Hướng Dẫn Nhập Cảnh Không Cần Viết Tờ Khai Khi Vào Singapore

Ngày 22 tháng 11 năm 2019
admin

NHẬP CẢNH VÀO SINGAPROE MÀ KHÔNG CẦN TỜ KHAI HẢI QUAN

Như đã biết khi nhập cảnh vào singapore thông thường, du khách sẽ điền vào tờ khai các thông tin cần thiết mà nhà chức trách Singapore yêu cầu như tên, số hộ chiếu, số hiệu chuyến bay, địa chỉ lưu trú ở Singapore.

Cơ quan Di trú và Cửa khẩu Singapore (ICA) hôm 3-10-2018 ra thông cáo báo chí cho biết sẽ thử nghiệm việc thay thế tờ khai nhập cảnh bằng giấy như thông thường bằng việc khai đơn điện tử.

Khai thông tin nhập cảnh điện tử áp dụng với khách du lịch nước ngoài đến Singapore và sẽ được thử nghiệm 3 tháng bắt đầu từ ngày 4-10-2018. ICA cho hay quy trình mới sẽ tiến tới việc thay thế hoàn toàn tờ khai bằng giấy, tiết kiệm được khoảng 48 triệu tờ khai mỗi năm, đồng thời nâng cao hiệu quả hoạt động xuất nhập cảnh. Thực ra trong thời gian qua, du khách xuất cảnh khỏi Singapore đã có thể quét hộ chiếu đi qua cổng tự động, không cần ra quầy đóng dấu.

NHẬP CẢNH VÀO SINGAPROE MÀ KHÔNG CẦN TỜ KHAI HẢI QUAN

Vậy quy trình mới nhập cảnh không cần viết tờ khai sẽ hoạt động như thế nào?.

Với quy trình mới, du khách có thể điền các thông tin này trên trang web: https://www.ica.gov.sg/ của ICA hoặc ứng dụng điện thoại thông minh (app SG Arrival Card) trước khi bay đến Singapore. Khi đó, lúc nhập cảnh vào Singapore, du khách chỉ việc trình hộ chiếu để hoàn tất thủ tục nhập cảnh. Thông tin du khách đã khai trước đó trên web của ICA hay app sẽ được hệ thống xuất nhập cảnh của ICA truy xuất cùng số hộ chiếu.

NHẬP CẢNH VÀO SINGAPROE MÀ KHÔNG CẦN TỜ KHAI HẢI QUAN

App dành cho iphone (SG Arrival Card)

Theo chính sách mới nhất, các hành khách đến Singapore bằng một số loại hình và hãng vận tải sau sẽ được khai nhập cảnh online:

– Hàng không: AirAsia, Jetstar Asia, Cathay Pacific và Singapore Airlines

– Đường sắt: Transtar Travel

– Phà: BatamFast Ferries, Bintan Resort Ferries, Horizon Fast Ferry và Majestic Fast Ferry

Ngoài việc truy cập vào trang web của ICA, người dùng còn có thể sử dụng phiên bản ứng dụng trên điện thoại di dộng để khai nhập cảnh trực tuyến. Sau khi tải ứng dụng về, bạn chỉ cần quét các trang hộ chiếu qua camera có sẵn, đơn giản hơn nhiều thay vì nhập thủ công. Ứng dụng này cũng cho phép lưu trữ thông tin đã gửi trước đó cho các chuyến đi tiếp theo đến Singapore.

Đây là một phần của dịch vụ điện tử mới từ hệ thống Singapore Card, đã được thử nghiệm vào tháng 10/2018, và hiện đã được áp dụng cho du khách sử dụng khi lựa chọn những hãng hàng không, xe khách và tàu phà có trong danh sách của ICA. Việc phát hành tờ khai nhập cảnh điện tử là một phần trong kế hoạch xây dựng một hệ thống làm việc không giấy tờ. Singapore dự kiến sẽ thay thế toàn bộ tờ khai nhập cảnh giấy bằng phiên bản điện tử trước năm 2021.

Việc thử nghiệm khai thông tin nhập cảnh điện tử sẽ được áp dụng tại cửa khẩu Woodlands và Tuas, sân bay Changi, 4 bến phà/du thuyền.

Trên đây là toàn bộ thông tin mới về quy trình nhập cảnh không cần tờ khai khi vào singapore quý khách liên hệ 0938345222 để được tư vấn chi tiết về thông tin trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *