Bảo tàng Musée de Louvre Nước Pháp

Ngày 4 tháng 12 năm 2019
admin

Bảo tàng Musée de Louvre nước Pháp

Bảo tàng Nghệ thuật Louvre vừa là viện bảo tàng rộng lớn nhất trong 7,000 viện bảo tàng ở Pháp, lại có lịch sử lâu đời nhất đồng thời cũng là nơi trưng bày nhiều hiện vật nhất nước Pháp. Bởi vì việc mang trong mình khá nhiều những đặc điểm nổi bật mà nơi đây khiến người ta phải tò mò tìm đến tham quan.

du lịch 11 ngày 10 đêm

Vài nét về lịch sử Bảo tàng Musée de Louvre nước Pháp

Ban đầu, Louvre đầu tiên được xây dựng như một pháo đài bất khả xâm phạm vào năm 1190. Bởi lúc này, người Paris lo lắng ở khu vực phía nam thành phố của họ có nguy cơ sẽ bị xâm chiếm bởi cướp biển Vikings khi chúng vượt biển từ Scandinavia đến Paris. Và Louvre được xây dựng như một pháo đài để bảo vệ thành phố khỏi những cuộc tấn công theo mệnh lệnh của hoàng đế Phillipe-Auguste. Cuối cùng, sau Cuộc Cách mạng Pháp, năm 1793 nơi đây chính thức trở thành Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia Pháp. Tọa lạc ngay tại quận trung tâm của thành phố Paris, nơi đây luôn thu hút nhiều du khách đến tham quan, đặc biệt những ai yêu thích văn hóa nghệ thuật đông tây từ cổ đại đến hiện đại.

Với các dãy hành lang rộng lớn và diện tích khoảng 6 hecta, bộ sưu tập đồ sộ các tác phẩm nghệ thuật của Louvre sẽ khiến du khách không thể không choáng ngộp. Những tác phẩm được chia làm 8 bộ sưu tập, bao gồm: Phương Đông cổ đại; Ai Cập cổ đại; Hy Lạp, La Mã và Eltruria cổ đại; Nghệ thuật Hồi giáo; Hội họa; Điêu khắc, Nghệ thuật họa hình; Nghệ thuật trang trí. Ngoài 8 bộ sưu tập chính, Louvre còn một khu trưng bày lịch sử của chính cung điện và một số bộ sưu tập nghệ thuật khu vực Châu Á, Phi, Mỹ và Châu Đại dương.

Bảo tàng Musée de Louvre nước Pháp

Đặc biệt, Louvre sở hữu một kiệt tác nghệ thuật đó là bức họa Mona Lisa của đại Danh họa Leonardo da Vinci. Phía ngoài cổng chính bảo tàng còn có công trình kim tự tháp bằng kính, được bao quanh bởi bảy đài phun nước hình tam giác cũng là một điểm thu hút nhiều du khách.

Bức họa Mona Lisa của đại Danh họa Leonardo da Vinci

Kiến trúc Bảo tàng Musée de Louvre nước Pháp

Bảo tàng Louvre là một cung điện đồ sộ với tổng diện tích là 210.000 m2, trong đó diện tích trưng bày là 60.600 m2. Cấu trúc độc đáo bao gồm 3 cánh:

Cánh Devon (phía Nam), Cánh Sully (phía Đông) và Cánh Richelieu (phía Bắc). Từ 3 cánh đều có những lối dẫn du khách vào tham quan bảo tàng.

Bảo tàng Louvre không chỉ độc đáo bởi các sưu tập hiện vật trưng bày mà còn độc đáo ở kiến trúc, điêu khắc, đặc biệt sự góp mặt của mô hình Kim Tự Tháp bằng kính (Pyramid) nằm ở chính giữa sân Napoléon của Bảo tàng.

Bảo tàng Musée de Louvre nước Pháp

Kim Tự Tháp bằng kính này do Kiến trúc sư nổi tiếng người Mỹ gốc Hoa Leoh Ming Pei thiết kế, bắt đầu xây dựng năm 1983 và hoàn thành vào ngày 30 tháng 3 năm 1989 (dưới thời Tổng Thống Francois Mitterand). Toàn bộ kim tự tháp được xây bằng kính cùng các khớp nối kim loại, với chiều cao là 20,6m.

Ngay từ khi khởi công xây dựng, người ta đã đồn rằng kim tự tháp của Louvre được tạo bởi 666 miếng kính. Mặc dù Ban Giám đốc Bảo tàng đưa ra con số chính thức là 673 miếng kính (603 miếng kính hình thoi và 70 miếng kính hình tam giác) nhưng nhiều người vẫn tin vào giả thuyết con số 666 (con số ý nghĩa là quỷ Sa Tăng), bởi có người tính rằng nếu lấy con số chính thức 673 cộng với cánh cửa kim tự tháp lớn, cộng thêm 112 miếng kính của kim tự tháp ngược rồi trừ đi 120 miếng kính của hai kim tự tháp con thì vẫn ra con số 666 (674+112-120=666) – con số quỷ Sa Tăng. Bao bọc xung quanh kim tự tháp chính là bảy đài phun nước hình tam giác hướng lối vào cho khách tham quan xuống tiền sảnh dưới tầng hầm.

Bảo tàng Musée de Louvre nước Pháp

Bảo tàng Musée de Louvre nước Pháp

Qua Kim tự tháp bằng kính, ánh sáng chiếu xuống sáng rõ những phòng trưng bày phía dưới và ở mỗi cánh Kim tự tháp đều có cửa riêng dẫn khách tham quan đến với các không gian trưng bày, triển lãm của bảo tàng.

Bảo tàng Louvre đã đi vào lịch sử như là một công trình kiến trúc độc đáo, một biểu tượng của nước Pháp.

Và đã được du khách thế giới đánh giá là một trong những công trình kiến trúc có nhiều cái nhất:

– Là bảo tàng lớn nhất thế giới.

– Là cung điện của nhiều triều đại nhất.

– Là biểu tượng của sức mạnh và sự giàu có nhất.

– Là bảo tàng sở hữu nhiều bộ sưu tập khổng lồ nhất.

– Là bảo tàng được truy cập nhiều nhất thế giới (qua website).

– Là bảo tàng đón nhiều khách tham quan nhất thế giới.

– Là bảo tàng có kiến trúc độc đáo nhất.

– Là bảo tàng lưu giữ nhiều kiệt tác nghệ thuật vô giá nhất.

– Là bảo tàng có kim tự tháp bằng kính độc đáo nhất.

–  Là bảo tàng phát sáng nhất (nhờ sử dụng 3200 bóng đèn led kết hợp với sự phản chiếu từ 673 tấm kính của kim tự tháp kính).

Hãy nhanh tay đặt một Tour Du Lịch Châu Âu 8 ngày 7 đêm để khám phá đất nước Pháp cùng Vietkingtravel nhé!!.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *