Miễn visa du lịch vào Nhật Bản - Vietking Travel Cẩm nang du lịch
Vietking Travel > Cẩm nang du lịch > Miễn visa du lịch vào Nhật Bản

Miễn visa du lịch vào Nhật Bản

Thực hư chuyện miễn visa du lịch vào Nhật Bản này là gì? Những đối tượng nào được miễn visa du lịch vào Nhật Bản? Người Việt có đối tượng nào nằm trong diện miễn visa này không?

Nhằm thu hút lượng khách quốc tế, Nhật Bản đang có thêm những chính sách để nới lỏng quy định visa để miễn visa Nhật Bản cho các du khách từ các nước.

Để tìm hiểu rõ hơn về các quy định này cũng như những đối tượng nào được miễn visa du lich Nhật Bản, bài viết hôm nay của Vietkingtravel sẽ cung cấp thông tin về vấn đề thị thực visa Nhật rõ hơn cho bạn nhé!

KIỂM TRA TỶ LỆ ĐẬU VISA HOÀN TOÀN TỰ ĐỘNG TẠI ĐÂY!

CÁC NƯỚC ĐƯỢC MIỄN VISA DU LỊCH VÀO NHẬT BẢN

Kể từ tháng 12 năm 2014, Nhật Bản đã có quyết định miễn thị thực visa cho 67 quốc gia/ vùng lãnh thổ như: Hàn Quốc, Singapo, Bỉ, Cộng Hòa Séc, Úc, Ý, Thụy Điển, Tây Ban Nha, Hà Lan, Bồ Đào Nha, Argentina, Singapore, New Zealand,….Các công dân của những nước này sẽ không cần phải xin visa khi nhập cảnh vào Nhật Bản dù là công tác, du lịch, thăm thân nhân hay với bất cứ mục đích nào khác.

Thời gian lưu trú là 15 ngày đối với các nước Brunei, Indonesia, and Thailand, và 90 ngày cho các quốc gia còn lại.

Tuy nhiên, khi người nước ngoài tham gia vào các hoạt động kinh doanh ở Nhật Bản hay lưu trú vượt quá mức thời hạn cho phép thì khi đó xin visa khi vào Nhật Bản là điều kiện bắt buộc.

NHẬT MIỄN THỊ THỰC (VISA) CHO CÔNG DÂN VIỆT NAM THUỘC ĐỐI TƯỢNG

Việt Nam không nằm trong 67 quốc gia được miễn visa vào Nhật. Tuy nhiên Nhật Bản vẫn sẽ miễn thị thực cho một số đối tượng sau:

– Là công dân Việt Nam mang hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ còn giá trị, nhập cảnh vào nước kia nhằm thực hiện các chức năng ngoại giao, lãnh sự hoặc nhiệm vụ của Chính Phủ. Hoặc đối với các thành viên gia đình sống cùng với họ nếu mang hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ sẽ được miễn thị thực nhập hay xuất cảnh.

– Công dân Việt Nam và Nhật Bản mang hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ còn giá trị, nhập cảnh nước kia, với những mục đích khác với mục đích nêu tại điểm 1 trên sẽ được miễn thị thực nhập cảnh, xuất cảnh nước kia và được tạm trú với thời hạn không quá 90 ngày.

– Tất cả các công ty du lịch hiện nay vẫn phải thực hiện đảm bảo hồ sơ có đầy đủ các giấy tờ chứng minh tài chính. Chỉ duy nhất Vietkingtravel có thể giúp khách xử lý được các thủ tục phiền hà này. Nếu bạn gặp khó khăn, hãy liên hệ ngay Vietkingtravel

SĐT/ZALO: 093.11.66.222 hoặc gửi email cho chúng tôi: S222@Vietkingtravel.vn

Social Share Buttons and Icons powered by Ultimatelysocial
0935455222