Quảng trường lớn Grote Markt Biểu Tượng Bất Diệt Của Thành Phố Bruxelles

Ngày 5 tháng 12 năm 2019
admin

Quảng trường Lớn Grote Markt

Quảng trường lớn Grote Markt (Bruxelles) (tiếng Hà Lan: Grote Markt, tiếng Pháp và tiếng Anh: Grand Place) là quảng trường ở trung tâm thành phố Bruxelles, Bỉ. Đây là nơi rất hấp dẫn du khách và là một biểu tượng của thành phố, sau Atomium và giếng phun nước Manneken Pis. Quảng trường Lớn Bruxelles đã được UNESCO đưa vào danh sách di sản thế giới năm 1998 trong khóa họp thứ 22.

>>>>>Xem ngay Tour du lịch châu Âu 8 ngày 7 đêm GIẢM 5% CHO 5 KHÁCH HÀNG ĐĂNG KÝ SỚM NHẤT

Quảng trường Lớn Grote nước bỉ Markt

Quảng trường Lớn Grote Markt

Grote Markt từng là khu chợ hàng hóa, buôn bán nhỏ lẻ. Đến khoảng những năm 1405 – 1455, Quảng trường mới dần được hình thành, từ các tòa nhà đến các khu phố với kiến ​​trúc từ các thời kỳ Baroque, Gothic và Louis XIV. Nơi đây đã ghi lại những mốc lịch sử của thành phố: Trong thế kỷ 16 và 17, hàng trăm người đã bị hành quyết trên quảng trường vì nhiều lý do khác nhau. Các phù thủy và người biểu tình đã bị đốt cháy trên cọc, trong khi những kẻ nổi loạn và những kẻ phản bội khác bị chặt đầu. Những con phố lân cận tuy đã có nhiều thay đổi nhưng tên thì vẫn còn nguyên sơ theo ngành nghề buôn bán như phố hàng bơ, phó mát, phố hàng than, phố cá trích,…

 Nằm ngay giữa quảng trường là hình ảnh của Jan Breydel và Pieter de Coninck, những nhân vật hàng đầu trong cuộc kháng chiến chống sự chiếm đóng của quân Pháp vào năm 1302.

Tòa thị chính Brussels nổi bật giữa quảng trường Grote Markt

Phía Nam quảng trường là tòa thị chính Brussels, được xây dựng năm 1402, đánh dấu mốc quan trọng cho việc hình thành nên quảng trường Grote Markt sau này. Hai cánh nhà của toàn thị chính không đối xứng hoàn toàn. Cánh trái được xây dựng từ năm 1402 -1410, cánh phải xây vào năm 1444. Sừng sững ở giữa Brussels là tòa tháp cao ngất ngưởng 96 mét, được xây năm 1449. Trên tường của tòa nhà có rất nhiều bức tranh sống động: tranh chân dung các vị thánh, các cặp đôi hạnh phúc và cả hình ảnh của những tội nhân thời cổ… Tất cả đã tạo nên một trong những công trình kiến trúc Gothic được đánh giá là đẹp nhất nước Bỉ.

tòa thị chính là tòa nhà cao nhất tại quảng trường

Tòa thi chính Brussels

Quảng trường Lớn Grote Markt.

Quảng trường Lớn được hình thành sau khi xây xong Tòa đô chính. Các phố lân cận vẫn còn mang những tên nguyên thủy, theo từng ngành nghề buôn bán, như phố hàng bơ, phó mát, phố hàng than, phố cá trích vv… Chung quanh quảng trường là các tòa nhà của các nghiệp đoàn. Nhà Broodhuis (nhà bánh mì) trước kia trong thế kỷ thứ 13, được làm bằng gỗ. Thế kỷ 15, nhà này được thay thế bằng ngôi nhà xây bằng đá, dành cho chính phủ của công tước Brabant và được gọi là Maison du Duc (Nhà của công tước). Khi đất công tước rơi vào nhà Habsburg thì nhà này trở thành Maison du Roi (Nhà của vua) và tên này được giữ cho tới nay. Charles V hoàng đế của Đế quốc La Mã thần thánh cho xây lại nhà này theo kiểu kiến trúc gothic muộn, trong thời gian ông ta cai trị trong thế kỷ 16, tương tự như vẻ bề ngoài hiện nay. Năm 1873 thành phố giao cho kiến trúc sư Victor Jamaer sửa lại cấu trúc của các bức tường chân rộng thoai thoải thành kiểu kiến trúc tân gothic.

Quảng trường Lớn Grote Markt

Quảng trường Lớn Bruxelles đã là nơi diễn ra nhiều sự kiện lịch sử: Ngày 1.7.1523 Henri Voes và Jean Van Eschen, tín đồ đạo Tin Lành, đã bị Tòa án Dị giáo thiêu trên giàn lửa ở đây. Ngày 5..6.1568, Lamoral – bá tước Egmont – và Philippe de Montmorency – bá tước Horn – cũng bị chém đầu tại quảng trường này.

Như vậy là ở trên chung tôi đã chia sẻ về Quảng trường Lớn Grote Markt của Bỉ: Còn chần chờ gì nữa hãy nhanh tay gọi ngay tới HOTLINE : 0938345222 để nhận được báo giá tốt nhất cho hành trình du lịch Bỉ bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *