Du lịch Mỹ sẽ dễ dàng hơn sau dịch Covid 19

Ngày 26 tháng 08 năm 2021
admin

Đây là vấn đề được bàn luận sôi nổi ngày càng nhiều gần đây.

Thực tế, từ nhiều năm trở lại đây, rất nhiều du khách đã inbox hỏi chúng tôi về thủ tục đi Mỹ du dịch. Giấc mơ Mỹ vẫn còn khá xa vời với nhiều người Việt vì nhiều lý do. Có thể kể đến là chi phí cao, đường bay phức tạp, và đặc biệt thủ tục xin thị thực nhập cảnh khó khăn là những trở ngại chính.

Những sự kiện sẽ ảnh hưởng tới tour du lịch Mỹ dành cho du khách Việt Nam.

  1. Phó Tổng thống Mỹ thăm Việt Nam kéo dài 3 ngày (24-26/8).

Trong chuyến thăm này Phó Tổng Thống Mỹ đã có những buổi làm việc quan trọng với lãnh đạo chính phủ Việt Nam và nhiều văn kiện cũng như cam kết được thông qua.

+ Mỹ chính thức ký kết thuê đất trị giá 1.2 tỷ USD để xây ĐSQ mới.

+ P. Tổng Thống Mỹ đề xuất nâng quan hệ Việt – Mỹ lên đối tác chiến lược.

                                Trong cuộc hội kiến với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vào sáng 25/8, Phó tổng thống Kamala Harris cho biết mối quan hệ hai nước đang được thúc đẩy ngày càng sâu sắc

+ Thành lập văn phòng CDC Đông Nam Á tại Hà Nội

Cũng liên quan tới chuyến thăm Việt Nam, Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 24/8 cho biết Mỹ sẽ mở văn phòng khu vực Đông Nam Á của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) tại Hà Nội nhằm hỗ trợ khu vực ứng phó với đại dịch Covid-19.

  1. Đường bay thẳng.

Hai hãng hàng không của Viet Nam đã nhận được các giấy phép cần thiết để bay thẳng tới Mỹ.

Gần đây nhất, vào tháng 4.2021, Vietnam Airlines đã được Cục Hàng không Việt Nam phê duyệt cấp chứng chỉ khai thác Airbus A350 trên đường bay tới Mỹ (trước đó, mới chỉ có thể khai thác Boeing 787).

Hãng hàng không Bamboo Airways thông báo từ ngày 1.9.2021 được cấp slot bay đến sân bay Los Angeles và San Francisco (Mỹ).

Theo thống kê, mỗi năm có khoảng 700.000 – 800.000 lượt khách đi lại Mỹ – Việt. Với việc rút ngắn thời gian bay khi bay thẳng và đặc biệt tiết kiệm tiền làm cho giá tour du lịch có thể giảm xuống ngưỡng 30 triệu++ thay vì mức chi phí cỡ 50 triệu trước đây.

  1. Xin thị thực nhập cảnh Mỹ sẽ dễ dàng hơi cho người Việt?

Với hàng loạt các động thái tích cực giữa quan hệ hai nước.  Hàng loạt các hoạt động tích cực của Lãnh đạo Mỹ và Việt Nam. Chúng tôi tin tưởng rằng từ nay các chính sách thị thực nhập cảnh cho công dân Việt Nam sẽ được phía Mỹ tạo nhiều điều kiện hơn.

Theo đó chính sách cho công dân Việt Nam vào Mỹ có thể sẽ có nhiều thuận lợi trong thời gian tới.

Qúy vị cần thêm thông tin về các đường tour Mỹ hãy liên hệ Vietkingtravel để chúng tôi tiếp tục cập nhật tới quý vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *