Tháp truyền hình Kuala lumpur Malaysia

Ngày 30 tháng 03 năm 2022
admin

Tháp truyền hình Kuala lumpur Malaysia thường được gọi là KL Tower hay tháp KL là tháp viễn thông cao thứ 7 trên thế giới với chiều cao 421m (nó tụt một bậc trong bảng xếp hạng sau khi Tokyo Skytree khai trương vào năm 2012).

Đài quan sát của nó ở độ cao 276m kém ấn tượng hơn, nằm ở tầng thấp nhất trong sáu tầng ở phần đầu của tháp, nhưng vì tháp đứng trên đỉnh một ngọn đồi nhỏ, nó vẫn cho tầm nhìn tuyệt vời ra Kuala Lumpur và các khu vực xung quanh . Phía trên đài quan sát là Sky Deck ở độ cao 300 mét so với mặt đất.

Khung cảnh của KL Tower ngoạn mục hơn so với Skybridge tại Tháp đôi Petronas nhưng đài quan sát của Petronas trên 80 tầng trở lên đã chiếm vị trí số một về tầm nhìn.

Tháp KL được mở cửa cho công chúng vào năm 1996, gần 5 năm sau khi bắt đầu xây dựng. Nó cung cấp trải nghiệm du khách giống như những tòa tháp tương tự ở Seoul và Auckland mà tôi cũng đã từng đến thăm.

Ban quản lý của phiên bản KL (thuộc sở hữu của Telecom Malaysia) đã cố gắng hết sức để tối đa hóa tiềm năng du lịch của Tháp (và doanh thu!) Bằng cách tạo ra một số điểm tham quan bổ sung. Đó là:

Nhà hát XD

Trò chơi cảm giác mạnh được mô phỏng theo chuyển động 6D dành cho lứa tuổi từ 6 trở lên.

Thủy cung Blue Coral

Cá hề đầy màu sắc, cá mập và các sinh vật biển nhiệt đới khác được trưng bày trong thủy cung đầy san hô này.

Công viên sinh thái rừng KL

Tháp nằm trong Khu bảo tồn rừng Bukit Nanas, một khu rừng mưa có kích thước siêu nhỏ ở trung tâm thành phố. Nó thực sự được công bố như một khu bảo tồn rừng vào năm 1906 có nghĩa là nó có rất nhiều cây cổ thụ và lớn dọc theo những con đường mòn tự nhiên được bố trí tốt. Đây là một nơi thú vị để khám phá cho người lớn và trẻ em và có một khu vực tập thể dục ngoài trời. Vào cửa miễn phí và bạn thậm chí có thể sử dụng một hướng dẫn miễn phí nếu bạn muốn (không phải là bạn có thể bị lạc nghiêm trọng nhưng hướng dẫn có thể chỉ ra đời sống động thực vật mà bạn có thể bỏ qua.)

Khu bảo tồn rừng Bukit Nanas hiện đã được đổi tên thành Công viên sinh thái rừng KL và tự hào có lối đi bộ dài 200m với tán cây mới đầy ấn tượng.

Nhà úp ngược

Đây là điểm tham quan ngôi nhà lộn ngược đầu tiên ở KL mặc dù có những nơi khác ở Melaka, Port Dickson và Sabah. Nơi phổ biến cho những bức ảnh trên mạng xã hội.

Chương trình văn hóa

Trong ba lần đến thăm Tháp KL, tôi vẫn chưa thử đến Làng văn hóa. Có vẻ như rất du lịch và hơi nhân tạo khi tái hiện một kampung truyền thống của Malaysia trên mái của một bãi đậu xe nhiều tầng. Nhưng nó đã được thực hiện tốt và nếu bạn đang có một chuyến đi ngắn ngày đến KL và muốn tiếp thu càng nhiều văn hóa càng tốt thì hãy thử đi.

Sở thú mini

Những đứa trẻ của tôi đã bắt tôi phải đến đây. Đó là một khu chuồng trại nhỏ với một con trăn bạch tạng và các loài rắn, vẹt, khỉ, thỏ, nhện, v.v. Phí vào cửa có thể được bao gồm trong vé vào cửa Tháp tùy thuộc vào gói vé mà bạn chọn.

KL Tower International BASE Jump

Đối với những người thực sự mạo hiểm, Tower là địa điểm tổ chức sự kiện nhảy dù được tổ chức hàng năm (nhảy dù là nơi mọi người nhảy xuống khỏi đỉnh của các tòa nhà cao tầng bằng một chiếc dù). Nếu hoạt động điên rồ này là tách trà của bạn, bạn có thể tham khảo chi tiết trên trang web của ban tổ chức.

Thử thách vượt tháp quốc tế

Đây là một sự kiện thường niên khác được tổ chức tại Tháp, nơi hàng nghìn thí sinh chạy lên 2058 bậc thang để lên đỉnh tháp để nhận được sự tự hào và chứng nhận.

Nhà hàng đang quay

Một tầng phía trên Đài quan sát là một Nhà hàng đang quay có tên là Atmosphere360. Tôi đưa vợ tôi và một số du khách đến đó ăn tối vào một buổi tối. Nó không rẻ nhưng vé đã bao gồm một chuyến thăm Đài quan sát. Trong khi quang cảnh ban đêm rất ấn tượng (đặc biệt là quang cảnh của Tháp đôi Petronas ngoạn mục), tôi nghĩ rằng có nhiều thứ để xem vào ban ngày. Cũng nên nhớ rằng nếu trời nhiều mây hoặc mưa (thường xuyên xảy ra) thì sẽ không có gì để xem vào ban đêm.

Ngoài ra còn có một nhà hàng Ấn Độ tên là Moghul Mahal mà tôi chưa thử và một nhà hàng pizza.

Quang cảnh từ Đài quan sát của Tháp KL

  • Giá vé & Gói 2024
  • Giá cả tương tự như năm ngoái. Bạn có thể mua gói combo từ hai điểm tham quan trở lên hoặc mua vé lẻ cho từng điểm tham quan với giá như sau:

VÉ ĐƠN

Đài quan sát

  • Khách Quốc tế: Người lớn 49 RM, Trẻ em 29 RM
    Người Malaysia: Người lớn 30 RM, Trẻ em 20 RM
    Sky Deck (bao gồm Sky Box & Đài quan sát)
  • Khách Quốc tế: Người lớn 99 RM, Trẻ em 52 RM
    Người Malaysia: Người lớn 71 RM, Trẻ em 37 RM

COMBO VÉ

Đài quan sát + Thủy cung Blue Coral

Khách Quốc tế: Người lớn 52 RM, Trẻ em 31 RM
Người Malaysia: Người lớn 31 RM, Trẻ em 22 RM
Đài quan sát + Nhà úp ngược

Khách Quốc tế: Người lớn 55 RM, Trẻ em 36 RM
Người Malaysia: Người lớn 36 RM, Trẻ em 26 RM
Đài quan sát + Nhà hát XD

Khách Quốc tế: Người lớn 55 RM, Trẻ em 36 RM
Người Malaysia: Người lớn 36 RM, Trẻ em 26 RM
Đài quan sát + Sở thú mini

Khách Quốc tế: Người lớn 66 RM, Trẻ em 47 RM
Người Malaysia: Người lớn 47 RM, Trẻ em 38 RM
Vé kết hợp tương tự có sẵn khi vào Sky Deck thay vì Observation Deck.

TOWERXCESS

Đài quan sát + Sở thú mini + Thủy cung Blue Coral + Nhà úp

Khách Quốc tế: 85 RM Người lớn, RM

>>> Xem thêm các tour du lịch tại Vietkingtravel

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *