Sự kiện Triển lãm Thế giới (WORLD EXPO) tại Dubai

Ngày 23 tháng 03 năm 2022
admin

 

Sự kiện Triển lãm Thế giới (WORLD EXPO) sẽ diễn ra tại Dubai, cụ thể như sau:
– Thời gian: từ ngày 01/10/2021 đến ngày 31/3/2022.
– Địa điểm: tại thành phố Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).
– Chủ đề: Kết nối trí tuệ, kiến tạo tương lai.

Sự kiện lần đầu tiên được tổ chức tại một quốc gia Ả Rập và tại khu vực Trung Đông với sự tham gia của hơn 180 quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, được chia theo 3 khu vực: (i) Lưu động, (ii) Bền vững và (iii) Cơ hội. Triển lãm Thế giới (WORLD EXPO) là triển lãm phi lợi nhuận, có chủ đề mang tính thời đại, là một trong những sự kiện toàn cầu có quy mô lớn nhất, thu hút hầu hết các quốc gia tham dự cùng nhau chia sẻ ý tưởng, giao lưu học hỏi, sáng tạo, cùng phát triển; quảng bá hình ảnh quốc gia, khẳng định vị thế, giới thiệu tiềm năng và đóng góp của quốc gia cho sự tiến bộ, phát triển của nhân loại.

Nhà Triển lãm Việt Nam có chủ đề “Việt Nam – Hội tụ quá khứ, lan tỏa tương lai” (Viet Nam – Distilling the past, Shaping the future) được xây dựng trong khu vực chủ đề “Cơ hội” với diễn giải của Ban Tổ chức dành cho Việt Nam: “Việt Nam là quốc gia giàu bản sắc văn hoá, thuận lợi trong việc biểu đạt, “kết nối” để tạo ra cơ hội; Việt Nam là điểm đến, là cơ hội hấp dẫn cho đầu tư và du lịch. Việt Nam đang nổi lên như một “cơ hội” cho hợp tác trong khu vực và trên thế giới”.

Theo kế hoạch, nhà Triển lãm Việt Nam tổ chức một số hoạt động chính theo thông lệ của các kỳ EXPO, gồm 3 sự kiện: Lễ Khai mạc EXPO và Khai mạc Nhà Triển lãm Việt Nam; Ngày Quốc gia của Việt Nam tại EXPO 2020; Lễ Bế mạc EXPO 2020.

Ngày 01/10/2021, EXPO 2020 Dubai sẽ tổ chức Lễ Khai mạc với sự hiện diện của nguyên thủ các nước do nước chủ nhà mời tham dự và toàn thể đoàn từ các quốc gia tham dự EXPO. Đoàn Việt Nam dự kiến do Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch dẫn đầu đi dự Lễ Khai mạc EXPO 2020 và chủ trì Lễ khai mạc Nhà Triển lãm Việt Nam.

Trong thời gian diễn ra các kỳ EXPO, mỗi quốc gia tham dự sẽ tổ chức 1 Ngày Quốc gia. Đây là ngày danh dự tôn vinh sự tham gia của nước tại EXPO. Dự kiến, Ngày Quốc gia của Việt Nam sẽ được tổ chức vào ngày 30/12/2021, các sự kiện xúc tiến, quảng bá Việt Nam trên nhiều lĩnh vực cùng đồng thời được tổ chức trong dịp này.

Nhà Triển lãm Việt Nam diễn ra trong thời gian từ 01/10/2021 – 31/3/2022 (kéo dài liên tục 6 tháng). Mở cửa từ 10:00 sáng đến 01:00 đêm vào các ngày trong tuần (Chủ Nhật đến Thứ 5) và từ 10:00 sáng đến 02:00 đêm vào cuối tuần (Thứ 6 và Thứ 7).

Lễ Bế mạc EXPO 2020 được tổ chức vào ngày 31/3/2022 được nước chủ nhà tổ chức long trọng chào mừng thành công của EXPO. Thông lệ đây là buổi lễ quy mô lớn với sự tham dự biểu diễn của các nghệ sỹ quốc tế cùng sự tham dự của toàn thể cán bộ, nhân viên các Nhà Triển lãm các quốc gia.

Ngoài ra, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ chủ trì và phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại UAE hỗ trợ thủ tục cho các đoàn trong nước sang tham dự sự kiện.
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ ông Vũ Thái Hà, Bí thư thứ nhất, Đại sứ quán Việt Nam tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) qua số điện thoại: +971(0)50 462 0294 hoặc email: thaihavu.bpd@gmail.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *