Du lịch miền bắc

Ngày 5 tháng 06 năm 2020
admin

Nên đi trong bao lâu? đi thời điểm nào? Và nên đi đâu?

Xin chào các anh chị em từ miền Trung, miền Nam của tổ quốc Việt Nam thân yêu. Bài viết này Hoàng dành tặng riêng cho anh chị em nhà mình. Hoàng là Hướng dẫn viên của công ty du lịch Vietkingtravel, đơn vị được thành lập từ ngày 9/11/2011. Công ty có văn phòng cả ở Hà Nội và Hồ Chí Minh, vì thế có thể hỗ trợ anh chị nhanh chóng và hiệu quả.

Trong bài viết này Hoàng xin được chia sẻ với anh chị em từ Đà Nẵng, Hồ Chí Minh, Nha Trang và các anh chị em từ miền Nam và miền Trung 3 nội dung chính. Nội dung 1: Đi du lịch miền Bắc thì cụ thể đi đâu cho hợp lý với cung đường, thời gian. Nội dung 2: Nên đi du lịch miền Bắc thời điểm nào?. Nội dung 3: Nên đi du lịch miền Bắc trong bao lâu?.

 1. Du lịch miền Bắc nên đi đâu?

Sau đây chúng ta cùng điểm nhanh 10 điểm du lịch miền Bắc mà chúng ta nên đến nhé!. Trong những điểm mình nếu dưới dây bao gồm cả các tour đông bắc, tour tây bắc, du lịch Hà Nội…

 • Tour du lịch sapa
 • Du lịch ninh Bình
 • Du lịch mai châu hòa bình
 • Du lịch Hạ Long
 • Du lịch các điểm quanh Hà Nội
 • Du lịch chùa Hương
 • Du lịch Hà Giang
 • Du lịch Yên Bái
 • Du lịch Hà Nam
 • Du lịch các khu resort gần Hà Nội
 1. Nên đi du lịch miền Bắc thời điểm nào?

Miền Bắc có 4 mùa, mỗi mùa lại có những vẻ đẹp riêng, đối với những ai thích cái se lạnh của mùa thu có thể chọn đến Hà Nội vào mùa thu du lịch miền bắc mùa Thu cũng được nhiều người biết đến với mùa thu Hà Nội. Mùa này đi chụp ảnh với cúc họa mi là điểm nổi bật và được hầu hết các chị em yêu thích.

Nếu bạn muốn được trải nghiệm một mùa đông giá lạnh và tìm kiếm cơ hội được chơi với tuyết bạn có thể chọn du lịch miền bắc mùa đông, đến với Sapa, leo lên đỉnh Fansipan, bạn có thể có cơ hội thấy và được nghịch với tuyết đấy.

Mùa Xuân lại là 1 thời điểm tuyệt vời mà có nhiều loại hoa, cây cối đâm trồi nảy lộc, có lạnh, thậm chí còn pha thêm chút nắng, sẽ rất thú vị vì thời điểm này miền Bắc có hàng ngàn lễ hội và nhiều hoạt động thú vị cho bạn khám phá.

Mùa hè tuy nắng nóng, nhưng chính là thời điểm đông khách nhất, rất nhiều gia đình từ khắp mọi miền tổ quốc về thăm Hà Nội, thăm quan và du lịch miền bắc.

 1. Nên đi du lịch miền Bắc trong bao lâu? Và có các tour du lịch trọn gói nào phù hợp? đi theo tour hay đi tự túc?

Vâng, có rất nhiều câu hỏi cho Hoàng như vậy, chúng ta cùng nhau chia sẻ các vấn đề này nhé!

Có người hỏi Hoàng du lịch miền bắc 2 ngày được không? Có người lại hỏi 7 ngày được không? Xin thưa là đều được, thậm chí là 15 ngày cũng được luôn, vì có rất nhiều chỗ chơi. Tuy nhiên có 1 số tour trọn gói phù hợp với các anh, chị miền Trung và Nam. Đó là

Ngoài ra nhiều du khách thích đi du lịch Mộc Châu, Mai Châu Hòa Bình….

Bây giờ chúng ta bàn xem nên đi tour tự túc hay nên đi theo tour

ĐI THEO TOUR

ĐI TỰ TÚC

Công ty thiết kế sẵn cung đường hơp lý vì đã làm nhiều đoàn. Tự mình thiết kế có thể không phù hợp.
Công ty bố trí sẵn nhà hàng, giá hợp đồng ổn định giá và chất lượng. Tự đặt, gặp đâu ăn đó, dễ bị chặt chém
Công ty đặt sẵn khách sạn, có giá hợp đồng, ổn định về giá và chất lượng Tự đặt khách sạn, chưa hiểu rõ các khách sạn này, sẽ bị giá cao
Có hướng dẫn viên địa phương, am hiểu lịch sử, địa lý và đã đi nhiều lần, thuyết minh cho mình hiểu, làm trò cho mình vui. Không có hướng dẫn, mọi thứ phải mầy mò.
Đi theo lịch trình đã định, đảm bảo tham quan đươc nhiều. Tự do quá nên có khi chỉ dành thời gian để ngủ trong khách sạn.
Các thủ tục hàng không, đi lại có người lo sẵn. Đảm bảo nhanh gọn, tiết kiệm tiền và thời gian. Tự lo, có khi không biết quy định hàng không về hành lý, đến muộn, đổi giờ, không biết cách chọn ghế, sai kích thước hành lý….  Thành ra mất thêm nhiều tiền.

Còn có người hỏi Hoàng nữa, nên đi du lịch tháng 8 miền Bắc ở đâu? Đi tháng 8 hay hơn đi tháng 7? Mùa hè miền Bắc có nóng không?

Nói chung đi tháng 7 và tháng 8 hay đi du lịch miền Bắc tháng 6 không khác nhau nhiều lắm, tùy thuộc thời gian anh, chị thu xếp được để lên đường, còn mùa hè miền Bắc thì đương nhiên là nóng rồi.

Còn nữa nếu bạn muốn có giá tốt và dịch vụ ổn định, thì có thể đặt tour du lịch trước 1 tháng trở lên. Bạn có thể tham khảo thêm các tour tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *