ĐI DU LỊCH TRUNG QUỐC CẦN XIN THỊ THỰC THẾ NÀO?

Ngày 26 tháng 08 năm 2019
admin

 

Mình đi mới đi Trung Quốc về,có 1 vài review về thủ tục xin thị thực Trung Quốc. Các bạn cùng xem và tham khảo nhé !

Thời điểm tháng 8,9,10 là thời điểm cao điểm nhất tại Trung Quốc vì thời tiết khá thuận lợi ko rét quá cũng không nóng quá nếu đi vào mùa tháng 11,12 thì có tuyết mà tháng 6,7 là mùa mưa cảnh vật sẽ có nhiều thay đổi đặc biệt là những người thích sống ảo lại không thể tác nghiệp được.

Trung Quốc có hàng vạn thắng cảnh mà chúng ta vẫn chỉ được thấy trên phim. Cùng với sự tương đồng nét văn hóa khiến du khách Việt Nam có thể trải nghiệm những chuyến du lịch Trung Quốc ngắn ngày. Với những điểm đến như Trương Gia Giới – Phượng Hoàng cổ trấn, Vạn lý Trường thành, Tử Cấm Thành,… đang vô cùng hút khách vì giá vừa phải. VietKingTravel tự tin cam kết tổ chức tour Trung Quốc giá tốt nhất.

Mời bạn tham khảo tour Trung Quốc

https://vietkingtravel.com/tour-trung-quoc/

Bạn muốn đi Trung Quốc thì bước quan trọng đầu tiên cần chuẩn bị là giấy thông hành(HC) để xin thị thực nhập cảnh,mà ngày nay thủ tục xin thị thực nhập cảnh Trung Quốc khá nhanh gọn và việc làm thị thực nhập cảnh đoàn Trung Quốc cũng có phần dễ hơn những loại thị thực nhập cảnh khác.

ĐI DU LỊCH TRUNG QUỐC CẦN XIN THỊ THỰC NHẬP CẢNH THẾ NÀO ?

 1. THỊ THỰC ĐOÀN TRUNG QUỐC LÀ LOẠI THỊ THỰC THẾ NÀO?

Hiện nay, đối với những tour du lịch từ 10 người trở lên đến Trung Quốc, việc làm thị thực theo đoàn là cần thiết và thị thực này thường là loại L – thị thực thời hạn 3 tháng, được nhập cảnh 1 lần với thời gian lưu trú không quá 15 ngày.

 

ĐI DU LỊCH TRUNG QUỐC CẦN XIN THỊ THỰC THẾ NÀO?

Thị thực đoàn Trung Quốc sẽ phù hợp với các đoàn tour du lịch, nhưng phải lưu ý những điều sau:

 • Thị thực đoàn đi Trung Quốc chỉ cấp cho nhóm có số lượng từ khoảng 10 người trở lên
 • Thời gian đi và về (xuất cảnh và nhập cảnh) phải giống nhau, tức là cùng một lúc
 • Không lưu trú quá 15 ngày tại Trung Quốc
 • Tất cả giấy thông hành(HC) phải còn hạn sử dụng ít nhất 6 tháng.
 1. HỒ SƠ LÀM THỊ THỰC ĐOÀN TRUNG QUỐC BAO GỒM NHỮNG GÌ?

 • Bản sao chứng minh nhân dân
 • Giấy thông hành(HC) bản gốc
 • 2 ảnh 4*6 nền trắng, không đeo kính không đội mũ khi chụp ảnh
 • Chứng minh chuyến đi (vé máy bay khứ hồi, booking khách sạn, lịch trình cụ thể, chứng minh của phía công ty tổ chức chuyển đi – ở đây thường là công ty tổ chức tour cho chuyến đi)

Thị thực đoàn đi Trung Quốc không khó để xin nhưng mỗi người vẫn phải chuẩn bị kỹ lưỡng các giấy tờ trong hồ sơ. Tuy nhiên xin lưu ý là thị thực đoàn sẽ không phải là dạng thị thực dán vào từng giấy thông hành của từng người. Mà là một thị thực dán trên giấy tờ do chủ đoàn giữ (trên giấy tờ sẽ liệt kê đủ thông tin của mọi người trong đoàn).

 1. MỘT SỐ LƯU Ý KHI LÀM THỊ THỰC ĐOÀN TRUNG QUỐC

Chỉ cần bạn là công dân Việt Nam, đủ các giấy tờ yêu cầu là có thể làm thị thực.

ĐI DU LỊCH TRUNG QUỐC CẦN XIN THỊ THỰC THẾ NÀO?

 • Nếu bạn là người nước ngoài, bạn vẫn có thể xin thị thực Trung Quốc tại Đại sự quán Trung Quốc tại Việt Nam, bạn cần giấy thông hành(HC) và thị thực nhập cảnh tại Việt Nam (nếu có) và giấy tờ tùy thân để làm hồ sơ.
 • Nếu bạn muốn đến Hongkong, Macau hay Taiwan. Bạn phải xin 2 thị thực, 1 là thị thực Trung Quốc 2 là thị thực của –  khu vực tự trị bạn đến.
 • Bạn đến Tây Tạng thì bắt buộc phải có thị thực Trung Quốc, kèm thêm đó là giấy phép do Sở nội vụ Tây Tạng cấp (phí cấp khoảng $80) thì mới có thể mua được vé máy bay đến đó và nhập cảnh Tây Tạng, bạn nên nhờ công ty lữ hành xin giấy phép này trước để không bị gián đoạn chuyến đi.

Nếu bạn chỉ quá cảnh đến các nước biên giới Trung Quốc trong phạm vi 150km, bạn không cần thị thực mà cần giấy thông hành được cấp từ cửa khẩu Việt – Trung, tuy nhiên thủ tục xin giấy cũng khá phức tạp.

Ngoài ra các bạn hãy đăng ký đi tour tại công ty du lịch để công ty du lịch hoàn tất các thủ tục giấy tờ cho các bạn.

Hãy liên hệ tới Vietkingtravel ,hotline : 0938.345.222

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *