Nhà Hát Trái Sầu Riêng Niềm Tự Hào Người Dân Singapore

Ngày 2 tháng 11 năm 2019
admin

nhà hát trái sầu riêng

Nhà hát trái sầu riêng Esplanade – công trình kiến trúc độc đáo nhất tại Singapore. Du khách sẽ khó cưỡng lại được không khí sáng tạo ngập tràn nơi đây, với những buổi trưng bày nghệ thuật hoành tráng và những buổi biểu diễn đẳng cấp quốc tế được tổ chức thường xuyên.

nhà hát trái sầu riêng singapore

Nằm ở trung tâm vịnh Marina, được xem là trái tim của thủ đô, nhà hát Esplanade mang đến một không gian tuyệt vời cho việc thưởng thức âm thanh, ngắm nhìn những sắc màu và nét hiện đại bậc nhất Singapore. Xây dựng và thành lập ngày 12 tháng 10 năm 2002, sở hữu diện tích lên đến 6 ha, nơi đây là cụm phức hợp gồm các phòng hát, phòng hòa nhạc và phòng biểu diễn. Kinh phí của nhà hát lên tới 600 triệu SGD.

vịnh marina bay singapore

Từ trên cao nhìn xuống, nhà hát này có hình dạng giống như quả sầu riêng, có người lại liên tưởng tới mắt ruồi hay hai chú lợn nhỏ. Kích thước sân khấu chính lên tới 39×23 mét. Cần đến 84 chiếc máy tính để điều khiển hệ thống cửa ra vào khổng lồ của nhà hát bởi mỗi cánh cửa từ 3 tới 11 tấn. Cùng với đó là hệ thống 4.4.70 ống kỹ thuật với 610 điểm nối giữa chúng. Bên trong còn có một 1 studio nhỏ phù hợp với các buổi thuyết trình hay gặp gỡ bạn cũ.

nhà hát trái sầu riêng

Nhà hát trái sầu riêng Esplanade có thể chứa lên tới 2000 khán giả, mô phỏng theo kiến trúc của nhà hát Opera hình móng ngựa kinh điển của Châu Âu, sân khấu lớn nhất Singapore, phù hợp với nhiều loại trình diễn. Hệ thống âm thanh của tòa nhà này do nhà âm học lừng danh Russel Johnson thiết kế, thu hút phần lớn sự chú ý của khán giả ngay khi bước vào. Nhà hát này là một trong năm phòng hòa nhạc có trang bị hệ thống âm thanh đặc biệt và hiện đại.

không gian nhìn bên trong nhà hát trái sầu riêng

Bên cạnh các thính phòng về âm nhạc, tại đây còn có thư viện về nghệ thuật biểu diễn đầu tiên tại Singapore. Khu sân khấu ngoài trời nằm đối diện với công viên sư tử biển nên bạn có thể ngắm nhìn công viên khi đứng tại khu vực này. Bên cạnh đó, bạn còn nhìn thấy khu trung tâm tài chính khi đứng tại cụm nhà hát Esplanade.

Sau khi tham quan Nhà hát trái sầu riêng Esplanade du khách có thể ghé thăm trung tâm mua sắm Raffles City, Millenia Walk, quảng trường Marina và Suntec City…Đây chắc chắn sẽ là những trải nghiệm thú vị dành cho bạn.

Hãy đăng ký cho mình một tour du lịch Singapore malaysia để khám phá Nhà Hát Trái sầu riêng này nhe!.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *