Năm 2019 bao giờ hoa anh đào Nhật Bản khoe sắc?.

Ngày 18 tháng 01 năm 2019
admin

du lịch ngắm hoa anh đào nhật bản

Du lịch Nhật Bản đưa bạn đến với đất nước mặt trời mọc, ngắm hoa anh đào Nhật Bản ngợp trời trong tiết xuân dịu nhẹ trên khắp đất nước Nhật Bản. VIET KING TRAVEL đưa bạn đến đất nước Nhật Bản, bạn sẽ ghé thăm đền thờ Asakusa Kannon, tháp Tokyo, cung điện Hoàng Gia, du thuyền ngắm đảo nhân tạo Odaiba… hãy thỏa sức mua sắm tại khu phố Nakamise và trung tâm Shinjuku, Ginza. Thiên nhiên Nhật Bản đẹp như tranh vẽ với núi Phú Sỹ cao sừng sững, ngôi làng cổ Oshino Hakkai, du thuyền trên hồ Ashi thơ mộng,… Dừng chân tại cố đô Kyoto tham quan Chùa Vàng, Chùa Thanh Thủy, rừng tre Sagano,… Du lịch Nhật Bản còn đưa ghé thăm Osaka, Nagoya, Hokkaido, Fukuoka với vô vàng những điểm đến hấp dẫn. Bên cạnh đó, quý khách có thể thỏa thích ngắm hoa anh đào Nhật Bản trên khắp nơi trên đất nước.

du lịch ngắm hoa anh đào nhật bản

du lịch Nhật Bản ngắm hoa anh đào

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản vừa cập nhật bản tin đầu tiên dự báo thời điểm hoa Anh đào sẽ bắt đầu khoe sắc. Một thông tin nhiều khách tham quan dự định đến Nhật Bản mùa xuân này cần quan tâm, hoa Anh đào Nhật Bản sẽ tiếp tục nở sớm trong năm 2019…

du lịch ngắm hoa anh đào nhật bản

hoa anh đào một trong nhiều biểu tượng đất nước Nhật Bản

Mùa đông năm nay, dù một số khu vực trên lãnh thổ Nhật Bản thậm chí chưa ghi nhận tuyết rơi nhưng các chuyên gia khí tượng Nhật Bản đã nhận định sớm được khi nào mùa xuân sẽ đến?

Người dân của tỉnh Kochi (vùng Shikoku) sẽ là những người đầu tiên may mắn chứng kiến hoa Anh đào Yoshino, sớm nhất vào khoảng ngày 18/3/2019. Cũng theo dự báo của một Trung tâm Khí tượng Osaka, hoa anh đào mang tính biểu tượng của Nhật Bản có thể tiếp tục nở sớm hơn trung bình nhiều năm.

du lịch ngắm hoa anh đào nhật bản

Sơ đồ Cơ quan Khí tượng Nhật Bản nhận định về thời gian hoa Anh đào nở năm 2019

Ngày 17/3/2018, mùa xuân đã đến sớm một cách đáng ngạc nhiên trên khắp đất nước, với những nụ hoa Anh đào Nhật Bản bung nở tại thủ đô Tokyo. Trong dự báo năm 2019, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản nhận định, sự nở rộ của hoa Anh đào Nhật Bản ở Kochi có thể sẽ diễn ra sau khi hoa nở sớm ở Fukuoka, nơi hoa nở sẽ xuất hiện vào khoảng ngày 20/3.

du lịch ngắm hoa anh đào nhật bản

hoa anh đào Nhật Bản tại Tokyo

Ngay sau đó, hoa Anh đào sẽ bắt đầu khoe sắc ở các thành phố như Tokyo, Nagoya vào khoảng ngày 22/3, Kyoto ngày 25/3 và Osaka vào khoảng 27/3/2019. Cơ quan Khí tượng Nhật Bản đã kết luận, nhiệt độ tương đối ấm áp trên cả nước suốt thời gian qua, kể từ tháng 10 đã làm trì hoãn thời gian sinh học của cây, cho phép chồi hoa tồn tại trong mùa đông. Nhưng sự chậm trễ khi bắt đầu thời kỳ ngủ đông dự kiến sẽ không ảnh hưởng đến việc nở hoa, thậm chí thời tiết ấm áp càng thúc đẩy quá trình nở hoa.

du lịch ngắm hoa anh đào nhật bản

Hoa anh đào ở Hokkaido.

Ở phía bắc Nhật Bản, mùa xuân đến muộn hơn. Tại Sendai và các khu vực khác của tỉnh Miyagi, người dân và khách du lịch Nhật Bản có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của chúng từ khoảng ngày 9/4. Những bông hoa đầu tiên sẽ xuất hiện ở tỉnh Aomori vào ngày 24/4 và ngày 4/5 ở đảo Hokkaido.

Dự báo hoa Anh đào Nhật Bản nở bao gồm 1.000 địa điểm ngắm hoa nổi tiếng trên khắp “Xứ sở Mặt trời mọc”. Các nhà nghiên cứu Nhật Bản dựa trên nghiên cứu kỹ lưỡng đặc tính từng loại hoa Anh đào ảnh hưởng tới việc cây sẽ nở vào thời điểm nào?

Tháng 10/2018, ở một số nơi tại Nhật Bản, hiện tượng hi hữu đã xảy ra khi hoa Anh đào Nhật Bản đột ngột nở giữa mùa thu. Tính đến hết ngày 14/10/2018, một Văn phòng Khí tượng không thuộc Chính phủ đã tiếp nhận 354 trường hợp người dân thông báo, hoa anh đào nở trong khu phố họ sinh sống, đa số ở khu vực từ phía tây Kyushu tới đảo Hokkaido, phía Bắc Nhật Bản

Hãy cùng chúng tôi VIET KING TRAVEL tham quan du lịch Nhật Bản để thỏa sức khám phá văn hóa, con người đất nước Nhật Bản nhé! 

>>>>>>chi tiết tour du lịch Nhật Bản ngắm hoa anh đào tại đây nhé!

TƯ VẤN TOUR DU LỊCH NHẬT BẢN 093.11.66.222

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *