thị thực nhập cảnh du lịch Mỹ là 160 USD tuy nhiên mức phí này cũng sẽ có sự khác nhau tùy từng đối tượng. Khi bạn điền hoàn tất đơn, bạn sẽ có giấy biên nhận và mang đi khi phỏng vấn. Trong trường hợp trượt hồ sơ, bạn sẽ không nhận được lại phí thị thực nhập cảnh. 

 

e) Lên lịch hẹn:

Sau khi có biên lai, bạn truy cập trang web của Đại sứ quán để lên lịch hẹn. Bên Đại sứ quán sẽ hẹn thời gian phỏng vấn. Việc bạn cần làm là chọn thời gian phỏng vấn và cung cấp địa điểm nhận thị thực nhập cảnh trong trường hợp hồ sơ được thông qua. Khi đi phỏng vấn bạn cần mang theo giấy  thông hành(HC), ảnh, chứng minh nhân dân, giấy hẹn, biên lai….

 

f) Giấy tờ bổ sung

Giấy tờ bổ sung nhằm chứng minh tài chính của bạn và yếu tố ràng buộc. Điều này giúp khẳng định bạn sẽ trở về sau khi kết thúc chuyến đi. 

– Thư mời từ người thân nếu bạn xin thị thực dạng thăm thân

– Chứng minh tài chính đủ để chi trả cho chuyến hành trình

– Nếu bạn đi du lịch cùng gia đình cần phải cung cấp giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh

– Nếu đi công tác cần phải cung cấp giấy xác nhận của cơ quan

 

Vietking Travel chia sẻ cách làm thị thưc tự túc đi Mỹ

 

g) Đi phỏng vấn và nhận kết quả

 

2. Lưu ý khi xin thị thực du lịch Mỹ:

– Kê khai các thông tin trung thực

– Khi kê khai thông tin bạn cần ấn nút Save sau các bước

– Nên đến trước giờ hẹn bởi bạn sẽ phải hoàn thành một số thủ tục hồ sơ

– Trang phục lịch sự, chỉn chu

– Bình tĩnh trả lời các câu hỏi của Đại sứ quán

 

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn các thủ tục cơ bản nhất để xin thị thực du lịch Mỹ tự túc. Bạn có thể dựa vào các bước này để quá trình xin thị thực nhanh chóng hơn. Bởi Mỹ là một quốc gia phát triển hàng đầu thế giới nên nếu muốn đi du lịch Mỹ bạn cần phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng. Việt King Travel hy vọng bạn sẽ có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất ở quốc gia này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *