Khải Hoàn Môn – Biểu tượng của nước Pháp hùng vĩ

Ngày 26 tháng 01 năm 2024
admin

Cũng như tháp Eiffel, Khải Hoàn Môn là một trong những di tích mang tính biểu tượng nhất ở Paris. Phải mất đến 30 năm để có thể xây dựng Khải Hoàn Môn hùng vĩ. Hãy vi vu online cùng Vietkingtravel biết thêm nhiều thông tin thú vị về điểm đến lịch sử này nhé!

Khải Hoàn Môn - Biểu tượng của nước Pháp hùng vĩ - Vietkingtravel
Khải Hoàn Môn

1. Giới thiệu chung về Khải Hoàn Môn

Khải Hoàn Môn nằm trên Place de l’Etoile, nhìn ra đại lộ Champs-Elysées. Đây là cổng vòm lớn nhất thế giới và phải mất tới 30 năm (1806 đến 1836) để xây dựng. Khải Hoàn Môn sở hữu một vị trí đắc địa, tại giao điểm của 12 đại lộ và 3 quận lớn ở Pháp. Khi tới thăm Paris vào giữa tháng 5 và đầu tháng 1 bạn sẽ bắt gặp những khoảnh khắc thật thơ. Ngắm hoàng hôn ngang Khải Hoàn Môn khi đứng trên đại lộ Champs Elysées là điều rất đáng trải nghiệm.

Khải Hoàn Môn - Biểu tượng của nước Pháp hùng vĩ - Vietkingtravel
Giới thiệu chung về Khải Hoàn Môn

2. Ý nghĩa lịch sử

Khải Hoàn Môn không chỉ là một công trình kiến trúc được dựng lên để vinh danh, ca ngợi những chiến công của quân đội Pháp. Đây còn là biểu tượng của lòng yêu nước đối với toàn thể công dân Pháp. Nơi đây thường được trưng dụng để tổ chức các sự kiện lớn, có ý nghĩa trọng đại của nước Pháp. Địa điểm này đã từng được lựa chọn làm nơi tổ chức quốc tang cho đại văn hào Victor Hugo. Ngoài ra, các hoạt động văn hóa, thể thao như: chào năm mới, đua xe đạp Tour de France… cũng diễn ra tại đây.

Khải Hoàn Môn - Biểu tượng của nước Pháp hùng vĩ - Vietkingtravel
Ý nghĩa lịch sử của Khải Hoàn Môn

3. Khải Hoàn Môn – tượng đài kiến trúc của nước Pháp

Khải Hoàn Môn Pháp được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng Jean-Francois Chalgrin (1739 – 1811). Tới đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một công trình kiến trúc được xây hoàn toàn bằng đá trắng theo lối kiến trúc mái vòm. Với chiều cao 49.5m, rộng 45m và sâu 22m, bạn sẽ dễ bị choáng ngợp trước sự vĩ đại của công trình này. 

Khám phá Khải Hoàn Môn, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những tấm phù điêu và bức tượng cực kỳ giá trị. Với 558 bức tượng các nhân vật đình đám qua từng thời kỳ lịch sử Pháp được trang trí quanh các mặt. Trong đó, không thể không kể đến 4 tác phẩm điêu khắc vĩ đại nhất:

  • “Xuất quân”: tên gọi khác là Le Départ de (1792) của François Rude.
  • “Khải hoàn” phía Champs-Elysées: hay còn gọi là Le Triomphe de (1810), của Jean-Pierre Cortot để kỷ niệm Hiệp ước Schönbrunn thành công.
  • “Kháng chiến”: La Résistance de (1814), của tác giả Antoine Étex xây dựng để kỷ niệm kháng chiến Pháp với quân đồng minh thời kỳ Chiến tranh Liên minh thứ 6.
  • “Hòa bình” phía Grande-Armée: La Paix de (1815), của Antoine Étex xây dựng với ý nghĩa kỷ niệm Hiệp ước Paris được ký kết.
Khải Hoàn Môn - Biểu tượng của nước Pháp hùng vĩ - Vietkingtravel
Khải Hoàn Môn – tượng đài kiến trúc của nước Pháp

4. Cách di chuyển đến Khải Hoàn Môn

Bạn có thể dễ dàng di chuyển tới Khải Hoàn Môn bằng các phương tiện khác nhau. Phương tiện giao thông công cộng hoặc cá nhân như tàu điện ngầm, bus, taxi…

  • Tàu điện ngầm: Ga gần nhất là ga Charles de Gaulle – Étoile, thuộc tuyến 1, 2, 6 và RER A.
  • Xe buýt: Các tuyến xe buýt dừng gần Khải Hoàn Môn bao gồm: 22, 28, 30, 32, 42, 52, 63, 73, 82, 92, 93, 94, 102, 139, 152 và 169.
  • Tàu điện trên cao: Ga gần nhất là ga Charles de Gaulle – Étoile, thuộc tuyến 1
Khải Hoàn Môn - Biểu tượng của nước Pháp hùng vĩ - Vietkingtravel
Cách di chuyển đến Khải Hoàn Môn

5. Thời điểm tham quan Khải Hoàn Môn đẹp nhất

Khải Hoàn Môn mở cửa cho khách du lịch vào tất cả các ngày trong năm từ 10h00 đến 23h00 trừ một số ngày lễ sẽ đóng cửa 1/1, 1/5, 8/5, 14/7, 11/11, 25/12. Mùa đông, từ 1/10 đến ngày 31/3, Khải Hoàn Môn đóng cửa sớm hơn nửa giờ nên bạn chỉ có thể tham quan từ 10h00 đến 22h30.

Giá tham quan bảo tàng nằm bên trong Khải Hoàn Môn và đài quan sát là 9,5 euro. Nhưng bạn sẽ không mất phí nếu chỉ muốn chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nơi đây từ bên ngoài. 

Thời điểm lý tưởng nhất trong ngày để ghé thăm Khải Hoàn Môn là vào lúc 6 giờ chiều hoặc hoàng hôn đầu mùa. Lúc này, bạn sẽ được ngắm nhìn đèn hai bên đường được thắp sáng khiến đường đến Khải Hoàn Môn giống như một cuộc diễu hành Giáng sinh.

Khải Hoàn Môn - Biểu tượng của nước Pháp hùng vĩ - Vietkingtravel
Thời điểm tham quan Khải Hoàn Môn đẹp nhất

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm chuẩn bị cho chuyến tham quan Khải Hoàn Môn sắp tới của mình. Hãy liên hệ Vietkingtravel để được tư vấn miễn phí và nhận những ưu đãi độc quyền ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *