Bay cùng trẻ sơ sinh hoặc trẻ nhỏ?

Ngày 17 tháng 12 năm 2018
admin

bay cùng trẻ sơ sinh hoặc trẻ nhỏ trong chuyến bay


Đặt vé
Nếu bạn đã đặt vé và muốn đưa một trẻ sơ sinh đi cùng chuyến bay, bạn cần phải thêm trẻ sơ sinh vào lệnh đặt vé.

bay cùng trẻ sơ sinh hoặc trẻ nhỏ trong chuyến bay
bay cùng trẻ sơ sinh hoặc trẻ nhỏ trong chuyến bay

Khi bạn đưa theo trẻ sơ sinh trong chuyến bay, bạn sẽ phải chịu phí trẻ sơ sinh như quy định trong biểu phí.

AirAsia và AirAsiaX giới hạn số lượng trẻ sơ sinh cho phép trên mỗi chuyến bay vì chúng tôi chỉ mang số lượng nhất định áo phao cứu sinh cho trẻ sơ sinh trên mỗi máy bay. Vì vậy hãy đặt vé sớm nếu có thể!

Đối với các chuyến bay AirAsiaX, chúng tôi khuyên bạn đặt trước chỗ ngồi một ghế ngồi kèm theo nôi trên máy bay qua mục Chọn Chỗ ngồi để có chuyến đi dễ dàng hơn với trẻ sơ sinh. Bạn có thể tìm hiểu thêm về vị trí ghế kèm theo nôi trên chuyến bay AirAsia X của mình.

Hạn mức hành lý
Không có hạn mức hành lý cho trẻ sơ sinh nhưng các loại xe đẩy trẻ em được chuyên chở miễn phí dưới dạng hành lý ký gửi với điều kiện chúng được sử dụng cho trẻ sơ sinh và/hoặc trẻ nhỏ cùng bay. Nếu không, bạn sẽ phải đặt trước hạn mức hành lý ký gửi.

Sử dụng xe đẩy trẻ em
Có thể sử dụng các loại xe đẩy trẻ em cho đến cổng lên máy bay, sau đó xe đẩy sẽ được đưa vào khoang hàng của máy bay. Tùy vào sân bay nơi bạn đến, bạn có thể nhận lại xe đẩy khi xuống chân cầu thang, bên ngoài cửa máy bay hoặc tại băng chuyền hành lý.

Được phép mang xe đẩy trẻ em có thể gập gọn lại dưới dạng hành lý xách tay miễn là nằm trong chính sách hạn mức hành lý xách tay của chúng tôi.

Ghế ngồi ô tô cho trẻ và Ghế trẻ em
Nếu bạn định sử dụng ghế ngồi ô tô cho trẻ, bạn có thể mang ghế ngồi ô tô cho trẻ / dụng cụ hỗ trợ tư thế ngồi (ghế trẻ em) lên máy bay, theo các thông số kỹ thuật được phê duyệt của chúng tôi.

Bay cùng trẻ em mang họ khác
Cơ quan Hải quan và Nhập cảnh khuyến nghị hành khách bay cùng trẻ em dưới 18 tuổi mang họ khác đem theo thư chấp thuận có chữ ký của cả bố mẹ, cùng bản sao giấy khai sinh của trẻ để chứng minh trẻ đã được sự cho phép của (các) phụ huynh hoặc người giám hộ hợp pháp vắng mặt.

Chỗ ngồi
Tất cả trẻ sơ sinh được phép ngồi trong lòng người lớn khi bay. Chỉ cho phép một (1) trẻ sơ sinh đối với một (1) người lớn. Không cho phép mang xe đẩy trẻ em lên máy bay.

Số lượng đai an toàn cho trẻ sơ sinh có hạn và nhân viên phi hành đoàn sẽ phát đai an toàn này trên máy bay.

Hãy đặt trước chỗ ngồi trực tuyến qua trang web AirAsia hoặc liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của chúng tôi. Nếu bạn chọn không đặt trước chỗ ngồi thì hệ thống của chúng tôi sẽ chỉ định chỗ ngồi ngẫu nhiên. Chúng tôi cố gắng hết sức để xếp chỗ ngồi cho cả gia đình ở gần nhau nhưng không thể đảm bảo điều này, vì thế tốt nhất hãy chọn chỗ ngồi của bạn khi lúc đặt vé.

Trong chuyến bay
Đồ ăn
Nếu bạn bay cùng trẻ sơ sinh, xin hãy mang theo đủ đồ ăn và đồ dùng cho trẻ sơ sinh. Không có dụng cụ để hâm nóng bình sữa/đồ ăn trẻ em trên chuyến bay của chúng tôi.

Bàn thay tã
Có bàn thay tã trong phòng vệ sinh trên máy bay của chúng tôi.

Mẹo nhỏ khi bay cùng trẻ em
Chúng tôi khuyên bạn:
Mang theo một số đồ như đồ chơi nhỏ, sách tô màu, sách truyện hoặc máy tính bảng đã tải về các video hoặc ứng dụng hợp với độ tuổi, để giúp trẻ giải trí trong khi bay.
Cho trẻ em ăn hoặc uống thứ gì đó khi máy bay cất cánh hoặc hạ cánh có thể giúp giảm đau tai do áp suất của khoang máy bay điều chỉnh theo độ cao gây ra.
Đảm bảo mang theo đủ đồ ăn, tã và các đồ dùng khác trong thời gian ở sân bay và trên máy bay.

Ưu tiên lên máy bay
Các gia đình có trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ được lên máy bay trước. Điều này cho phép bố mẹ có thêm thời gian cất hành lý xách tay và đảm bảo trẻ có thể ngồi thoải mái mà không lo sẽ gây piền toái khi các hành khách khác lên máy bay.

Giường xếp trên máy bay cho trẻ em
Vì sự an toàn của con bạn, chỉ có thể sử dụng giường xếp trên máy bay khi ngồi ghế gần cửa sổ với chuyến bay AirAsia và ghế gần cửa sổ hoặc ghế ở giữa các lối đi với chuyến bay AirAsia X. Con bạn phải có thể thắt dây an toàn dưới cánh tay khi sử dụng giường xếp trên máy bay.

Trẻ sơ sinh không được phép dùng giường xếp trên máy bay.

Để đảm bảo sử dụng giường xếp trên máy bay cho trẻ em (trên 2 tuổi) một cách an toàn, chúng:
Phải được đóng gói và cất gọn vào ngăn đựng hành lý bên trên hoặc bên dưới ghế ngồi phía trước trong khi chạy trên mặt đất, cất cánh và hạ cánh.
Không được sử dụng khi ngồi ở hàng ghế gần cửa thoát hiểm
Không được gây ảnh hưởng hoặc cản trở ghế phía trước ngả xuống.
Không được gây hư hại cho ghế máy bay nếu cần gắn vào bất kỳ bộ phận nào của ghế
Không được kết hợp với nhau để đặt hai hay nhiều giường xếp trên máy bay trên vài ghế ngồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *