“Bay từ Nội Bài đi Ai Cập có phải đổi chuyến ở đâu không cháu? Tôi ở Hà Nội, chẳng biết đi kiểu gì.”
Khách miền Bắc nào gọi tới hỏi tour Ai Cập cũng hỏi câu này gần như nguyên văn.
Không phải vì họ ngại bay xa. Mà vì họ chưa đi tuyến này bao giờ. Bay hãng nào, quá cảnh ở đâu, ai đón ai tiễn, khách tỉnh khác có ghép được đoàn Hà Nội không — toàn câu hỏi rất thật, rất cụ thể.
Bài này trả lời đúng những câu đó. Vì đây là tour Ai Cập khởi hành từ Hà Nội riêng cho khách miền Bắc, không phải tour TP.HCM đổi tên rồi bán lại.
Mục lục
- 1 Bay Ai Cập từ Nội Bài: đi hãng nào, quá cảnh ở đâu?
- 2 Đón tiễn sân bay Nội Bài: ai lo, khách cần chuẩn bị gì?
- 3 Khách ở tỉnh khác gom về Hà Nội thế nào?
- 4 5 đợt khởi hành cố định tour Ai Cập khởi hành từ Hà Nội
- 5 Giá tour Ai Cập khởi hành từ Hà Nội: 3 gói, chọn gói nào?
- 6 Trọn gói gồm gì, chưa gồm gì?
- 7 Trải nghiệm giữ nguyên, dù khởi hành từ Hà Nội hay TP.HCM
- 8 Vì sao bài này đáng tin
- 9 Hỏi nhanh – đáp thẳng: FAQ tour Ai Cập khởi hành từ Hà Nội
- 9.1 Bay từ Hà Nội đi Ai Cập có phải đổi chuyến ở đâu không?
- 9.2 Khách ở tỉnh khác có tham gia được đoàn khởi hành từ Nội Bài không?
- 9.3 Ai đón, ai tiễn tại sân bay Nội Bài?
- 9.4 Giá tour Ai Cập khởi hành từ Hà Nội bao nhiêu, gồm những gì?
- 9.5 Còn chỗ đợt khởi hành gần nhất từ Hà Nội không?
- 9.6 Visa Ai Cập cho khách khởi hành từ Hà Nội tính thế nào?
- 10 Anh chị đang cân nhắc đợt nào?
Bay Ai Cập từ Nội Bài: đi hãng nào, quá cảnh ở đâu?
Đoàn khởi hành từ Hà Nội bay Qatar Airways, quá cảnh tại Doha trước khi bay tiếp sang Cairo.
Không có đường bay thẳng Hà Nội – Cairo. Đây là chặng dài, bay hai lượt, cộng thêm thời gian nghỉ ở Doha giữa chặng.
Vé Qatar Airways cho các đợt khởi hành từ Nội Bài được Vietkingtravel đặt cọc trước theo số ghế cố định. Đó là lý do mỗi đợt chỉ nhận đúng 15 khách — không có chuyện xin thêm vài suất, muốn đi thêm phải chờ đợt sau hoặc mở đoàn riêng.
Nói thật: hai chặng bay cộng thời gian quá cảnh, tổng thời gian di chuyển không ngắn. Vietkingtravel xếp ngày đầu tới Cairo là ngày nghỉ ngơi, không tham quan ngay — để khách lớn tuổi có thời gian hồi sức trước khi vào lịch trình chính.
Đón tiễn sân bay Nội Bài: ai lo, khách cần chuẩn bị gì?
Khách ở Hà Nội thì đơn giản: có mặt tại Nội Bài theo giờ hẹn, làm thủ tục cùng đoàn, có người của Vietkingtravel hỗ trợ tại sân bay trước giờ bay. Về nước cũng vậy — cả đoàn ra khỏi khu vực nhập cảnh cùng lúc, có người đón, không phải tự dò đường một mình.
Nghe đơn giản. Nhưng với khách 55+ lần đầu bay chặng quốc tế dài, đây mới là điều họ lo trước cả chuyện Kim Tự Tháp đẹp thế nào: “Tới sân bay rồi biết đứng chỗ nào, hỏi ai?”
HDV người Việt đi theo đoàn từ Nội Bài, không phải chỉ chờ đón ở Cairo. Suốt chặng đi và về, khách luôn có người quen bên cạnh — không phải tự làm thủ tục hải quan, tự tìm cổng, tự đoán bằng vốn tiếng Anh sân bay lơ mơ.
Khách ở tỉnh khác gom về Hà Nội thế nào?
Không phải ai muốn đi đoàn Nội Bài cũng đang sống ở Hà Nội. Nhiều cô chú ở các tỉnh lân cận như Hải Phòng, Quảng Ninh, Nam Định vẫn muốn ghép đoàn miền Bắc này, vì giờ khởi hành hợp với việc đi lại của họ hơn đoàn TP.HCM.
Cách phổ biến nhất: lên Hà Nội trước một ngày, nghỉ đêm tại đó, sáng hôm sau cùng đoàn ra Nội Bài. Khách ở tỉnh lân cận, đi ô tô riêng hay xe khách, hoàn toàn chủ động được quãng đường vài giờ này.
Khách ở xa hơn nên gọi trước cho Vietkingtravel để được tư vấn khung giờ bay hoặc phương án di chuyển khớp đúng giờ tập trung của đoàn. Đừng tự đoán rồi đặt vé lệch giờ, tới nơi mới biết đoàn đã ra sân bay.
Nói cách khác: “khởi hành từ Hà Nội” không có nghĩa chỉ dành cho người có hộ khẩu Hà Nội. Đó là điểm tập kết chung của cả một vùng.
5 đợt khởi hành cố định tour Ai Cập khởi hành từ Hà Nội
Hiện có 5 đợt khởi hành cố định từ Nội Bài:
- 08/11/2026
- 04/12/2026
- 27/12/2026
- 03/02/2027
- 17/03/2027
Mỗi đợt chỉ nhận 15 khách, đúng theo số vé Qatar Airways đã đặt cọc. Hết chỗ là hết, không có chuyện “linh động thêm vài suất” như một số tour ghép khác.
Muốn khởi hành ngày khác ngoài 5 đợt trên, khách vẫn có thể yêu cầu mở đoàn riêng — nhưng giá khi đó biến động theo giá vé máy bay tại thời điểm đặt, không cố định như 5 đợt niêm yết.
Cả 5 đợt đều rơi vào khoảng tháng 9 đến tháng 4 — mùa Ai Cập dịu hơn, nhiệt độ khoảng 20-30°C, tránh mùa hè có thể lên tới 40°C. Còn phân vân nên chọn đợt nào, đi mấy ngày, chi phí ra sao cho hợp túi tiền và sức khỏe, anh chị xem thêm Ai Cập nên đi mùa nào, mấy ngày, bao nhiêu tiền trước khi chốt đợt.
Giá tour Ai Cập khởi hành từ Hà Nội: 3 gói, chọn gói nào?
Cùng lịch bay từ Nội Bài, cùng 5 đợt cố định, nhưng có 3 mức khác nhau về số ngày, quy mô đoàn và hạng ghế.
Gói THƯỜNG — 12 ngày 11 đêm, đoàn ghép, từ 89.900.000đ (cao điểm 99.900.000đ).
Gói CAO CẤP — 10 ngày 9 đêm, nhóm dưới 15 khách, từ 92.900.000đ (cao điểm 102.900.000đ). Đây là gói Vietkingtravel khuyến nghị nhiều nhất cho khách 55+: ít ngày hơn gói Thường, đoàn nhỏ hơn, không kéo dài lịch tới mức đuối sức, đã gồm sẵn khinh khí cầu và vé Đại Bảo tàng GEM.
Gói VVIP — 10 ngày 9 đêm, nhóm dưới 10 khách, bay hạng Business, từ 186.868.000đ (cao điểm 226.686.000đ). Cho khách hoặc nhóm bạn muốn đi thật gọn, thật riêng tư, không phải chờ ai.
Với khách đã đi nhiều, không còn cần “đi cho biết” mà muốn “đi cho vừa sức”, gói Cao Cấp thường là lựa chọn hợp lý nhất. Anh chị đọc thêm phân tích vì sao gói này hợp tệp 55+ tại tour Ai Cập cho người lớn tuổi, đã về hưu.
Trọn gói gồm gì, chưa gồm gì?
Cả 3 gói đều trọn gói: vé Qatar Airways, du thuyền sông Nile 5 sao, khách sạn 4-5 sao, vé tham quan các điểm trong chương trình, khinh khí cầu (riêng gói Cao Cấp và VVIP), HDV người Việt đi suốt tuyến kết hợp HDV bản địa tại từng điểm, ăn uống theo chương trình, xe đưa đón, và bảo hiểm du lịch.
Chưa gồm: chi tiêu cá nhân, và tiền tip cho HDV, lái xe mức 10 USD/ngày — nói rõ từ đầu, không để khách bất ngờ giữa chuyến.
Về visa: khách đi tour được Vietkingtravel lo thủ tục, hình thức phổ biến là visa on arrival, phí tham khảo khoảng 25 USD. Quy định visa có thể thay đổi theo thời điểm, nên anh chị cứ hỏi lại Vietkingtravel để xác nhận đúng mức phí và thủ tục hiện hành trước ngày khởi hành.
Trải nghiệm giữ nguyên, dù khởi hành từ Hà Nội hay TP.HCM
Điểm tập kết khác nhau, nhưng hành trình bên trong Ai Cập là một: Cairo, Kim Tự Tháp Giza và Nhân Sư, Đại Bảo tàng GEM, du thuyền sông Nile qua Luxor – Aswan, đền Karnak, đền Luxor, Thung lũng các vị Vua, khinh khí cầu bình minh trên Luxor, sa mạc Trắng và Đen, biển Đỏ tại Hurghada.
Một trải nghiệm Vietkingtravel giữ nguyên bất kể khách khởi hành từ đâu: đêm ở sa mạc. Đoàn vẫn có bữa tối kiểu Bedouin, vẫn ngồi bên lửa trại ngắm dải Ngân Hà giữa nơi không một ánh đèn thành phố. Nhưng khoảng 22 giờ, cả đoàn được đưa về homestay gần đó ngủ trong phòng ấm, không ngủ lều ngoài trời qua đêm. Sa mạc chênh nhiệt độ ngày và đêm rất lớn — giữ trọn phần đẹp của trải nghiệm, không đánh đổi sức khỏe người lớn tuổi để có thêm một tấm ảnh cắm trại.
Vì sao bài này đáng tin
Anh Mai Tiến Tần — Chủ tịch và Nhà sáng lập VINATAT Group, sở hữu 19 thương hiệu du lịch trong đó có Vietkingtravel, khởi nghiệp từ nghề Tour Leader năm 2011 — tháng 11/2025 cùng hai Phó Giám đốc Nguyễn Anh Đức và Danh Huỳnh Ngọc Anh tự bay sang Ai Cập, đi trọn hành trình đang bán trước khi đưa ra thị trường. Không đi lướt để chụp ảnh. Tự ngủ khách sạn đó, tự ăn bữa ăn đó, tự đi hết các điểm đó, để biết đoạn nào cần chỉnh cho khách lớn tuổi.
Vietkingtravel có giấy phép lữ hành quốc tế, văn phòng tại cả ba miền, có chi nhánh tại Singapore, và là đơn vị duy nhất Việt Nam được Đại sứ quán Triều Tiên trao chứng nhận năm 2019. Vietkingtravel cũng được khoảng 17 đầu báo, đài trong nước đưa tin, trong đó có Dân Trí, VietNamNet, Tiền Phong, CafeF, VTVgo. Riêng tuyến Singapore – Malaysia, Vietkingtravel phục vụ hơn 5.000 khách mỗi tháng — con số này thuộc tuyến đó, không phải số của tour Ai Cập, xin nói rõ để tránh hiểu lầm.
Một khách từng đi đoàn Ai Cập tháng 11/2023, anh Nguyễn Mạnh Hùng, đã viết tay hai trang thư tiếng Anh ngay tại Cairo — không ai đặt hàng, chỉ là cảm xúc thật sau chuyến đi.
Hỏi nhanh – đáp thẳng: FAQ tour Ai Cập khởi hành từ Hà Nội
Bay từ Hà Nội đi Ai Cập có phải đổi chuyến ở đâu không?
Có. Đoàn bay Qatar Airways từ Nội Bài, quá cảnh tại Doha trước khi bay tiếp sang Cairo. Không có đường bay thẳng Hà Nội – Cairo.
Khách ở tỉnh khác có tham gia được đoàn khởi hành từ Nội Bài không?
Được. Khách từ các tỉnh miền Bắc thường lên Hà Nội trước một ngày, nghỉ đêm tại đó rồi sáng ra Nội Bài cùng đoàn. Khách ở xa hơn nên liên hệ trước để Vietkingtravel tư vấn khung giờ di chuyển khớp với giờ tập trung của đoàn.
Ai đón, ai tiễn tại sân bay Nội Bài?
Có người của Vietkingtravel hỗ trợ khách làm thủ tục tại Nội Bài trước giờ bay, và HDV người Việt đi cùng đoàn suốt tuyến, kể cả chặng quá cảnh ở Doha.
Giá tour Ai Cập khởi hành từ Hà Nội bao nhiêu, gồm những gì?
Ba mức: gói Thường 12 ngày 11 đêm đoàn ghép từ 89.900.000đ (99.900.000đ cao điểm); gói Cao Cấp 10 ngày 9 đêm nhóm dưới 15 khách từ 92.900.000đ (102.900.000đ cao điểm); gói VVIP 10 ngày 9 đêm nhóm dưới 10 khách, bay Business, từ 186.868.000đ (226.686.000đ cao điểm). Trọn gói gồm vé Qatar Airways, du thuyền Nile 5 sao, khách sạn 4-5 sao, vé tham quan, HDV, ăn theo chương trình, xe đưa đón và bảo hiểm. Chưa gồm chi tiêu cá nhân và tip 10 USD/ngày.
Còn chỗ đợt khởi hành gần nhất từ Hà Nội không?
Mỗi đợt chỉ nhận 15 khách theo số vé Qatar Airways đã đặt cọc, nên tình trạng chỗ thay đổi liên tục. Cách chắc chắn nhất là gọi trực tiếp hỏi số chỗ còn lại của đợt anh chị quan tâm.
Visa Ai Cập cho khách khởi hành từ Hà Nội tính thế nào?
Khách đi tour được Vietkingtravel lo thủ tục, phổ biến là visa on arrival, phí tham khảo khoảng 25 USD. Quy định có thể thay đổi theo thời điểm, nên anh chị xác nhận lại với Vietkingtravel trước ngày khởi hành để có thông tin đúng nhất.
Anh chị đang cân nhắc đợt nào?
Đang phân vân chọn đợt nào trong 5 đợt cố định, hay chưa chắc gói Thường – Cao Cấp – VVIP hợp với đoàn của mình, cứ hỏi thẳng một câu cụ thể. Đừng để trong đầu rồi lỡ mất đợt vé đã đặt cọc.
Liên hệ Đào Kim Yến — 0938 345 222, người thật trả lời trực tiếp. Anh chị cũng có thể xem chi tiết lịch khởi hành và đăng ký tour Ai Cập trọn gói tại đây.



