Bí ẩn về đồng tiền bát quái đồng Đô la Singapore

Ngày 29 tháng 08 năm 2019
admin

Bí ẩn về đồng tiền bát quái đồng đô la singapore

Chắc hẳn ai cung từng nghe thấy đồng tiền may mắn ở singapore .Nếu đồng 2 usd là đồng tiền may mắn của người Mỹ thì đồng 1 usd ( đồng đô la singapore) lại là đồng tiền phong thủy, đồng tiền may mắn của quốc đảo sư tử. Đồng 1 usd Singapore là ý tưởng “trấn yểm” để xây dựng hệ thống tàu điện ngầm của ông Lý Quang Diệu

Bí ẩn về đồng tiền bát quái

Hình ảnh về đồng tiền bát quái ở singapore

Thời Lý Quang Diệu làm Thủ tướng,Singapore bắt đầu có những bước phát triển rất mạnh liên quan tới các chính sách quản lí đất nước .Nhu cầu phải xây dựng đường tàu điện ngầm thì mới giải quyết được vấn đề giao thông. Thật kì lạ là công trình này không thể thi công được,qua một khu vực có điều kiện địa chất phức tạp .Nhà thầu bó tay và báo cáo Chính phủ .

Lý Quang Diệu là một nhà chính trị tài ba nhưng Ông cũng rất coi trọng vấn đề xem ngày tốt xấu và phong thủy.Trước tình hình đó Ông đã cho mời một thầy phong thủy từ Mỹ về để hỏi ý kiến.

Sau khi xem xét, Ông thầy  phong thủy phán rằng : “Khu vực thi công có điều kiện địa chất phức tạp đó chính là cái lưng của một con rồng lớn.

Khi nằm yên thì thi công được. Nhưng khi nó cựa mình thì công trình lại đổ vỡ. Muốn thi công được và đảm bảo an toàn cho công trình trong quá trình sử dụng. Phải dùng biện pháp trấn yểm cho con rồng chịu nằm yên không cựa quậy nữa.  ”

Ông thầy đưa ra giải pháp : Toàn dân khi đi ra đường đều phải đeo hình bát quái trên người.Cách này mới nghe tưởng đơn giản nhưng làm sao để thuyết phục họ chịu làm theo cái việc kì dị nói trên ?

Tuyệt chiêu là thay đổi đồng đô la singapore!

 

Thấy chồng lo lắng, buồn phiền về việc đó. Bà vợ liền hiến kế : Đúc loại tiền xu 1$ có hình bát quái lưu hành thay thế cho đồng 1$ hiện tại. Toàn dân từ kẻ nghèo đến người giàu khi ra đường ai cũng phải có đồng 1$.

Quả nhiên khi đồng 1$ được lưu hành. Sau một thời gian thì tuyến đường ngầm đó cũng được hoàn thành và sử dụng ổn định đến ngày nay. Đồng xu 1$ hình bát quái đã trở thành cái vòng kim cô bảo vệ tài khí của quốc gia, ngăn chặn tất cả những lực cản bên ngoài gây ảnh hưởng đến Singapore. Có lẽ vì vậy, nhiều người dân nơi đây đã gọi nó là tín vật linh thiên và là đồng tiền may mắn ở tồn tại ở singapore tới tận bây giờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *