Nhà thờ hồi giáo Sheikh Zayed địa điểm du lịch Dubai nổi tiếng Thế giới

Ngày 9 tháng 10 năm 2019
admin

thánh đường hồi giáo ở Dubai

Cùng Vietkingtravel khám phá Nhà thờ Hồi giáo Sheikh Zayed ở Abu Dhabi, thủ đô Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất nhé!

Thánh đường Hồi giáo trắng tuyệt đẹp và rất nổi tiếng Sheikh Zayed – Grand Mosque. Thánh đường này có tên đầy đủ là Sheikh Zayed Bin Sultan Al Nahyan là một nhà thờ Hồi giáo ở Abu Dhabi, thủ đô Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

 Nhà thờ Hồi giáo Sheikh Zayed ở Abu Dhabi

Thánh đường Hồi giáo trắng tuyệt đẹp và rất nổi tiếng Sheikh Zayed – Grand Mosque

Sheikh Zayed là công trình nổi bật, biểu tượng của thành phố Dubai, đứng uy nghi giữa khu vườn hoa xinh đẹp được cắt tỉa gọn gàng. Nếu đứng trên cây cầu nối liền đảo Abu Dhabi, du khách có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh nhà thờ. Cái tên của nhà thờ được lấy từ tên của vị tổng thống đầu tiên của các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), tổng thống Sheikh Zayed, người đã khởi xướng nên công trình này và cũng để đánh dấu nơi an nghỉ cuối cùng của ông. Hiện nay, nhà thờ có khoảng 41.000 tín đồ Hồi giáo thường xuyên lui tới và mở cửa cho khách tham quan du lịch.

Nhà thờ Hồi giáo Sheikh Zayed ở Abu Dhabi

Nhà thờ Hồi giáo Sheikh Zayed ở Abu Dhabi

Khám phá kiến trúc Nổi bật của Nhà thờ Hồi giáo Sheikh Zayed

Thánh đường Hồi giáo trắng tuyệt đẹp và rất nổi tiếng Sheikh Zayed – Grand Mosque. Thánh đường này có tên đầy đủ là Sheikh Zayed Bin Sultan Al Nahyan là một nhà thờ Hồi giáo ở Abu Dhabi, thủ đô Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Nhà thờ này có tổng diện tích hơn 22.000m2 với 4 cổng với 82 mái vòm, cao nhất tới 85m, 4 ngọn tháp cao 107m, với giá trị khoảng 2 tỉ dirham (545 triệu USD), được coi là chìa khóa cho sự thờ phụng chung trên cả đất nước này.

thánh đường hồi giáo ở Dubai

Nhà thờ này được xây dựng dựa trên ý tưởng và phong cách của Mamluk, Ottoman và Fatimid phía bên ngoài, nội thất, kiến trúc bên trong còn khiến khách du lịch choáng ngợp ngay khi bước vào. Gian phòng cầu nguyện được trang trí nổi bật bởi 3 cây đèn chùm lớn với nguyên liệu chính từ thép, vàng, đồng và pha lê. Chiếc đèn to lớn nhất có cân nặng lên tới 12 tấn, lấp lánh với những viên pha lê Swarovski và tỏa sáng với khoảng 40 cân vàng mạ kẽm 24 cara.

Trong các góc của nhà thờ là bốn ngọn tháp cao 107 m, mang ba phong cách hình học từ ba nền văn minh khác nhau: khối Mamluk của Ai Cập trên mặt đất, hình lục giác của Bắc Phi ở giữa và phía trên cùng là ống trụ lấy cảm hứng từ kiến trúc Ottoman của Thổ Nhĩ Kỳ. Mỗi cột trụ đều mang hình ảnh cây chà là – một loại cây đặc trưng vùng Trung Đông.

Lưu ý Thời điểm và trang phục để khám phá nhà thờ hồi giáo Sheikh Zayed

Bạn có thể đến tham quan thánh đường này vào các khoảng thời gian lúc: 10h, 11h và 17h từ Chủ Nhật cho tới thứ Năm. Các tour bổ sung được bắt đầu từ 14h vào thứ Bảy, 17h và 19h vào thứ Sáu. Tuy nhiên, nên kiểm tra và check các lịch cầu nguyện của nhà thờ để tránh đi vào thời điểm đó.

thánh đường hồi giáo ở Dubai

Hình ảnh những du khách của chúng tôi tham quan thờ Hồi giáo Sheikh Zayed

Để vào tham quan nhà thờ Hồi giáo Sheikh Zayed phải ăn mặc đúng theo quy định. Khách du lịch phải mặc áo dài rộng, quần hoặc váy dài đến mắt cá chân, áo dài tay và đeo khăn trùm đầu nếu là phụ nữ. Nếu những ai không có khăn trùm đầu, bạn có thể xuống tầng hầm mượn áo abayas – một loại áo truyền thống của tín đồ Hồi giáo có mũ trùm đầu. Bạn sẽ mượn trong suốt quá trình tham quan mà không trả phí.

Trên đây là những chia sẻ về nhà thờ hồi giáo Sheikh Zayed địa điểm du lịch Dubai nổi tiếng Thế giới, bạn hãy cùng đặt cho mình một tour du lịch Dubai để khám phá nhà thờ hồi giáo này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *