Khám Phá Thành phố cổ Kaesong – Di Sản Văn Hóa Thế Giới Tại Triều Tiên

Ngày 17 tháng 09 năm 2019
admin

Di Sản Văn Hóa Thế Giới Tại Triều Tiên

Triều Tiên đất nước vô cùng bí ẩn với thế giới bên ngoài, tuy nhiên sau hội nghĩ thượng đỉnh Mỹ – Triều mọi hoạt động du lịch của triều tiên được đẩy mạnh. Hãy cùng Vietkingtravel khám phá một di sản văn hóa tại Triều Tiên nhé!

Di Sản Văn Hóa Thế Giới Tại Triều Tiên

Kaesong (tên việt là Khai Thành) là một thành phố ở tỉnh phía bắc tỉnh Hwanghae thuộc khu vực phía nam Bắc Triều Tiên. Không chỉ được biết đến là trung tâm công nghiệp nhẹ, mà Kaesong còn là điểm đến du lịch nổi bật nhất đối với du khách nước ngoài tại quốc gia này.

di sản văn hóa thế giới tại triều tiên

Năm 2013 Tổ chức Khoa học, Giáo dục và Văn hóa của Liên hiệp quốc đã công nhận Thành phố cổ Kaesong của Triều Tiên là Di sản văn hóa thế giới. Với 12 di tích bao gồm những lăng mộ, pháo đài và một ngôi trường 1.000 năm tuổi tại thành phố Kaesong có từ triều đại Koryo (918-1392) lần đầu tiên được UNESCO công nhận là di sản “mang nhiều giá trị về mặt chính trị, văn hóa, giáo dục và tâm linh”.

Di Sản Văn Hóa Thế Giới Tại Triều Tiên

Các ngôi mộ đáng chú ý bao gồm mộ của Thái Tổ, các vị vua Huệ Tông, Cảnh Tông, Thành Tông, Hiển Tông, Văn Tông và Cung Mẫn Vương. Kaesong cũng là khu vực có hai ngôi mộ hoàng gia có niên đại từ thời vương triều Triều Tiên, đó là Lăng mộ Hoàng gia Hurung của vua Triều Tiên Định Tông, và Lăng mộ Hoàng gia Cherung chứa hài cốt của nữ hoàng Sinui, vợ của vua Triều Tiên Thái Tổ, người sáng lập ra triều đại. Hai ngôi mộ cuối cùng, mặc dù thuộc gia đình hoàng gia triều đại Triều Tiên, nhưng đã bị loại khỏi danh sách Di sản thế giới tại Hàn Quốc là Quần thể lăng mộ Vương tộc của nhà Triều Tiên vì vị trí của chúng nằm ở Bắc Triều Tiên.

Di Sản Văn Hóa Thế Giới Tại Triều Tiên

Nguồn thông tin Vietkingtravel giới thiệu cho các bạn đều đã được trải nghiệm và xác thực qua Các thông tin trên mạng xã hội, thông qua Wikipedia…. Hãy cùng với chúng tôi Vietkingtravel khám phá đất nước Triều Tiên bí ẩn nhé

>>>>xem NGAY những chia sẻ BẤT NGỜ từ thực tế về triều tiên qua những đoàn du lịch đã trải nghiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *