Du lịch Mỹ cần điều kiện gì? 3+ yếu tố nhất định bạn phải có

Ngày 1 tháng 11 năm 2019
admin

Vậy đi du lịch Mỹ cần điều kiện gì? Cần lưu ý gì để có thể ghé thăm xứ sở cờ hoa? Là một quốc gia phát triển nên hằng năm có nhiều người nhập cư trái phép tới Mỹ. Vì vậy quốc gia này đang thắt chặt an ninh. Đó là lý do tại sao đi du lịch Mỹ rất khó khăn. Hồ sơ của bạn thường sẽ có tỷ lệ đậu cao hơn nếu đáp ứng được 3 yếu tố bắt buộc. 

 

1. Du lịch Mỹ cần điều kiện gì: Thị thực 

Để có thể tới Mỹ bạn cần phải chứng minh được mục đích của mình. Bạn tới Mỹ theo diện thăm thân, du lịch, công tác hay vì mục đích nào khác? Câu hỏi này sẽ được hỏi ở vòng phỏng vấn. Với các mục đích khác nhau bạn sẽ cần phải cung cấp thêm các hồ sơ khác nhau. Thị thực nhập cảnh Mỹ cũng được chia làm nhiều dạng khác nhau, chẳng hạn như B2 là dạng thăm thân. Việc bạn cần làm là thuyết phục nhân viên Đại sứ quán để cấp cho bạn. Khi đó bạn cần làm rõ mục đích xin thị thực nhập cảnh của mình. 

Thị thực nhập cảnh du lịch Mỹ

 

Đại sứ quán sẽ kiểm tra hồ sơ rất chi tiết, nếu có bất cứ sau sót nào bạn sẽ bị từ chối cấp thị thực. Ngoài ra bạn cũng có thể được yêu cầu cung cấp thêm thông tin để minh chứng cho hồ sơ. Vì vậy khi nộp hồ sơ bạn hãy thường xuyên kiểm tra email bởi Đại sứ quán có thể gửi thư điện tử cho bạn. Khi chuẩn bị hồ sơ kỹ lưỡng tỷ lệ đậu sẽ cao hơn. 

 

2. Du lịch Mỹ cần điều kiện gì: Tài chính

Nếu bạn đi Mỹ dưới dạng bảo lãnh, người mời có thể đài thọ chi phí chuyến đi. Đối với các trường hợp còn lại bạn bắt buộc phải chứng minh được điều kiện tài chính của mình. Đây là điều kiện tiên quyết nếu bạn muốn tới Mỹ. 

 

Phỏng vấn 

 

Một số phương diện chứng minh tài chính: 

– Tài sản cá nhân

– Người bảo lãnh và điều kiện tài chính của họ

– Công việc hiện tại và mức lương

– Trình độ học vấn

 

Với câu hỏi này, đối với những du khách có điều kiện tài chính tốt, việc chứng minh sẽ dễ dàng hơn. Tất nhiên bên Đại sứ quán sẽ bảo mật thông tin cho bạn nên bạn hãy khai báo trung thực nhất.

 

3. Du lịch Mỹ cần điều kiện gì – Ràng buộc:

Bên cạnh hai điều kiện đã đề cập ở trên bạn cần phải chứng minh được sự ràng buộc của bản thân ở Việt Nam. Sở dĩ có điều này bởi những năm gần đây hoạt động nhập cư bất hợp pháp ở Mỹ tăng lên nhanh chóng. Nhiều du khách sau khi có được thị thực nhập cảnh đã tìm cách trốn lại nước Mỹ. Điều này ảnh hưởng tới hoạt động an ninh, chính trị và công việc của người dân địa phương. Chứng minh được yếu tố này sẽ là cơ sở xác định bạn sẽ trở về nước sau khi kết thúc hành trình tham quan xứ sở cờ hoa. 

 

Du lịch Mỹ với nhiều cảnh đẹp

 

Sự ràng buộc có thể thể hiện ở một số điểm: 

– Quan hệ cá nhân: Vợ chồng, con cái

– Công việc, vị trí hiện tại

– Tài sản tại Việt Nam: đất đai, nhà cửa

 

Trên đây là các gợi ý cho câu hỏi du lịch Mỹ cần điều kiện gì. Thông qua đó bạn có thể hiểu hơn về chính sách thị thực của quốc gia này. Trong trường hợp bạn thấy khó khăn trong việc chuẩn bị hồ sơ bạn có thể liên lạc với Việt King Travel. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn có thể ghé thăm xứ sở cờ hoa. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *