Trở về ký ức tuổi thơ – mái trường năm xưa.

Ngày 14 tháng 09 năm 2019
admin

Trở về ký ức tuổi thơ – mái trường năm xưa.

Có lẽ, trong ít chúng ta, thế hệ 8X và 9X. Kỷ niệm thời học sinh cấp sách đến trường khi mới vào cấp một là những hình ảnh về mái trường thân yêu, đơn sơ và nghèo khó. Và trên dòng chảy cuộc đời ấy, dù tất cả chúng ta muốn níu kéo, kìm chế cho thời gian chậm lại. Nhưng vì quy luật của tạo hóa, cho nên cuộc đời cứ trôi và nối tiếp trôi đi. Để đến khi nhìn lại, mới thấy rằng năm tháng đã qua rất nhanh. 

Hôm nay, người con của mái trường đấy, sau bao nhiêu năm xa cách đã được dịp quay trở lại. 

Nhưng không đơn thuần là sự trở về. Mà là một cuộc hành trình mới với biết bao gương mặt mới. Con người mới và nhiều niềm vui mới. Tháng năm đi qua, từng thế hệ cũng lần lượt nối nhau tạm biệt trường xưa. Nhưng là vĩnh viễn chia xa tuổi học trò.

Thời gian là một dòng chảy đơn tuyến. Trôi qua là không bao giờ trở lại nữa. Nhưng ngôi trường thì còn mãi đó, trầm ngâm như một người đã dạn dày sóng gió. Khoác lên mình chiếc áo vải màu thời gian. Chúng tôi, những người bạn trẻ với trái tim rực lửa . Cùng tâm huyết đã ấp ủ bao lâu nay cuối cùng cũng trở thành hiện thực.

Với trải nghiệm mà chúng tôi chưa lần nào được trải qua. Dưới góc nhìn của nhân viên chúng tôi, đây thực sự là hoạt động mang tính nhân văn và ý nghĩa. 

Cựu học sinh – CEO VIET NAM TRAVEL AND TECHNOLOGY LIMITED COMPANY – Với triết lý uống nước nhớ nguồn đã mang đến cho chúng tôi những bài học quý giá về tình người, tình đời.

Ở nơi đó, không phải chỉ là một cuộc đời. Mà biết bao nhiêu cuộc đời đã từng dừng lại, ghé chân rồi ra đi. Ở nơi đó, không phải là mái nhà cho một người mà là một lớp người, cho những lớp người.

Đến và đi, để rồi có bao nhiêu con người đi qua rồi mà còn ngoảnh lại?

Hậu Bổng, 9/9/2019
Hà Nội, 13/9/2019. 

Trở về ký ức tuổi thơ

Trở về ký ức tuổi thơ
Trở về ký ức tuổi thơ

Trở về ký ức tuổi thơ

Trở về ký ức tuổi thơ
Trở về ký ức tuổi thơ


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *