Quảng trường Romerberg ở Frankfurt, Đức

Ngày 26 tháng 11 năm 2019
admin

Quảng trường Romerberg.

Cùng vietkingtravel khám phá quảng trường quảng trường Romerberg ở Frankfurt nước công hòa liên bang Đức nhé!

Quảng trường Romerberg.

Quảng trường Romerberg (nghĩa là “Núi La Mã”) là một không gian công cộng ở Frankfurt, Đức, nằm ở phía trước khu phức hợp tòa nhà Romer, trụ sở chính quyền thành phố Frankfurt từ thế kỷ 15 mang đậm  nét đẹp kiến trúc của thời trung cổ. Bước vào trong quảng trường trung tâm, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Đài phun nước Gerechtigkeitsbrunnen. Vào năm 1612, tại lễ đăng quang của Hoàng đế Matthias, Gerechtigkeitsbrunnen đã mở vòi phun rượu vang miễn phí cho du khách.

Dãy nhà Ostzeile nằm ở phía đông quảng trường Römerberg, đối diện với tòa thị chính Römer. Công trình kiến trúc này được xây dựng lại vào thế kỷ thứ mười tám từ những ngôi nhà có sẵn. Vào tháng 3 năm 1944, các vụ oanh kích đã phá hủy toàn bộ khu di tích lịch sử của Frankfurt, trong đó có cả Römerberg.

Ngay sau khi chiến tranh kết thúc, một số tòa nhà lịch sử được xây dựng lại ngay, trong đó có tòa thị chính Römer. Tuy nhiên, phải đến năm 1981 – 1983, dãy nhà Ostzeile mới được xây dựng lại theo phong cách kiến trúc cổ.

Dãy nhà Ostzeile gồm sáu ngôi nhà được làm bằng gỗ. Mỗi ngôi nhà có một tên riêng, lần lượt từ trái sang phải là Zum Engel, Goldener Greif, Wilder Mann, Kleiner Dachsberg-Schlüssel, Großer Laubenberg và cuối cùng là Kleiner Laubenberg.

Đài phun nước Gerechtigkeitsbrunnen

Đài phun nước Gerechtigkeitsbrunnen nằm ở trung tâm của quảng trường và được xây dựng vào năm 1543. Đó là bức tượng của nữ thần Justitia, với một tay cầm cân và một tay cầm kiếm. Bà là hiện thân của công lý trong thần thoại La Mã.

Bảo tàng lịch sử nằm ở phía nam của Römerberg, nơi đây trưng bày các hiện vật có giá trị lịch sử của Frankfurt từ thời Trung Cổ đến thế kỷ XX.

Nhà thờ Tin lành Alte Nikolaikirche

Ngay trước mặt Bảo tàng lịch sử là nhà thờ tin lành Alte Nikolaikirche. Đây là một nhà thờ nhỏ được xây dựng vào đầu thế kỷ 17 theo phong cách kiến trúc Gothic.

Vào năm 1290, nhà thờ nhỏ này được xây dựng dành riêng cho các vị vua. Đến thế kỷ 15, Alte Nikolaikirche chính thức trở thành nhà thờ của Hội đồng thành phố.

Chuông đồng hồ trong nhà thờ vang lên đều đặn mỗi ngày vào 9:05, 12:05 và 17:05.

Trên đây là những chia sẻ về quảng trường Quảng trường Romerberg một điểm đến nổi bật nức Đức: XEM THÊM tour du lịch châu âu  9 ngày 8 đêm của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *