Cung điện Changdeokgung một di sản văn hóa du lịch Hàn Quốc

Ngày 23 tháng 09 năm 2019
admin

cung điện Changdeokgung

Cùng cung điên Changdeokgung” một di sản văn hóa du lịch của Hàng Quốc. hãy cùng Vietkingtravel khám phá nhé!

Cung điện Changdeokgung khám phá lịch sử phát triển.

Changdeokgung hay còn được gọi là Xương Đức Cung nằm trong một công viên lớn của Seoul, Hàn Quốc. Đây là một trong năm cung điện được các vua của nhà Triều Tiên (1392–1897) xây dựng. Changdeokgung là cung điện quan trọng thứ hai và đã đóng vai trò quan trọng nhất trong 270 năm cho đến khi Cảnh Phúc cung được xây dựng lại vào năm 1868. Tuy nhiên dưới sự thống trị của đế quốc Nhật Bản đầu thế kỷ 20 thì cung điện cũng chỉ còn lại 30% các công trình.

cung điện Changdeokgung

Cung điện Changdeokgung

Changdeokgung khá rộng lớn và tĩnh mịch, cách ly hẳn với vẻ ồn ào náo nhiệt vốn có của thành phố thủ đô này. Là nơi 13 vị vua triều đại Chosun (1392 – 1910) sinh sống, được liệt vào danh sách di sản UNESCO thế giới.

Sau khi Nhật chiếm đóng từ năm 1910, các khu đất đai vườn tược của cung điện đã được sắp xếp lại, một số bị phá hủy, và thậm chí một số công trình kiến trúc được đưa sang Nhật Bản. Cũng như các cung điện khác, nhiều công trình phụ trợ của cung điện Changdeokgung đã bị dỡ bỏ, nhìn chung nhiều khu vườn của cung điện mất đi tính chân xác của chúng. Riêng cung điện Changdeokgung vẫn còn giữ được vị trí lý tưởng của nó, phía Đông là cung điện Changgyeonggung, phía Đông Nam là Jongmyo (Tông miếu – Khu mộ tổ của hoàng tộc và đền thờ), phía Tây là nơi ở chính thức, cung điện Gyeongbokgung.

Cấu trúc của cung điện Changdeokgung.

Cung điên bao gồm.

  • Đôn Hóa môn – Donhwamun (돈화문, 敦化門), cổng chính của Xương Đức cung (đại môn), xây năm 1412.
  • Nhân Chính điện – Injeongjeon (인정전, 仁政殿), trung tâm của Xương Đức cung.
  • Tuyên Chính điện – Seonjeongjeon (선정전, 宣政殿), là nơi vương thần nghị luận cũng như tổ chức yến tiệc hay thi cử cho các Nho sinh.
  • Hi Chính đường – Huijeongdang (희정당, 熙政堂), phòng sinh hoạt hàng ngày của vua.
  • Đại Tạo điện – Daejojeon (대조전, 大造殿), nơi sinh hoạt của các vương phi.
  • Bí uyển – Biwon(비원, 秘苑), kiến trúc vườn tiêu biểu của Hàn Quốc.

cung điện Changdeokgung

Một đặc điểm đặc biệt của cung điện Changdeokgung là việc xây dựng ít làm ảnh hưởng đến môi trường tự nhiên và khai thác triệt để sự hài hòa với thiên nhiên. Các tòa nhà được thiết kế và xây dựng để làm sao hòa lẫn với môi trường xung quanh liền ngay một cách dễ dàng và thậm chí các hướng đã được đưa ra xem xét cẩn thận trong việc lập kế hoạch và xây dựng. Không gian đã được sử dụng để đem lại bầu không khí hoàn toàn khác nhau trên khắp các khu vườn. Ngoài ra, nhiều quan điểm khác nhau đối với mỗi tòa nhà trên các khu vườn vẫn tiếp tục được đưa ra xem xét cẩn thận.

Tuy nhiên, các khu vườn vẫn giữ lại nhiều sự riêng tư cho cuộc sống hoàng cung, được minh chứng là có rất ít cổng vào. Vẫn còn có một số lượng lớn các hiện vật đã được bảo quản để thông tin cho chúng ta về cuộc sống ở thế giới bên trong của cung điện. Và ngay cả hôm nay, kiến trúc Cung điện Changdeokgung vẫn còn giữ lại sự thuần túy Hàn Quốc nhất trong tất cả các cung điện. Cung điện Changdeokgung đã có một ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của kiến trúc Hàn Quốc về quy hoạch cảnh quan, sân vườn, nghệ thuật liên quan trong nhiều thế kỷ. Nó phản ánh các giá trị kiến trúc tinh tế, hài hòa với cảnh đẹp xung quanh.

Khuôn viên cung điện là một ví dụ nổi bật của kiến trúc cung điện Viễn Đông và thiết kế sân vườn, đặc biệt là cách bày trí mà ở đó các tòa nhà được hòa nhập và hài hòa với khung cảnh thiên nhiên, phù hợp với địa hình và sự duy trì độ che phủ của cây bản địa. Với các tiêu chí trên, quần thể kiến trúc Cung điên Changdeogung được công nhận là Di sản văn hóa thế giới năm 1997.

Khi vào thu, cung điện vồn trầm mặc u tịch này hiện lên rực rỡ và yên bình với đủ sắc màu của mùa thay lá, hay hàng cây phong chuyển màu rực rỡ. Những tán lá đủ màu reo vui tưng bừng trên nóc, bên cạnh hay vây quanh đối lập mạnh mẽ với vẻ trang nghiêm của những ngôi nhà, đền thờ, cung điện.

Cùng xem những hình ảnh tuyệt đẹp của cung điện Changdeokgung.

cung điện Changdeokgung

cung điện Changdeokgung

cung điện Changdeokgung  cung điện Changdeokgung cung điện Changdeokgung

Trên đây Vietkingtravel cũng điểm qua một số thông tin về Cung điện Changdeokgung một di sản văn hóa của Hàn Quốc, là một trong những nơi thu hút được lượng khách du lịch nổi bật của đất nước Hàn Quốc. Hãy cùng chúng tôi khám phá tour du lịch Hàn Quốc để được tận nơi khám phá cung điên Changdeokgung nguy nga và tráng lệ như thế nào nhe!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *