Cẩm nang du lịch Trung Quốc - Những điều cần biết
Vietking Travel > Cẩm nang du lịch > Cẩm nang khi đi du lịch Trung Quốc

Cẩm nang khi đi du lịch Trung Quốc

Cẩm nang khi đi du lịch Trung Quốc

Trung Quốc là điểm đến hấp dẫn, thu hút hàng triệu lượt khách ghé thăm với phong cảnh tráng lệ, bề dày lịch sử văn hóa và đồ ăn hảo hạng. Nhiều du khách mong muốn một lần được tham quan và trải nghiệm. Nhưng cũng có nhiều người lại khá băn khoăn không biết khi đi du lịch Trung Quốc cần chuẩn bị những gì,nên và không nên mang gì.

Hãy để VietKingTravel cùng bạn chia sẻ cẩm nang khi đi du lịch Trung Quốc nhé!

>>>>Không thể không đi tour Phượng Hoàng Cổ Trấn khi nhìn thấy các hình ảnh này

cẩm nang khi du du lịch trung quốc

 

Việc đầu tiên cho 1 chuyến đi là Thủ tục xuất nhập cảnh :

Trước khi bắt đầu hành trình, hãy chắc chắn bạn đã hoàn thành giấy tờ cần thiết như : hộ chiếu, visa hay giấy thông hành hợp lệ.

Trước khi ra sân bay, nhớ kiểm tra và mang theo chứng minh thư nhân dân bản gốc, hộ chiếu bản gốc để làm thủ tục hải quan cần thiết. Điều này sẽ giúp bạn tránh được rất nhiều rắc rối khi được yêu cầu đấy nhé!

Phương tiện đến Trung Quốc

 

Cẩm nang du lịch Trung Quốc

Chuyến bay China Airlines

Để bắt đầu hàng trình đến với Trung Quốc, bạn có thể lựa chọn rất nhiều loại hình phương tiện như : máy bay, tàu hỏa hay ô tô. Tùy thuộc vào điểm đến và kinh phí mà bạn lựa chọn phương tiện phù hợp cho bản thân.

Chuẩn bị hành lý

Để có một chuyến du lịch Trung Quốc hoàn hảo, bạn cần nghiên cứu thật kĩ thời tiết tại đó. Vì mỗi khu vực. Vì thế hãy đảm bảo bạn mang lượng áo quần phù hợp với thời tiết, đủ giữ ấm và thoải mái trong suốt hành trình.

 

Cẩm nang du lịch Trung Quốc

Chuẩn bị hành lý đi du lịch trung quốc

Lưu ý nhớ chuẩn bị cho mình những đôi giày thể thao hoặc giày dép đế thấp để thuận tiện cho việc di chuyển thăm thú đó đây.

    Đặc biệt lưu ý, nếu như trong hành lý của bạn có những đồ vật như máy ảnh, máy quay phim….Có giá trị trên 300 USD thì cần thông báo cho hải quan. Những hàng hóa này không được miễn thuế. Còn đối với những hàng hóa có giá trị nhỏ hơn, bạn đươc phép mang theo mà không phải khai báo hay nộp thêm thuế phí.
Ngoài ra, những loại giấy tờ như tài liệu Nhà nước, tài liệu mật, vũ khí, đồ dễ cháy nổ tất nhiên sẽ bị cấm. Đừng mang theo trái cây để ăn trong chuyến du lịch nếu như bạn không muốn bị tịch thu ở hải quan.

Đổi tiền

Tại Trung Quốc lưu hành tiền nhân dân tệ, vậy nên hãy đổi một số tiền mang theo để thuận tiện mua sắm, du lịch.

Cẩm nang du lịch Trung Quốc

Cẩm nang du lịch Trung Quốc

Không chỉ vậy, trong cuộc sống thường nhật tại Trung Quốc rất chuộng dùng tiền xu. Vì thế đừng quên chuẩn bị một lượng tiền xu thích hợp bạn nhé!

Ngoài ra cần một số vật dụng cần thiết

Khi đi du lịch dài ngày, hãy cẩn thận với sức khỏe của bản thân. Vì vậy hãy mang theo một ít thuốc phòng ngừa quen thuộc để đảm bảo sức khỏe bản thân bạn nhé.

Dịch thuật tiếng Trung

Khi ra nước ngoài, du khách thường gặp bất lợi lớn nhất là rào cản ngôn ngữ. Tại Trung Quốc cũng vậy, đây là đất nước đặc trưng với tiếng Hoa, rất ít khi sử dụng các ngôn ngữ khác, kể cả là tiếng Anh.
Vì thế, để thuận tiện trong quá trình khám phá Trung Quốc, hãy nhớ học một số từ ngữ hay câu giao tiếp cơ bản bằng tiếng Trung để tiện trong sinh hoạt. Ngoài ra, hiện nay công nghệ phát triển, có một số phần mềm cho phép chuyển đổi ngôn ngữ. Bạn hãy tải về để sử dụng trong quá trình trao đổi bạn nhé.

Trên đây là một số lưu ý cơ bản cho chuyến đi du lịch Trung Quốc thuận lợi. Hãy ghi lại để biết chắc chắn khi đi du lịch Trung Quốc cần chuẩn bị những gì.

>>>>Xem ngay tour Trung Quốc  bắc Kinh Thượng hải Hằng Châu Tô Châu 7 ngày 6 đêm.

VietKingTravel chúc các bạn có chuyến du lịch Trung Quốc tuyệt vời.

Liên hệ : 0938.345.222

Social Share Buttons and Icons powered by Ultimatelysocial
0938345222