Hè này cho con đi đâu 5+ gợi ý vô cùng quý giá cho mẹ không thể bỏ qua!

Ngày 27 tháng 02 năm 2019
admin

Hè này cho con đi đâu

Hè này cho con đi đâu?. Đây là câu hỏi mà rất nhiều bậc phụ huynh băn khoăn?

“Học mà chơi, chơi mà học”. Giảm tải kiến thức, tăng trải nghiệm và trọng tâm rèn luyện kỹ năng sống là xu hướng lựa chọn của các phụ huynh mỗi khi hè đến trong những năm gần đây. 

Hè này cho con đi đâu

Hè này cho con đi đâu “học mà chơi, chơi mà học

Hè này cho con đi đâu?. Nơi nào sẽ giúp con vừa được du lịch, thư giãn sau 1 năm học hành căng thẳng mà lại giúp con phát triển được bản thân, học thêm những điều bổ ích, những kỹ năng mềm, nâng cao trình độ tiếng Anh…? Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau.

Loay hoay không biết điều gì tốt nhất cho con hè này!.

Nghỉ hè trẻ háo hức bao nhiêu thì cha mẹ lại lo lắng, sốt sắng bấy nhiêu, bởi hè không lẽ lại giam con trong phòng lạnh, thả cho máy tính, ipad, tivi hết ăn ngủ rồi lại lăn lóc chơi điện tử… Làm như vậy chỉ làm hại con trẻ mà thôi!

Hè này cho con đi đâuHè này cho con đi đâu (trải nghiệm hè của con ở singapore)

Những ông bố bà mẹ luôn mong mỏi con mình tìm được môi trường vừa có thể chơi vui lại học hỏi được điều mới. Vài năm trở lại đây các khóa học quân đội, thiền viện… được nhiều bố mẹ hưởng ứng cho con đi trải nghiệp, tu tập. Các khóa học sẽ rèn luyện tác phong, cách sống cũng như khả năng tự lập cho trẻ. Tuy nhiên, nhiều bậc phụ huynh lại muốn con vừa chơi nhưng vẫn nạp thêm tri thức, kỹ năng sống,  vậy dưới đây là một số hình thức cho các mẹ tham khảo nhé!

1.Trại hè Quốc tế – Sự lựa chọn lý tưởng

Để giải quyết vấn đề hè này cho con đi đâu, các bậc phụ huynh thường tìm đến các trại hè, đặc biệt là trại hè quốc tế để gửi con em mình. Ở các trại hè quốc tế sẽ có khóa học, vừa giúp con rèn luyện khả năng ngôn ngữ, nạp thêm kiến thức lại được trải nghiệm, học kỹ năng sống và hoàn thiện bản thân. Chính vì thế, nhiều gia đình lựa chọn cho con em mình tham gia vào trại hè quốc tế như một món qùa, giúp con ‘chơi mà học’, ‘học mà chơi’.

Hiện nay có rất nhiều trại hè, trại hè quốc tế chú trọng phát huy khả năng ngôn ngữ cho trẻ nhỏ đặc biệt là trại hè tiếng Anh. Bởi vậy, trại hè ở các quốc gia như nước Anh, Mỹ, Canada luôn được các bậc phụ huynh ưu tiên hơn cả. 

Hè này cho con đi đâu

Hè này cho con đi đâu (Trại hè Quốc tế)

Tham gia vào trại hè, các học viên sẽ được tập trung, sống cùng nhau trong vài tuần, ngày ngày sinh hoạt cùng nhau và thậm chí được ở ngay trong ký túc xá của những trường học nổi tiếng tại địa phương– nơi các học viên tham gia trại hè. Chính vì sống tập thể nên các bé sẽ tự lập hơn trong khoản chăm sóc bản thân, được làm việc teamwork, được giao tiếp với giáo viên bản ngữ, được tham gia các hoạt động ngoại khóa, các lớp kỹ năng mềm, chơi thể thao… để hoàn thiện bản thân.

Đến với trại hè quốc tế, trẻ sẽ được phát triển các kỹ năng như tư duy phản biện, sáng tạo, tính phối hợp đồng đội, kỹ năng giao tiếp… Trẻ sẽ học tư duy phản biện thông qua các tình huống, từ đó phân tích vấn đề và kết nối với nhau. Các buổi thực hành, trẻ sẽ phát huy tính sáng tạo, kỹ năng hợp tác team building. Quan trọng hơn cả là cơ hội, môi trường “vàng” để rèn luyện tiếng Anh thuần thục như người bản ngữ.

2. Lớp học năng khiếu

“Thiên tài miệt mài thiên phú”, “Giỏi nhất là phát huy cái giỏi”. Ngoài việc rèn luyện, học tập để phát triển tư duy trí tuệ thì việc theo các lớp học năng khiếu là việc quan trọng Nhiệm vụ của các phụ huynh cần làm là tìm ra được năng khiếu của con và tạo điều kiện cho con theo đuổi nó. Các bậc phụ huynh có thể tìm kiếm thông tin về lớp học năng khiếu ở cung văn hóa hoặc tại các trung tâm nghệ thuật, trường dạy nghệ thuật.

  • Ngoại ngữ ( tiếng Anh)

Đây là phương án được nhiều phụ huynh lựa chọn. Nguyên nhân đầu tiên là do tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ quan trọng thứ 2 sau tiếng mẹ đẻ trên toàn cầu. Nhu cầu học và tuyển dụng những người có khả năng tiếng anh tốt ngày càng phổ biến. Do vậy mà không ít phụ huynh, gia đình đã đầu tư rất nhiều cho con em mình học thêm tiếng anh. Quý phụ huynh có thể cho con mình học tại các trung tâm tiếng Anh uy tín: Apollo, Juckit, Ehapu,…

Hè này cho con đi đâu

Hè này cho con đi đâu (Lớp học năng khiếu tiếng anh)

  • Rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng mềm

Lãng phí nhất của phụ huynh là bắt các em phải học quá nhiều những thứ không bao giờ dùng. Đau khổ nhất của các em học sinh phải học những thứ không thích, trong đó những thứ cần dùng lại không được học. Theo Unesco,  tứ trụ của giáo dục bao gồm: to know –biết, to do – làm, to be – làm người, To live, together – chung sống. Biết chính là kiến thức, làm là kỹ năng cứng, làm người chính là kỹ năng sống, chung sống chính là kỹ năng xã hội. Sai lầm các phụ huynh lâu nay vẫn chỉ dừng ở mức cho các con đi học để biết – kiến thức . Đó là lí do nhiều phụ huynh trong dịp hè vẫn bắt con mình nhồi nhét đống kiến thức , hệ lụy các em mất thăng bằng, căng thẳng, stress, trầm cảm,… Kiến thức đã có Mr Google. Vừa nhanh, vừa chính xác, vừa cập nhật. Kỹ năng cứng đã có robot. Trong khi đó làm người và chung sống các em không được học.

3. Học kỳ quân đội                                                           

Đúng như tên gọi, đây là khóa học thiên về rèn ý chí và kỷ luật cho các em. Tham gia khóa học này các em được rèn:  Kỷ cương, đồng đội, tự kỷ luật & chăm sóc bản thân, chịu đựng áp lực, vượt thách thức,  yêu thương & tương trợ.

Hè này cho con đi đâu

Hè này cho con đi đâu (học kỳ quân đội)

4. Học kỳ sinh tồn

Đây là một khóa học đặc biệt. Đến khóa đào tạo các con được rèn :Tính tự lập, tự bảo vệ bản thân, tinh thần hợp tác, hỗ trợ đồng đội, Ý chí vượt khó, vượt thử thách, …Thấu hiểu đạo hiếu, tình cảm gia đình, ngoài ra các em còn được rèn những kỹ năng mềm thiết yếu: Kỹ năng lắng nghe, kỹ năng quản trị cảm xúc, kỹ năng giải quyết vấn đề, ..

5. Đi du lịch – Thăm quan trung tâm khoa học vũ trụ ở Singapore

– Đây là 1 lựa chọn mà rất nhiều anh, chị em phụ huy lựa chọn trong 2 năm qua. Các bố mẹ phụ huy lựa chọn là bởi vì 2 nguyên nhân chính sau:

Thứ nhất: Đi Singapore trẻ con có cơ hội sử dụng tiếng anh nhiều, các bé được thực hành một cách thực tế, vừa chơi vừa học vẫn hiệu quả và thoải mái hơn cho trẻ.

Thứ 2: Con chúng ta lại có cơ hội được học, được mở mang tầm mắt. Chương trình này giúp các con được trải nghiệm như đang bay vào vũ trụ trong một trung tâm khoa học vũ trụ thu nhỏ tại Singapore.

Hè này cho con đi đâu

Hè này cho con đi đâu (xem phim rạp phim vòm số độ phân giải 8K)

Các con cũng sẽ được đắm chìm trong 1 chuyến phiêu lưu sống động và đầy tính tương tác tại (THẾ GIỚI TƯƠNG LAI: Nơi nghệ thuật hội tụ với khoa học), một vũ trụ kỹ thuật số với 16 thiết bị kỹ thuật độc đáo

Các con cũng sẽ có dịp hòa mình với thiên nhiên, tham quan vườn chim Jurong. Tại một đất nước được mệnh danh là thành phố trong vườn, sạch sẽ và ngăn nắp nhất trên thế giới, các con cũng sẽ được học về ý thức tham gia giao thông, luôn giữ gìn vệ sinh môi trường và có ý thức bảo vệ thiên nhiên.

Hè này cho con đi đâu

Hè này cho con đi đâu (khám phá vườn chim jurong)

Hiện nay trên thị trường chỉ duy nhất có công ty du lịch Vietkingtravel tổ chức chương trình thăm quan Singapore độc đáo này. Hành trình này rất khác với các tour truyền thống do

  • Ở Singapore 5 ngày 4 đêm, chi phí sẽ đắt hơn khi đi tour Singapore Malaysia hay tour thăm 3 nước Singapore Malaysia Indonesia vì chi phí ở Singapore vô cùng đắt đỏ, vì thế nếu đi tour chỉ nguyên Singapore thì sẽ đắt hơn nhiều nhé các mẹ. Các mẹ biết đấy, các tour truyền thống, các công ty tổ chức chương trình 5 ngày hay 6 ngày, nhưng thường chỉ ở Singapore 2 ngày 1 đêm thôi.
  • Chương trình tour này đưa quý khách thăm quan những điểm đặc trưng, giá tour bao gồm các vé thăm quan đắt đỏ này rồi, còn các tour truyền thống chúng ta chỉ thăm vài điểm, và không phải mất vé vào trong thăm quan. Chẳng hạn khu vườn Garden by the bay, thì với tour truyền thống, chúng ta chỉ có 30 -45 phút thăm khu vườn, chụp ảnh bên ngoài, còn chương trình này chúng ta sẽ được vào trong 2 khu nhà kính, với muôn vàn các loại hoa quý hiếm và đẹp, chúng ta cũng được đi lên phía trên siêu cây để ngắm nhìn toàn cảnh khu trung tâm tài chính quốc tế cũng như ngắm nhìn toàn cảnh khu vườn.

Hè này cho con đi đâu

Hè này cho con đi đâu (ảnh phía trên siêu cây)

  • Đây thực sự là chương trình tuyệt vời mà các mẹ nên tham gia, nếu chưa từng trải nghiệm. Tôi đảm bảo các con sẽ có một trải nghiệm hết sức thú vị.

Các bậc cha mẹ hãy là những phụ huynh thông thái trong việc lựa chọn cho con hè này cho con đi đâu? làm gì? để những ngày hè thực sự lành mạnh, bổ ích với những kỉ niệm tươi đẹp, đáng nhớ với các con.

>>>>>>>>>>xem ngay chương trình tour du lịch singapore đặc biệt 5 ngày

Các tour du lịch nổi bật của chúng tôi hè 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *