Hạng mục Du lịch Chung – Danh sách Kiểm tra Khách du lịch Chưa được Tiêm phòng đầy đủ

Ngày 30 tháng 03 năm 2022
admin

Hướng dẫn chung.

Danh sách kiểm tra du lịch này dành cho những du khách từ 13 tuổi trở lên (tức là sinh trước năm 2010) nhập cảnh vào Singapore từ ngày 31 tháng 3 năm 2022, 2359 giờ và:

 1. Được xem là chưa tiềm đủ 2 liều Vaccine  OR
 2. Được chứng nhận về mặt y tế không đủ điều kiện để tiêm chủng COVID-19

Du khách quá cảnh tại Singapore đến một điểm đến khác và không làm thủ tục nhập cảnh Singapore nên tham khảo “Transiting through Singapore” để tìm hiểu thêm thông tin. Nếu danh sách kiểm tra này không áp dụng cho bạn, quay trở lại phần đầu tiên “Travelling to Singapore”.

Giai đoạn 1: Trước khi khởi hành đến Singapore
▢ A) Có được quyền truy cập (nếu cần)
Công dân Singapore và Thường trú nhân không cần phải xin Phê duyệt Nhập cảnh.

Những người có Thẻ thông hành dài hạn (bao gồm cả những người được Phê duyệt Nguyên tắc) từ 13 đến 17 tuổi cũng không cần phải xin Phê duyệt Nhập cảnh.

Đối với tất cả các khách du lịch khác, chỉ những loại khách du lịch không đầy đủ sau đây mới có thể đăng ký nhập cảnh.

Các ứng dụng phải được gửi bằng cách sử dụng tại Form này this form,

với các tài liệu hỗ trợ thích hợp (ví dụ: thư báo của bác sĩ, giấy chứng tử) để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình xử lý.

Các trường hợp khẩn cấp sẽ được ưu tiên trả lời. Tất cả các trường hợp khác sẽ mất khoảng 3 ngày làm việc để xử lý.

▢ B) Lấy các tài liệu bổ sung liên quan đến việc đi lại
Xin lưu ý rằng các giấy tờ bổ sung liên quan đến việc đi lại cũng được yêu cầu đối với các loại khách du lịch được liệt kê trong bảng dưới đây.

Loại khách du lịch và ứng dụng / liên kết tài nguyên.

(Vui lòng tham khảo các yêu cầu đối với tất cả các loại khách du lịch được áp dụng. Ví dụ: Du khách ngắn hạn nhập cảnh bằng phương tiện cá nhân đăng ký nước ngoài qua đường bộ nên tham khảo cả ‘Khách du lịch ngắn hạn’ và ‘Người điều khiển phương tiện đăng ký nước ngoài nhập cảnh bằng đường bộ’ từ danh sách phía dưới.)

Khách du lịch phải được bảo hiểm với mức bảo hiểm tối thiểu là 30.000 đô la Singapore cho bất kỳ chi phí y tế nào liên quan đến COVID-19.1 Bảo hiểm có thể được mua với bất kỳ công ty bảo hiểm nào (gợi ý danh sách tại ĐÂY).

Bảo hiểm được khuyến khích mạnh mẽ nhưng không bắt buộc đối với những người đã nhận được sự chấp thuận đầu vào thông qua SafeTravel Office Application Portal. Những người đến thăm ngắn hạn phải chịu mọi chi phí liên quan đến việc điều trị và phục hồi bằng COVID-19 trong suốt thời gian lưu trú tại Singapore.

▢   C) Theo dõi tình trạng sức khỏe

Hãy hoãn chuyến đi của bạn nếu bạn đã bắt đầu xuất hiện bất kỳ triệu chứng COVID-19 nào trong 7 ngày qua trước khi khởi hành. Điều này có thể bao gồm sốt, ho, sổ mũi, đau họng, mất vị giác hoặc khứu giác.

Nếu bạn đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 từ 14 đến 90 ngày trước ngày khởi hành đến Singapore, sử dụng công cụ ở đường link này this tool để kiểm tra xem bạn có đủ điều kiện là một khách du lịch đã hồi phục hay không. Bạn sẽ đủ điều kiện cho các giao thức khách du lịch đã phục hồi, nếu bạn có thể xuất trình chứng chỉ / bằng chứng tích cực COVID-19 hợp lệ (định nghĩa bên dưới):

Bằng chứng có thể chấp nhận được về việc nhiễm COVID-19 gần đây
Bất kỳ tài liệu nào sau đây không được viết tay, bằng tiếng Anh hoặc được dịch sang tiếng Anh:
Giấy báo xuất viện do cơ quan nhà nước có liên quan hoặc chuyên gia y tế được cấp phép; HOẶC
Kết quả Xét nghiệm phản ứng chuỗi polymerase COVID-19 dương tính (Xét nghiệm PCR) được thực hiện tại phòng thí nghiệm / phòng khám / cơ sở y tế được công nhận hoặc quốc tế; HOẶC
Kết quả xét nghiệm nhanh kháng nguyên dương tính (ART) do chuyên gia được đào tạo thực hiện
Giấy tờ phải có tên, ngày sinh hoặc số giấy thông hành(HC) của khách du lịch (theo giấy thông hành được sử dụng để đi du lịch đến Singapore), giấy tờ chứng minh cũng phải phản ánh ngày lây nhiễm nằm trong khoảng từ 14 đến 90 ngày trước ngày khởi hành từ Singapore.

▢   D) Tuyên bố trước chuyến đi

Khách du lịch được khuyến khích hoàn thành trực tuyến tại SG Arrival Card (SGAC) with Electronic Health declaration trước khi khởi hành, lên đến 72 giờ trước khi đến Singapore. Email xác nhận được cấp khi nộp hồ sơ có thể được hiển thị trên máy bay hoặc khi đến để kiểm tra tài liệu suôn sẻ hơn. Việc nộp hồ sơ là miễn phí và chỉ cần gửi thông tin chi tiết về sức khỏe trước chuyến đi và lịch sử du lịch.

▢   E) Kiểm tra trước khi khởi hành COVID-19 (PDT)

ếu bạn sinh trước năm 2020 (tức là trên 2 tuổi) và không phải là khách du lịch đã bình phục, hãy thực hiện bất kỳ bài kiểm tra COVID-19 nào sau đây trong vòng 2 ngày trước khi khởi hành:

 1. Thử nghiệm phản ứng chuỗi polymerase COVID-19 (thử nghiệm PCR) tại phòng thí nghiệm / phòng khám / cơ sở y tế được công nhận hoặc quốc tế; Hoặc
 2. Thử nghiệm nhanh kháng nguyên (ART) đó là:
  1. Được quản lý bởi một chuyên gia được đào tạo; hoặc
  2. [Chỉ dành cho khách du lịch đủ điều kiện] Thử nghiệm nhanh kháng nguyên tự quản lý (ART) được giám sát từ xa bởi nhà cung cấp ART đã được phê duyệt ở Singapore. Vui lòng tham khảo danh sách của Bộ Y tế về các nhà cung cấp dịch vụ tự ngoáy tai được giám sát từ xa để biết thông tin về hồ sơ khách du lịch đủ điều kiện, các quốc gia / khu vực đủ điều kiện và các nhà cung cấp dịch vụ ART từ xa đã được phê duyệt.

Yêu cầu báo cáo PDT không viết tay bằng tiếng Anh (hoặc kèm theo Bản dịch tiếng Anh công chứng) với các chi tiết sau:

 1. Tên khách du lịch, và ngày sinh hoặc số giấy thông hành(HC) (trên giấy thông hành được sử dụng để đi du lịch Singapore); và
 2. Phản ánh ngày và kết quả của thử nghiệm COVID-19.
Các minh họa về thời điểm phải thực hiện PDT:
 1. Hành trình Trực tiếp đến Singapore: Du khách A dự kiến khởi hành đến Singapore vào 23 giờ 59 phút ngày 3 tháng 11 năm 2022. Anh ấy có thể lấy PDT sớm nhất là vào ngày 1 tháng 11 năm 2022, 0001h.
 2. Lưu lại dưới 24 giờ tại địa điểm quá cảnh trước khi đến Singapore:: Du khách B dự kiến khởi hành vào ngày 3 tháng 11 năm 2022 từ Sân bay A. Anh ta sẽ quá cảnh tại Sân bay B trong thời gian ít hơn 24 giờ. Sớm nhất anh ấy nên lấy PDT của mình là vào ngày 1 tháng 11 năm 2022, trước khi khởi hành từ Sân bay A.
 3. Lưu trú hơn 24 giờ tại địa điểm quá cảnh trước khi đến Singapore:: Du khách C dự kiến khởi hành từ Sân bay A vào ngày 3 tháng 11 năm 2022. Anh ta sẽ quá cảnh tại Sân bay B trong khoảng thời gian hơn 24 giờ. Trong trường hợp này, anh ta sẽ lấy PDT của mình tại Sân bay B, trong vòng 2 ngày trước chuyến bay nối chuyến đến Singapore.
▢ E) Thông báo ở nhà an toàn (SHN) Chỗ ở ít nhất 7 ngày

Bạn sẽ được yêu cầu gửi Thông báo Ở nhà 7 ngày (SHN) khi đến Singapore, nơi bạn phải ở lại chỗ ở SHN (xem Giai đoạn 4 để biết thêm chi tiết).

Đảm bảo bất kỳ chỗ ở nào sau đây trong ít nhất 7 ngày cho SHN của bạn:

 1. Nơi cư trú;
 2. Dịch vụ căn hộ/ Serviced apartment; or
 3. Khách sạn được lựa chọn từ danh sách này non-exhaustive list.

Lời khuyên về chỗ ở
Trước khi thực hiện đặt phòng khách sạn, hãy kiểm tra và đảm bảo rằng khách sạn có thể tiếp nhận khách phục vụ SHN.

Nếu bạn đang phục vụ SHN của mình tại nơi ở, vui lòng đảm bảo rằng nơi ở cho phép bạn thực hiện những việc sau:

Bị cách ly trong thời gian đầy đủ 7 ngày;
Hạn chế tối đa việc tiếp xúc với các thành viên trong nhà và tránh dùng chung phòng tắm. Nếu không thể tránh được điều này, tất cả các thành viên trong gia đình nên:
Hạ nắp bồn cầu trước khi xả nước;
Làm sạch và khử trùng các bề mặt tiếp xúc sau mỗi lần vào phòng tắm; và
Tránh sử dụng nhà vệ sinh ngay sau khi thành viên phục vụ SHN.

▢ F) Cài đặt và chạy ứng dụng TraceTogether

Cài đặt và kích hoạt ứng dụng TraceTogether trên điện thoại.

Những khách du lịch từ 6 tuổi trở xuống trong năm nay hoặc không thể sử dụng thiết bị di động do khuyết tật được chứng nhận / nhu cầu đặc biệt có thể nhận được TraceTogether token Sau khi tới Singapore.

Giai đoạn 2: Lên đường đi Singapore
▢ Kiểm tra tài liệu trước khi lên máy bay

Các nhà khai thác vận tải có thể yêu cầu các tài liệu được liệt kê ở Giai đoạn 1 trong quá trình kiểm tra trước khi lên máy bay. Nếu không, bạn có thể bị từ chối lên máy bay.

Giai đoạn 3: Thông quan nhập cư tại Singapore
▢ A) Thông quan nhập cư

Thực hiện theo hướng dẫn của nhân viên và người ký tên khi đến để có làn đường thông quan thích hợp, và cung cấp tất cả các tài liệu, bao gồm bằng chứng về các bài kiểm tra và thông tin mà nhân viên xuất nhập cảnh yêu cầu.

Khi giải phóng mặt bằng, an e-Pass (i.e. Visit Pass) nêu rõ thời gian lưu trú được cấp sẽ được cấp cho khách du lịch nước ngoài có thẻ thăm quan ngắn hạn qua địa chỉ email được nêu trong SGAC. Giấy thông hành(HC) sẽ không còn được đóng dấu nữa.

Nếu bạn có triệu chứng khi đến, bạn có thể được hướng dẫn làm xét nghiệm COVID-19. Mỗi Thử nghiệm Nhanh chóng Kháng nguyên (ART) được thực hiện sẽ có giá 30 đô la Singapore, trong khi mỗi Thử nghiệm phản ứng chuỗi polymerase COVID-19 (Thử nghiệm PCR) sẽ có giá 138 đô la Singapore.

▢   B) Lộ trình đi đến chỗ ở được thông báo Stay-Home (SHN)

Sau khi làm thủ tục nhập cảnh, bạn sẽ:

 1. Nhận Thông báo Lưu trú 7 ngày (SHN) qua địa chỉ email được cung cấp trong tờ khai SGAC của bạn; và
 2. Đi thẳng đến chỗ ở SHN đã khai báo của bạn bằng phương tiện giao thông cá nhân, taxi (bao gồm cả taxi ngoài đường) hoặc xe hơi thuê riêng (GrabSHN, Go-Jek, Ryde, MVL Tada). Việc sử dụng phương tiện giao thông công cộng (ví dụ: tàu hỏa, xe buýt) bị cấm.
Giai đoạn 4: Thông báo Ở nhà & Kiểm tra COVID-19
▢ A) Yêu cầu về Thông báo lưu trú (SHN)

Thông báo Lưu trú 7 ngày (SHN) có hiệu lực ngay sau khi ban hành. Bạn phải ở lại chỗ ở SHN đã khai báo của mình trong khoảng thời gian được chỉ định trong thông báo, trừ khi bạn:

 1. Được sự chỉ đạo của cơ quan có liên quan về việc rời khỏi chỗ ở của bạn; HOẶC
 2. Đã lên lịch để thực hiện Kiểm tra phản ứng chuỗi polymerase COVID-19 (Kiểm tra PCR) vào cuối giai đoạn SHN.

Bạn sẽ được lên lịch làm test tra phản ứng chuỗi polymerase COVID-19 bắt buộc (Kiểm tra PCR) trước khi kết thúc Thông báo ở nhà (SHN). Để tránh xếp hàng, hãy trả tiền cho bài kiểm tra của bạn trong quá trình đăng ký Phê duyệt Đầu vào. Nếu không, hãy thanh toán cho test bằng liên kết thanh toán có trong SHN của bạn (được gửi đến địa chỉ email của bạn) trước cuộc hẹn. Bao gồm cả thuế GST, mỗi lầ test chi phí là S $ 125.

Nếu bạn không nhận được thông tin chi tiết về lịch hẹn kiểm tra một ngày trước khi kết thúc SHN, vui lòng liên hệ với Văn phòng SafeTravel theo số 6812 5555 để được hỗ trợ. Nếu bạn không khỏe vào ngày thi, hãy ở lại chỗ ở SHN của bạn và thông báo cho các cơ quan có liên quan.

SHN của bạn sẽ kết thúc vào ngày được chỉ định trong thông báo, hoặc khi nhận được kết quả xét nghiệm PCR âm tính, tùy vào ngày nào muộn hơn. Việc không tuân thủ bất kỳ yêu cầu nào liên quan đến SHN là vi phạm theo Đạo luật về các bệnh truyền nhiễm. Những khách du lịch sai sót trước tiên sẽ được ICA cấp một Thiết bị Giám sát Điện tử (EMD). Đối với những vi phạm tiếp theo, khách du lịch có thể bị phạt tiền, bỏ tù và / hoặc bị thu hồi giấy phép cư trú / làm việc.

Giai đoạn: Thông báo Kết thúc Lưu trú & Lưu trú tại Singapore
▢ A) Tuân thủ các biện pháp quản lý an toàn COVID-19 của địa phương

Sau khi bạn đã hoàn thành SHN của mình, hãy tuân thủ các biện pháp y tế công cộng mới nhất khi ở Singapore. Những khách du lịch không được tiêm chủng đầy đủ không được miễn trừ về mặt y tế đối với tiêm chủng COVID-19 sẽ không thể vào bất kỳ cơ sở nào phân biệt chủng ngừa (ví dụ: tham dự các sự kiện quy mô lớn, hạn chế ăn uống).

▢   B) Thực hiện các yêu cầu về thẻ thông hành [Chỉ dành cho người có thẻ dài hạn]

Khách du lịch từ 13 tuổi trở lên có thẻ dài hạn, ví dụ: Student’s Pass, Work Pass, phải hoàn thành chế độ tiêm chủng đầy đủ trong vòng hai tháng sau khi đến.

Nếu bạn mắc phải một tình trạng sức khỏe khiến bạn không thể tiêm vắc xin COVID-19, hãy xin chứng nhận y tế trong vòng 30 ngày kể từ khi bạn đến Singapore để chứng minh bạn không đủ điều kiện cho tất cả vắc xin COVID-19 trong Chương trình Tiêm chủng Quốc gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *