Vietkingtravel tham dự diễn đàn kinh doanh Việt Nam – Ả-rập Xê-út

Ngày 12 tháng 09 năm 2023
admin

Ngày 11/9/2023, Vietkingtravel tham dự diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Ả-rập Xê-út tại Nhà làm việc Bộ Ngoại giao (Số 2 Lê Quang Đạo, Nam Từ Liêm, Hà Nội). Đây là sự kiện do Bộ Ngoại giao Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Ả-rập Xê-út, Phòng Thương mại và Công nghiệp Riyadh tổ chức.

Ngày 11/9/2023, Vietkingtravel tham dự diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Ả-rập Xê-út tại Nhà làm việc Bộ Ngoại giao (Số 2 Lê Quang Đạo, Nam Từ Liêm, Hà Nội). Đây là sự kiện do Bộ Ngoại giao Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Ả-rập Xê-út, Phòng Thương mại và Công nghiệp Riyadh tổ chức.

Chủ tịch Mai Tiến Tần đại diện Vietkingtravel tham dự diễn đàn

Tham dự diễn đàn có hơn 500 đại biểu từ các bộ, ban, ngành; quỹ đầu tư và các tập đoàn. Doanh nghiệp Ả-rập Xê-út là đoàn doanh nghiệp có quy mô lớn nhất từ khu vực Trung Đông đến Việt Nam tìm hiểu cơ hội hợp tác, kinh doanh. Về phía Việt Nam có lãnh đạo nhiều bộ, ngành, địa phương, các hiệp hội và đông đảo doanh nghiệp trong nước.

Đại diện các doanh nghiệp tại Việt Nam

Trong khuôn khổ Diễn đàn, đã có hàng trăm lượt trao đổi, kết nối trực tiếp được thực hiện giữa các doanh nghiệp Ả-rập Xê-út và các địa phương, doanh nghiệp Việt Nam trên nhiều lĩnh vực như năng lượng, công nghiệp sắt, thép, khai khoáng, phụ tùng công nghiệp, xây dựng, đầu tư, y tế, mỹ phẩm, dược phẩm, thể thao, du lịch, nguồn nhân lực, vận tải, bán lẻ, đồ gỗ, may mặc, nông nghiệp, thủy sản và công nghệ thông tin.

Hiện nay, Ả-rập Xê-út là nền kinh tế hàng đầu tại khu vực Trung Đông, là một trong các đối tác thương mại lớn của Việt Nam tại khu vực này. Ngoài ra, quốc gia vùng Trung Đông hiện nay đang đẩy mạnh tự chủ chiến lược thông qua hoạt động đa dạng hóa nền kinh tế và rất quan tâm tới việc hợp tác với Việt Nam.

Doanh nghiệp hai bên trao đổi

Vietkingtravel may mắn là một trong các đơn vị doanh nghiệp tại Việt Nam được mời tham dự. Diễn đàn giúp Vietkingtravel kết nối với những người bạn đạo Hồi, nơi du lịch được mệnh danh là “thiên đường giữa sa mạc”. Với mục tiêu mở rộng thị trường du lịch thì đây thực sự là cơ hội tốt để doanh nghiệp hai nước giao lưu.

Chủ tịch Mai Tiến Tần chụp ảnh kỷ niệm

Hiện nay, Vietkingtravel là đơn vị lữ hành chuyên tổ chức các tour du lịch độc lập tới Trung Đông, Tây Á dành cho khách Việt Nam. Ngược lại, công ty cũng đang có xu hướng mở rộng với các đoàn khách từ khối Ả-rập đến tham quan và khám phá văn hóa du lịch Việt Nam. Thật vinh dự khi chủ tịch Mai Tiến Tần khi được trò chuyện với đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Ả-rập Saudi.

Đại sứ Việt Nam tại Ả-rập Saudi

Qua sự kiện này, Vietkingtravel đã học hỏi được nhiều điều thú vị trong văn hóa của người dân Hồi giáo. Đây sẽ là tiền đề để mở ra những cơ hội mới đầy tiềm năng giúp quảng bá văn hóa du lịch Việt Nam trên toàn thế giới nói chung và khối Ả Rập nói riêng.

Chủ tịch Mai Tiến Tần trả lời phỏng vấn Bộ Ngoại Giao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *