Động Batu (Batu Caves) Điểm Đến Thu Hút Du Khách Tại Malaysia

Ngày 29 tháng 10 năm 2019
admin

Động Batu Malaysia

Động Batu (Batu Caves) Điểm Đến Thu Hút Du Khách Tại Malaysia. Hãy xem Động Batu mang tới cho quý khách những giá trị gì nhé!!.

Động Batu Malaysia

Động Batu Malaysia

>>>>>>>>>XEM NGAY MỘT TOUR DU LỊCH THAM QUAN ĐỘNG BATU  với giá diêu tiết kiệm.

Một vài thông tin về Động Batu Malaysia.

Ngôi đền 100 tuổi này ẩn mình sau sự xô bồ của thủ đô Kuala Lumpur, Batu Caves nằm dưới một ngọn đồi đá vôi, nằm ở quận Gombak, cách thủ đô Kuala Lumpur về phía bắc chừng 15km. Batu được biết tới là một trong những khu điện thờ Hindu nổi tiếng nhất ở Malaysia. Mỗi ngày có khoảng 5.000 du khách ghé thăm hang động hang động.

Từ thế kỉ XIX, động Batu đã được tìm thấy bởi một thương nhân người Ấn Độ tên là Thambusami, nhưng phải đến đến thế kỷ XX, động Batu mới được xây dựng lại làm đền thờ các vị thần, thành trung tâm tôn giáo của đạo Hindu ở Malaysia

 

Phía trước hang động là một bức tượng vàng cao chót vót của Chúa Murugan. Được dựng lên vào năm 2006, bức tượng Lord Murugan cao 42,7m được cho là lớn nhất trên thế giới dành riêng cho các vị thần và bên cạnh là 272 bậc thang dẫn đến lối vào hang động.

Điểm nhấn chính ở Batu chính là loạt đền thờ kiểu đền Hindu nổi tiếng nhất Ấn Độ nằm ở động Cathedral, một trong ba hang động đá vôi chính. Ngôi đền tuyệt đẹp với trần nhà cao và những nét khắc, chạm trổ tinh tế. Đền cực kỳ đẹp xứng đáng để du khách leo lên chiêm ngưỡng. Tại nơi này, du khách được yêu cầu không mặc quần ngắn hoặc váy ngắn trên đầu gối.

những bậc thang cầu vồng tuyệt đẹp tại dộng Batu Malaysia

Bên trong, Batu gồm những hang động lớn nhỏ khác nhau, trong đó phải kể đến 3 hàng: Hang Thờ (Cathedral Cave), Triển lãm nghệ thuật (Art Gallery Cave), Bảo tàng (Museum Cave).

Hang Đền (Temple Cave)

Lớn nhất và nổi tiếng nhất là Hang Đền – Temple Cave, trong đó có một trần cao hơn 300 feet. Bên trong hang động được thắp sáng, bạn sẽ tìm thấy nhiều đền thờ Hindu được trang trí công phu mang nhiều ý nghĩa huyền thoại gắn liền với cuộc sống người dân.

hang đền ở dộng Batu Malaysia

Hang Tối (Dark Cave)

Lối vào bên dưới Hang Đền được gọi là Hang Tối – Dark Cave; đây là nơi hoang dã nhất trong ba hang động. Bên trong hang động dài 6.500 feet này chứa đựng các vách đá vôi rực rỡ và là nơi sinh sống của nhiều sinh vật quý hiếm, trong đó có loài nhện Trapdoor đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng.

Hang Tối chỉ có thể được khám phá bằng cách đặt trước một tour du lịch. Bởi vì để khám phá được Hang Tối, du khách cần có người hướng dẫn và phải có sức khỏe dẻo dai khi tham gia các hoạt động bò, trườn trong hang động; bạn nên mang thêm một bộ quần áo để thay trước khi tham gia hoạt động này.

Hang động Trưng bày Nghệ thuật (Art Gallery Cave)

Đi qua một cây cầu là các bạn sẽ đặt chân đến Hang động Trưng bày Nghệ thuật – Art Gallery Cave chứa những bức chạm khắc thần Hindu và những bức tranh trên tường mô tả những câu chuyện về Chúa Murugan và các truyền thuyết Hindu khác; có thể bạn sẽ phải trả một khoản phí nhỏ để vào hang động.

hang động Batu Malaysia

Có hơn 160 tuyến leo lên những ngọn núi đá vôi để tìm vào những hang động này trước khi người ta xây dựng các bậc thang để vào thăm động. Hầu hết các con đường mòn bắt đầu từ phía đông bắc của khu hang động, trong khi cầu thang được xây dựng ở phía nam.

Động Batu là địa điểm không nên bỏ qua mỗi khi đến Kuala Lumpur malaysia. Nếu quý khách chưa khám phá hang động này hay nhanh tay liên hệ với chúng  tôi để đặt một tour du lịch khám phá Batu nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *