Những kinh nghiệm cần lưu ý khi đi tour Malaysia – Singapore

Ngày 12 tháng 12 năm 2018
admin

Những kinh nghiệm cần lưu ý khi đi tour Malaysia - Singapore

Những Lưu ý khi đi tour Malaysia – Singapore: vietkingtravel muốn bạn biết một số lưu ý khi đi du lịch tour singapore malaysia

Thông thường khi đi theo tour Malaysia – Singapore, công ty du lịch sẽ khai giúp khách hàng các tờ khai hải quan. Tuy nhiên du khách cần lưu ý một số điều để việc xuất nhập cảnh được thuận tiện.
1. Các quy định của hải quan

– Khách đi du lịch ra vào nước ngoài bằng giấy thông hành(HC) được phép mang dưới 5.000 USD không cần khai báo.

– Khách đi du lịch nước ngoài được phép mang hàng hóa trị giá dưới 5.000 USD không phải nộp thuế. Riêng hàng điện tử khi mang về phải nộp 100% thuế.

– Khách đi du lịch tránh không mua thú vật ở nước ngoài vì số hàng đó hãng hàng không từ chối chuyên chở và thủ tục hải quan phức tạp, thường không giả quyết được trong ngày.

2. Những vật cần mang khi đi du lịch nước ngoài:

+ Đồ dùng mang theo:

– Nên có túi đeo cổ hoặc túi kiểu thắt lưng để đựng giấy tờ tuỳ thân và tiền.

– Dán tên, địa chỉ vào hành lý đề phòng thất lạc, nhất là hàng điện tử mua về.

– Bạn nên mang theo bút, sổ sách để khai báo xuất nhập cảnh, máy tính bỏ túi để tính tiền khi mua hàng.

– Mang theo thuốc chống nôn, dầu gió, thuốc đau bụng… và đặc biệt bạn nhớ mang theo bàn chải và kem đánh răng.

– Mang theo áo đi mưa, mũ, giầy, dép có quai hậu. Nên đi giầy dép thấp, không nên đi giầy cao gót vì phải đi bộ nhiều.

– Máy ảnh và camera cỡ nhỏ có thể mang theo người, cỡ lớn phải khai báo hải quan. Nên mang theo phim ảnh dự phòng.

– Mỗi khách du lịch được mang 20kg hành lý ký gửi và khoảng 7kg hành lý xách tay miễn cước. Hành lý xách tay không được quá to so với quy định của hãng hàng không.

+ Không mang theo

– Khi du lịch Singapore và Malaysia nói riêng và nước ngòai nói chung, bạn không nên mang theo Các tài liệu có liên quan đến công tác đang làm, tài liệu chính trị, quân sự, các văn hoá phẩm Việt Nam.

– Hải quan các nước đặc biệt cấm vận chuyển các động vật tươi sống qua đường hàng không.

– Chất nổ, chất dễ cháy.

– Không nên mang theo hộ thư từ và hành lý dán quá kín.

+ Tiền

Tiền tiêu tại Malaysia là đồng Ringgit và tại Singapore là đôla Singapore (viết tắt là SGD).

Tuy nhiên khi đi du lịch Singapore và Malaysia, bạn có thể mang theo đô la mỹ (USD) và đổi tiền tại các nước trên. Nhưng nhớ rằng tỉ giá từng nơi đổi rất khác nhau nên bạn phải cân nhắc kĩ.

3. Lưu ý trong thời gian ở nước ngoài.

– Trong thời gian đi du lịch ở nước ngoài không có nghỉ trưa, các chương trình đã sắp xếp chặt chẽ, bạn thu xếp công việc cá nhân đi đúng giờ, tránh để mọi người phải chờ đợi.

– Khi đi, bạn chú ý bám theo người hướng dẫn, không nên đi lẻ, dễ bị lạc. Nếu bạn bị lạc nên đứng tại chỗ để hướng dẫn đi tìm, không nên đi tìm đoàn. Trường hợp không tìm được đoàn thì gọi taxi về khách sạn.

– Không dừng lại mua hàng khi đi thăm quan.

– Khi đến khách sạn phải lấy ngay CARD có ghi địa chỉ của khách sạn. Ra khỏi phòng phải khoá cửa và gửi chìa khoá ở lễ tân.

– Khi vào phòng phải kiểm tra các thiết bị trong phòng. Nếu thấy hỏng hoặc thiếu,phải nhắn ngay cho khách sạn, nếu không khi trả phòng khách sạn bắt bồi thường.

– Cẩn thận khi dùng các thiết bị điện trong phòng, nếu bạn không biết thì phải yêu cầu khách sạn hướng dẫn cách sử dụng.

– Quần áo bẩn bạn có thể tự giặt hoặc thuê khách sạn giặt. Tất cả những quần áo để vào sọt đựng quần áo bẩn khách sạn sẽ tự động giặt và tất nhiên bạn phải thanh toán tiền (thường là 1USD/áo hoặc quần)

– Tủ lạnh trong phòng khách sạn có đồ uống tuy nhiên bạn sẽ phải trả tiền khi sử dụng, giá thường gấp đôi bên ngoài.

– Nếu đi ăn uống ở ngoài, bạn cũng nên hỏi trước, tránh ăn đồ lạ, đề phòng đau bụng .

– Khi mua hàng phải mặc cả, xem kĩ, tránh nhầm lẫn hàng giả, trả tiền phải cẩn thận nên mang theo máy tính nhỏ khi mua hàng.

– Nên chuẩn bị một ít tiền lẻ để trả tiền vệ sinh, mua nước…

– Nếu bạn mua hàng điện tử (ví dụ TV…) khi ra sân bay phải trả tiền chuyên chở cho lái xe khoảng 10USD/kiện vì theo quy định của 02 nước sở tại, xe chỉ chở vali hành lý cho quý khách.

4. Trang phục, phong cách ăn mặc khi đi thăm quan.

– Khi ăn tự chọn (Buffet) bạn phải xếp hàng, đi vòng tròn để lấy thức ăn, không lấy quá nhiều lần đầu. Vì có thể những món ăn không hợp khẩu vị, ăn hết lại ra lấy thêm, không gọi nhau, nói to tại nhà hàng, nơi công cộng.

– Khi đi thăm quan, đi ăn, bạn phải tự bảo quản túi sách đồ mang theo.

– Đặc biệt chú ý, bạn không được vứt rác bừa bãi, hút thuốc không đúng nơi qui định. Nếu không sẽ bị sử phạt rất nặng thậm chí còn bị phạt tù.

>>>>>>>>Xem thêm những lưu ý khác như ổ điện dùng loại nào? nên mang theo những gì cho chuyên đi Singapore Malaysia…. Vui lòng xem tại đây!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *