Thời điểm ngắm mùa hoa anh đào Nhật Bản 2024

Ngày 4 tháng 01 năm 2024
admin

Cứ mỗi độ xuân về, hoa anh đào lại bung nở tại xứ sở Phù Tang. Và đây cũng là thời điểm ngắm mùa hoa anh đào nổi tiếng. Từ bắc xuống nam, cả rừng hoa sáng bừng lên tựa như dải lụa hồng mềm mại. Đặc biệt, hoa anh đào ở Nhật còn là lễ hội được nhiều người mong chờ. Nếu bạn muốn tìm hiểu về “Thời điểm vàng ngắm mùa hoa anh đào Nhật Bản 2024” thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của Vietkingtravel ngay nhé! 

Thời điểm ngắm mùa hoa anh đào Nhật Bản

Giới thiệu chung về mùa hoa anh đào Nhật Bản

Mùa hoa anh đào được xem là một trong những mùa hoa lãng mạn nhất ở Nhật. Khi nàng xuân về khắp các con phố bắt đầu ngập tràn sắc hoa. Du khách sẽ được chiêm ngưỡng những rừng hoa đẹp tinh khôi với màu sắc đậm màu. Thật tuyệt vời, nếu bạn được mặc lên mình chiếc váy kimono truyền thống và thả dáng dưới những gốc cây hoa, công trình kiến trúc… Hứa hẹn, đây sẽ là những bức ảnh mang đến hàng triệu tương tác trên mạng xã hội. 

Mùa hoa anh đào ở Nhật Bản sẽ có một vài lưu ý về thời gian. Bình thường, hoa sẽ nở ở phía nam trước rồi lên phía bắc. Nhất định du khách nên để ý để có kế hoạch đi trước đó rõ ràng hơn. Khi tới ngắm hoa anh đào thì du khách cũng được tham gia hàng trăm hoạt động đầu xuân. 

Người dân Nhật khi tham gia lễ hội Hanami (lễ hội hoa anh đào) sẽ nghỉ khá lâu. Họ thường có hoạt động như picnic, vui chơi, ngắm hoa… Có lẽ, đây là những hoạt động cả du khách quốc tế cũng rất hào hứng.

Thời điểm vàng để ngắm mùa hoa anh đào Nhật Bản

Chắc hẳn, sẽ có rất nhiều du khách quan tâm về thời điểm tốt nhất để ngắm mùa hoa anh đào? Mùa hoa anh đào cũng thật trùng hợp diễn ra vào mùa xuân. Mùa xuân tại Nhật thường bắt đầu từ tháng ba tới tháng năm. Đây là thời điểm hoa anh đào nở rộ trong năm vì có thể sẽ gặp hóa trái mùa.

Thành phố ngắm hoa anh đào Dự tính thời điểm hoa anh đào nở
Tokyo Gần cuối tháng 3 – nửa đầu tháng 4
Kyoto Khoảng nửa đầu tháng 4
Osaka Nửa đầu tháng 4
Nagoya Nửa đầu tháng 4
Fukuoka Nửa đầu tháng 4
Kanazawa Cuối tháng 3 – đầu tháng 4
Hirosima Cuối tháng 3 – đầu tháng 4
Sapparo Cuối tháng 4 – đầu tháng 5
Amori Nửa cuối tháng 4 – đầu tháng 5

Tuy nhiên, hoa anh đào không nở đồng loạt giữa các cùng. Tùy theo khí hậu mà các địa điểm sẽ có lịch nở hoa khác nhau. Bình thường, miền nam sẽ có lịch hoa sớm hơn miền bắc. Nhưng thời điểm cuối tháng ba tới đầu tư được biết là thời gian hoa nở khắp Nhật Bản. Nhưng để chiêm ngưỡng trọn vẹn những bông hoa anh đào thì hãy kiểm tra dự báo thời tiết mới nhất ngay trước chuyến du lịch Nhật Bản của bạn.

Những hình ảnh hoa đào nở tại Nhật Bản

Hoa anh đào nở rộ khu vực núi Phú Sĩ
Người dân và du khách nô nức đi xem hoa anh đào
Hoa anh đào nở khu vực Tokyo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *