“Nhà tôi ở Đà Nẵng, tour Ai Cập toàn thấy khởi hành từ Hà Nội với TP.HCM. Vậy mình bay kiểu gì, có ai đón ngoài này không?”
Câu này Vietkingtravel nghe hoài từ khách miền Trung mỗi lần tư vấn tour Ai Cập từ Đà Nẵng.
Đúng là Qatar Airways — hãng bay chính cho tuyến Ai Cập — không có chặng thẳng từ Đà Nẵng. Anh chị sẽ cần nối chuyến nội địa về Hà Nội hoặc TP.HCM trước, rồi mới bay quốc tế đi Doha, sang Cairo. Nghe hai chặng có vẻ rối, nhưng thực tế nếu có người lo sẵn từ vé, giờ nối chuyến đến đón tiễn, thì khách Đà Nẵng đi Ai Cập không khác gì khách Hà Nội hay TP.HCM — chỉ thêm một chặng bay ngắn ban đầu.
Bài này nói rõ khách Đà Nẵng/miền Trung sẽ đi như thế nào, ai đón, ai đưa, và có gì cần biết trước khi chốt.
Mục lục
- 1 Khách Đà Nẵng đi Ai Cập, cái khó nhất là ở đâu?
- 2 Bay nối chuyến từ Đà Nẵng về Hà Nội hoặc TP.HCM để lên Qatar Airways: thực tế ra sao?
- 3 Đón tiễn tận Đà Nẵng: Vietkingtravel lo gì cho khách miền Trung
- 4 Tour Ai Cập khởi hành từ Đà Nẵng: chọn gói nào, giá bao nhiêu?
- 5 5 đợt khởi hành cố định — khách Đà Nẵng nên nhắm ngày nào?
- 6 Đi để hiểu, không chỉ để thấy cát
- 7 Vì sao bài này nói được những điều trên
- 8 Hỏi nhanh – đáp thẳng về tour Ai Cập khởi hành từ Đà Nẵng
- 9 Anh chị đang lo điều gì nhất về chặng nối chuyến?
Khách Đà Nẵng đi Ai Cập, cái khó nhất là ở đâu?
Không phải chuyện tiền. Tệp khách hỏi tour này phần lớn đã đi gần hết châu Á, sang châu Âu, qua cả Mỹ — gần 90 triệu đến hơn 220 triệu đồng cho một chuyến để đời là số tiền họ cân nhắc kỹ nhưng đủ sức chi.
Cái khó thật là hai chuyện: nối chuyến có trôi không, và ra tới sân bay Đà Nẵng lúc đi lúc về có ai lo không, hay phải tự xoay xở một mình giữa lúc tuổi đã lớn.
Ở tuổi 55+, một chuyến bay dài đã mệt. Thêm một lần đổi chuyến, kéo hành lý, tìm cổng ra — nếu không ai hướng dẫn, cảm giác đó đủ làm nhiều người ngại đặt tour ngay từ đầu, dù rất muốn đi.
Bay nối chuyến từ Đà Nẵng về Hà Nội hoặc TP.HCM để lên Qatar Airways: thực tế ra sao?
Nói thẳng để anh chị hình dung đúng: chặng quốc tế đi Ai Cập xuất phát từ Hà Nội hoặc TP.HCM, sau đó Qatar Airways đưa đoàn qua Doha rồi tới Cairo. Khách ở Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung sẽ bay nội địa về một trong hai điểm này trước khi nhập đoàn.
Vietkingtravel sắp xếp lịch bay nội địa khớp với giờ chuyến quốc tế, để anh chị không phải chờ đợi ở sân bay quá lâu, cũng không bị gấp gáp sợ trễ chuyến. Vé máy bay, giờ bay cụ thể của từng đợt sẽ được tư vấn viên gửi rõ khi đăng ký — vì lịch bay Qatar Airways có thể thay đổi theo mùa, chúng tôi không nói chắc một giờ cụ thể ở đây để tránh sai lệch với thực tế lúc anh chị đặt.
Nếu anh chị ở Đà Nẵng mà đang cân nhắc giữa hai điểm nối chuyến, khách quen chọn Hà Nội thường tham khảo thêm tour Ai Cập khởi hành từ Hà Nội, còn khách quen chọn TP.HCM có thể xem tour Ai Cập từ TP.HCM để biết đoàn ở đầu nào phù hợp lịch của mình hơn.
Đón tiễn tận Đà Nẵng: Vietkingtravel lo gì cho khách miền Trung
Đây là phần khách hay hỏi kỹ nhất, vì sợ nhất là cảnh “tự bơi” ở sân bay lúc tuổi đã lớn.
Với khách đăng ký từ Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung, Vietkingtravel bố trí người hỗ trợ làm thủ tục tại sân bay Đà Nẵng lúc khởi hành, và đón lại khi đoàn về. Vietkingtravel có văn phòng tại cả ba miền — Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM — nên khách miền Trung có thể ghé trực tiếp văn phòng để hỏi trước khi đặt, không phải chỉ trao đổi qua điện thoại.
Từ lúc nối chuyến về Hà Nội hoặc TP.HCM, đoàn nhập chung với các khách khác, có hướng dẫn viên người Việt đón tại sân bay, cùng làm thủ tục bay quốc tế, rồi đi suốt tuyến Ai Cập với nhau. Nghĩa là khách Đà Nẵng chỉ “lẻ” ở chặng nội địa đầu và cuối — còn toàn bộ hành trình chính, ăn ở, tham quan đều đi chung một đoàn, cùng một hướng dẫn viên từ đầu đến cuối.
Tour Ai Cập khởi hành từ Đà Nẵng: chọn gói nào, giá bao nhiêu?
Vietkingtravel đang bán 3 mức tour, khách Đà Nẵng đăng ký gói nào cũng được sắp xếp nối chuyến và đón tiễn như nhau.
| Gói | Thời gian | Quy mô đoàn | Giá từ | Giá cao điểm |
|---|---|---|---|---|
| Thường | 12N11Đ, đoàn ghép | Không giới hạn nhỏ | 89.900.000đ | 99.900.000đ |
| Cao Cấp | 10N9Đ | Dưới 15 khách | 92.900.000đ | 102.900.000đ |
| VVIP | 10N9Đ, bay Business | Dưới 10 khách | 186.868.000đ | 226.686.000đ |
Với khách 55+ đi từ Đà Nẵng — vốn đã mất thêm một chặng bay nội địa — gói Cao Cấp thường hợp hơn: 10 ngày 9 đêm, đoàn dưới 15 khách, lịch trình thư thả, đã gồm khinh khí cầu và vé Đại Bảo tàng GEM, đỡ mệt hơn gói Thường 12 ngày đoàn ghép đông. Gói VVIP dành cho nhóm khá giả muốn bay Business ngay từ chặng quốc tế, giảm hẳn mệt bay dài.
Cả 3 gói đều trọn gói: vé Qatar Airways, du thuyền sông Nile 5 sao, khách sạn 4-5 sao, vé tham quan, khinh khí cầu (gói Cao Cấp và VVIP), hướng dẫn viên người Việt suốt tuyến kèm hướng dẫn viên bản địa, ăn theo chương trình, xe đưa đón, bảo hiểm. Chưa gồm chi tiêu cá nhân và tiền tip hướng dẫn viên, lái xe — mức 10 USD/ngày, nói rõ từ đầu, không phát sinh dọc đường.
5 đợt khởi hành cố định — khách Đà Nẵng nên nhắm ngày nào?
Hiện có 5 đợt cố định: 08/11/2026, 04/12/2026, 27/12/2026, 03/02/2027 và 17/03/2027. Mỗi đợt chỉ nhận 15 khách, vì vé Qatar Airways đã đặt cọc theo số ghế cố định — không phải chiêu khan hiếm giả.
Với khách miền Trung, nên chọn đợt còn cách ngày khởi hành khoảng vài tháng, để có thời gian sắp xếp chuyến bay nội địa về Hà Nội hoặc TP.HCM thuận tiện nhất, không phải mua vé gấp gần ngày đi.
Mùa đẹp để đi Ai Cập rơi vào khoảng tháng 9 đến tháng 4, nhiệt độ dịu khoảng 20-30°C, mát nhất là tháng 11 đến tháng 2 — trùng đúng với các đợt khởi hành hiện có. Mùa hè Ai Cập có thể lên tới 40°C, không phù hợp với khách lớn tuổi.
Anh chị vẫn có thể yêu cầu mở đoàn riêng theo ngày mong muốn, nhưng khi đó giá sẽ biến động theo giá vé máy bay tại thời điểm đặt.
Đi để hiểu, không chỉ để thấy cát
Nhiều người đi Ai Cập về chỉ nhớ nắng, cát, và chuyện bị chèo kéo. Đó là vì đi mà không có ai kể cho nghe vì sao nơi đó quan trọng.
Kim Tự Tháp Giza đứng đó hơn 4.500 năm, phải đứng thật gần mới cảm hết độ khổng lồ — ảnh chụp không tả nổi. Đền Karnak, Luxor mang cả một hệ thần thoại Ai Cập cổ, Thung lũng các vị Vua là nơi pharaoh chuẩn bị cho đời sau. Có hướng dẫn viên kể đúng câu chuyện, anh chị nhìn tảng đá không còn là tảng đá, mà là một chương lịch sử.
Đêm cắm trại sa mạc là phần Vietkingtravel giữ nguyên trọn vẹn: tiệc lửa trại kiểu Bedouin, ngắm dải Ngân Hà giữa sa mạc không một ánh đèn thành phố — nhưng khoảng 22 giờ, cả đoàn được đưa về homestay ngủ ấm, không để khách lớn tuổi ngủ lều ngoài trời chịu lạnh sâu ban đêm. Nhiều đơn vị cắt phần đưa về homestay này để đỡ tốn; Vietkingtravel chọn giữ, vì không muốn đổi sức khỏe khách lấy một tấm ảnh đẹp.
Ngoài ra còn du thuyền sông Nile 5 sao nối Luxor – Aswan, khinh khí cầu bình minh trên thành Luxor, Đại Bảo tàng GEM vừa mở, và Biển Đỏ ở Hurghada cho ai muốn nghỉ dưỡng thêm vài ngày.
Vì sao bài này nói được những điều trên
Anh Mai Tiến Tần — Chủ tịch & Nhà sáng lập VINATAT Group, sở hữu 19 thương hiệu du lịch trong đó có Vietkingtravel, khởi nghiệp từ nghề Tour Leader năm 2011 — cùng hai Phó Giám đốc Nguyễn Anh Đức và Danh Huỳnh Ngọc Anh, đã tự bay sang Ai Cập tháng 11/2025, đi trọn hành trình đang bán, trước khi đưa ra thị trường. Không đi lướt để chụp ảnh, mà tự ngủ khách sạn đó, tự đi hết các điểm đó, xem đoạn nào khách lớn tuổi dễ mệt để chỉnh lại chương trình.
Vietkingtravel có giấy phép lữ hành quốc tế, văn phòng tại cả ba miền Hà Nội – Đà Nẵng – TP.HCM và chi nhánh tại Singapore. Đây là đơn vị duy nhất Việt Nam được Đại sứ quán Triều Tiên chứng nhận (2019), từng được khoảng 17 báo/đài như Dân Trí, VietNamNet, Tiền Phong, CafeF, VTVgo đưa tin. Riêng tuyến Singapore – Malaysia, Vietkingtravel phục vụ khoảng 5.000 khách/tháng — đây là số của tuyến đó, không phải Ai Cập.
Khách Nguyễn Mạnh Hùng, đi cùng đoàn Ai Cập tháng 11/2023, đã viết tay hai trang cảm nhận bằng tiếng Anh, ký “Cairo 12 Nov 2023”, trong đó có câu: “Egypt… will remain in our minds!” — Ai Cập sẽ ở lại mãi trong tâm trí chúng tôi.
Hỏi nhanh – đáp thẳng về tour Ai Cập khởi hành từ Đà Nẵng
Khách Đà Nẵng có tour Ai Cập bay thẳng không?
Không có chuyến bay thẳng từ Đà Nẵng đi Ai Cập. Anh chị sẽ bay nội địa về Hà Nội hoặc TP.HCM để nối chuyến Qatar Airways, có người hỗ trợ làm thủ tục và đón tiễn tại sân bay Đà Nẵng cả lúc đi và về.
Đi từ Đà Nẵng có phải tự lo vé máy bay nội địa không?
Vietkingtravel sắp xếp lịch bay nội địa khớp với giờ chuyến quốc tế và tư vấn cụ thể khi đăng ký, để anh chị không phải tự dò vé hay lo trễ chuyến.
Tour Ai Cập từ Đà Nẵng giá bao nhiêu, gồm những gì?
Ba mức: gói Thường 12N11Đ từ 89.900.000đ; gói Cao Cấp 10N9Đ nhóm dưới 15 khách từ 92.900.000đ — phù hợp nhất cho khách 55+ đi từ Đà Nẵng; gói VVIP 10N9Đ bay Business từ 186.868.000đ. Trọn gói vé Qatar Airways, du thuyền Nile 5 sao, khách sạn 4-5 sao, vé tham quan, khinh khí cầu (gói Cao Cấp và VVIP), hướng dẫn viên Việt và bản địa, ăn theo chương trình, xe đưa đón, bảo hiểm. Chưa gồm chi tiêu cá nhân và tip 10 USD/ngày.
Đợt nào phù hợp để đăng ký từ Đà Nẵng?
Năm đợt cố định: 08/11/2026, 04/12/2026, 27/12/2026, 03/02/2027, 17/03/2027, mỗi đợt 15 khách theo vé đã đặt cọc. Nên chọn đợt còn vài tháng nữa để chuẩn bị vé nội địa thong thả, tránh cận ngày.
Visa đi Ai Cập có phức tạp không?
Khách đi theo tour được công ty lo thủ tục. Chi phí visa on arrival tham khảo khoảng 25 USD, nhưng quy định có thể thay đổi — anh chị nên đối chiếu thông tin chính thức tại thời điểm đi hoặc hỏi trực tiếp tư vấn viên.
Anh chị đang lo điều gì nhất về chặng nối chuyến?
Có thể anh chị đang nghĩ: “Ba mẹ tôi lớn tuổi, đổi chuyến bay có kịp giờ không?” hay “Đoàn tôi 6 người ở Đà Nẵng, ghép vào đợt nào?”
Cứ hỏi thẳng câu đó.
Liên hệ Đào Kim Yến — 0938 345 222 — người thật trả lời trực tiếp, không qua tổng đài. Anh chị có thể xem chi tiết tour Ai Cập trọn gói và lịch khởi hành gần nhất trước khi quyết định.



