Checlist cho những du khách đã được tiêm chủng đầy đủ

Ngày 30 tháng 03 năm 2022
admin

đoàn giáo viên trường thcs thường xuân đi tham quan singapore malaysia

HƯỚNG DẪN SƠ BỘ

Danh sách kiểm tra du lịch này dành cho những du khách nhập cảnh vào Singapore từ ngày 31 tháng 3 năm 2022, 2359 giờ, và:

Tiêm phòng đầy đủ COVID-19; HOẶC
Từ 12 tuổi trở xuống (tức là sinh vào hoặc sau năm 2010) và chưa được tiêm chủng đầy đủ

Giai đoạn 1: Trước khi khởi hành đến Singapore
▢ A) Có được sự chấp thuận bổ sung và các tài liệu liên quan đến việc đi lại (nếu cần)
Các giấy tờ du lịch bổ sung được yêu cầu đối với những du khách được liệt kê trong bảng dưới đây để nhập cảnh vào Singapore. Nếu bạn không thuộc bất kỳ loại khách du lịch nào được liệt kê dưới đây, bạn có thể nhập cảnh Singapore mà không cần các giấy tờ bổ sung này, nhưng hãy nhớ đảm bảo rằng passport của bạn còn hạn ít nhất 6 tháng.

Loại khách du lịch và ứng dụng / liên kết tài nguyên.

(Vui lòng tham khảo các yêu cầu đối với tất cả các loại khách du lịch áp dụng. Ví dụ: Người có Thẻ thông hành dài hạn nhập cảnh bằng phương tiện cá nhân đăng ký nước ngoài qua đường bộ nên tham khảo cả ‘Người có thẻ dài hạn và người được phê duyệt về nguyên tắc’ và ‘Người lái xe đăng ký nước ngoài phương tiện đi lại bằng đường bộ ‘từ danh sách dưới đây.)

Du khách ngắn hạn mang HC hoặc giấy thông hành do các quốc gia/ vùng lãnh thổ yêu cầu thị thực cấp.

Người điều khiển xe đăng ký nước ngoài phải đảm bảo có email chấp thuận Giấy phép Nhập cảnh Xe cộ (VEP) hợp lệ, thẻ Autopass hợp lệ và bảo hiểm xe máy. Họ không được phép đăng ký hoặc cập nhật các tài liệu này tại các trạm kiểm soát trên đất liền của Singapore nhưng phải thực hiện trực tuyến trên trang web OneMotoring:

 1. Apply for VEP/Autopass card (applications only open from 31 March 2022):
  https://onemotoring.lta.gov.sg > Digital Services > Apply for VEP / Autopass Card
 2. Update the foreign-registered car and motorcycle road tax and motor insurance for existing valid Autopass cards:
  https://onemotoring.lta.gov.sg > Digital Services > Update Road Tax and Insurance Validity for VEP (Foreign Cars and Motorcycles).

Du khách nên lên kế hoạch trước ngày đi dự định ít nhất hai tuần để có đủ thời gian nộp đơn và phê duyệt VEP

 

▢ B) Theo dõi tình trạng sức khỏe
Hãy hoãn chuyến đi của bạn nếu bạn đã bắt đầu xuất hiện bất kỳ triệu chứng COVID-19 nào trong 7 ngày qua trước khi khởi hành. Điều này có thể bao gồm sốt, ho, sổ mũi, đau họng, mất vị giác hoặc khứu giác.

Nếu bạn đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 từ 7 đến 90 ngày trước ngày khởi hành đến Singapore, hãy sử dụng công cụ này để kiểm tra xem bạn có đủ điều kiện nhập cảnh với tư cách là Khách du lịch đã được chủng ngừa-phục hồi hay không. Để đủ điều kiện cho giao thức khách du lịch đã được chủng ngừa-phục hồi (Giao thức VR), bạn phải xuất trình chứng chỉ / bằng chứng dương tính COVID-19 hợp lệ (định nghĩa bên dưới). Nếu bạn đủ điều kiện cho Giao thức VR, vui lòng tham khảo Danh sách kiểm tra Giao thức VR cho quy trình quản trị / nhập.

Bằng chứng có thể chấp nhận được về việc nhiễm COVID-19 gần đây
Bất kỳ tài liệu nào sau đây không được viết tay, bằng tiếng Anh hoặc được dịch sang tiếng Anh:

Giấy báo xuất viện do cơ quan nhà nước có liên quan hoặc chuyên gia y tế được cấp phép; HOẶC
Kết quả Xét nghiệm phản ứng chuỗi polymerase COVID-19 dương tính (Xét nghiệm PCR) được thực hiện tại phòng thí nghiệm / phòng khám / cơ sở y tế được công nhận hoặc quốc tế; HOẶC
Kết quả xét nghiệm nhanh kháng nguyên dương tính (ART) do chuyên gia được đào tạo thực hiện
Giấy tờ phải có tên, ngày sinh hoặc số passport của khách du lịch (theo HC được sử dụng để đi du lịch đến Singapore), giấy tờ chứng minh cũng phải phản ánh ngày lây nhiễm nằm trong khoảng từ 7 đến 90 ngày trước ngày khởi hành từ Singapore.

 

▢ C) Khai báo trước chuyến đi và Kiểm tra Tiêm chủng

Khách du lịch được khuyến khích hoàn thành trực tuyến tại SG Arrival Card (SGAC) with Electronic Health declaration Trước khi khởi hành, lên đến 72 giờ trước khi đến Singapore. Email xác nhận được cấp khi nộp hồ sơ có thể được hiển thị trên máy bay hoặc khi đến để kiểm tra tài liệu suôn sẻ hơn. Việc gửi là miễn phí và chỉ cần nộp:

 1. Thông tin chi tiết về sức khỏe trước chuyến đi và lịch sử du lịch.
 2. Recognised digitally verifiable vaccination certificate (DVC), nếu bạn đã được chủng ngừa bên ngoài Singapore. Những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ ở Singapore hoặc không có DVC được công nhận thì không cần phải nộp giấy chứng nhận của họ. Bạn có thể tham khảo vaccination certificate FAQ nếu bạn gặp sự cố khi tải lên.

Nếu bạn không tải lên DVC của mình ở bước (b) ở trên hoặc gặp lỗi, vui lòng đảm bảo rằng bạn có giấy chứng nhận tiêm chủng nếu cần cho nội trú / nhập cư với các chi tiết sau bằng tiếng Anh hoặc được dịch sang tiếng Anh với công chứng:

 1. Tên trùng với tên trên passport nhập cảnh.
 2. Có ít nhất một số nhận dạng cá nhân khác, ví dụ: ngày sinh hoặc số passport (theo giấy thông hành được sử dụng để nhập cảnh)
 3. Quốc gia tiêm chủng
 4. Tên của vắc xin được sử dụng, in các tên khác nhau cho các loại vắc xin khác nhau.
 5. Ngày tiêm.

Đối với mục đích lập kế hoạch, khách du lịch cũng có thể tùy chọn xác minh DVC của họ thông qua Vaccination Check Portal (VCP) trước khi đến Singapore, vào bất kỳ thời điểm nào trước chuyến đi của họ.

▢ D) Kiểm tra trước khi khởi hành COVID-19 (PDT) (chỉ dành cho khách đến bằng đường hàng không và đường biển)

Nếu bạn sinh trước năm 2020 (tức là trên 2 tuổi) và đến bằng đường hàng không hoặc đường biển, hãy thực hiện bất kỳ bài kiểm tra COVID-19 nào sau đây trong vòng 2 ngày trước khi khởi hành:

 1. COVID-19 Thử nghiệm phản ứng chuỗi polymerase (thử nghiệm PCR) at an internationally accredited or recognised lab/clinic/medical facility; OR
 2. Thử nghiệm nhanh kháng nguyên (ART) đó là:
  1. Được quản lý bởi một chuyên gia được đào tạo; Hoặc
  2. [Chỉ những khách du lịch đủ điều kiện] Thử nghiệm nhanh kháng nguyên tự quản lý (ART) được giám sát từ xa bởi nhà cung cấp ART đã được phê duyệt ở Singapore. Vui lòng tham khảo trước tại MOH’s listing of remote supervised self-swab providers để biết thông tin về hồ sơ khách du lịch đủ điều kiện, các quốc gia / khu vực đủ điều kiện và các nhà cung cấp dịch vụ ART từ xa đã được phê duyệt.

Yêu cầu báo cáo PDT không viết tay bằng tiếng Anh (hoặc kèm theo Bản dịch tiếng Anh công chứng) với các chi tiết sau:

 1. Tên khách du lịch và Ngày sinh hoặc số passport (trên HC được sử dụng để đi du lịch Singapore); VÀ
 2. Phản ánh ngày và kết quả của thử nghiệm COVID-19.

Du khách đến bằng đường bộ không cần phải Kiểm tra trước khi khởi hành.

Các minh họa về thời điểm phải thực hiện PDT:
 1. Hành trình Trực tiếp đến Singapore: Du khách A dự kiến khởi hành đến Singapore vào 23 giờ 59 phút ngày 3 tháng 11 năm 2022. Anh ấy có thể lấy PDT sớm nhất là vào ngày 1 tháng 11 năm 2022, 0001h.
 2. Lưu trú dưới 24 giờ tại địa điểm quá cảnh trước khi đến Singapore: Du khách B dự kiến khởi hành vào ngày 3 tháng 11 năm 2022 từ Sân bay A. Anh ta sẽ quá cảnh tại Sân bay B trong khoảng thời gian kéo dài dưới 24 giờ. Sớm nhất anh ấy nên lấy PDT của mình là vào ngày 1 tháng 11 năm 2022, trước khi khởi hành từ Sân bay A.
 3. Lưu trú hơn 24 giờ tại địa điểm quá cảnh trước khi đến Singapore: Du khách C dự kiến khởi hành từ Sân bay A vào ngày 3 tháng 11 năm 2022. Anh ta sẽ quá cảnh tại Sân bay B trong khoảng thời gian kéo dài hơn 24 giờ. Trong trường hợp này, anh ta sẽ lấy PDT của mình tại Sân bay B, trong vòng 2 ngày trước chuyến bay nối chuyến đến Singapore.
▢ E) Cài đặt và kích hoạt dấu vết cùng nhau( Trace together)

Cài đặt và kích hoạt ứng dụng di động TraceTogether.

Những khách du lịch từ 6 tuổi trở xuống trong năm nay hoặc không thể sử dụng thiết bị di động do khuyết tật được chứng nhận / nhu cầu đặc biệt có thể nhận được TraceTogether token Sau khi tới Singapore.

Chặng 2: Khởi hành đi Singapore
▢ Kiểm tra tài liệu trước khi lên máy bay
Các nhà khai thác vận tải có thể yêu cầu các tài liệu được liệt kê ở Giai đoạn 1 trong quá trình kiểm tra trước khi lên máy bay. Nếu không, bạn có thể bị từ chối lên máy bay.

Giai đoạn 3: Thông quan nhập cảnh tại Singapore
▢ Thông quan nhập cảnh.

Thực hiện theo hướng dẫn của nhân viên và biển báo khi đến để có làn đường giải phóng mặt bằng thích hợp.

Nếu bạn không tải thành công giấy chứng nhận tiêm chủng của mình qua Thẻ Đến SG (see Stage 1C) và không được tiêm phòng ở Singapore, bạn nên làm thủ tục nhập cảnh tại quầy nhập cư có người lái và cung cấp tất cả các tài liệu, bao gồm bằng chứng về các xét nghiệm và thông tin do nhân viên xuất nhập cảnh yêu cầu. Tại đó, nhân viên xuất nhập cảnh sẽ đăng ký tình trạng tiêm chủng ở nước ngoài của bạn (tình trạng tiêm chủng tạm thời trong 30 ngày) trên ứng dụng di động HealthHub hoặc TraceTogether để sử dụng trong các cơ sở phân biệt tiêm chủng ở Singapore (chi tiết trong Giai đoạn 4).

Khi giải phóng mặt bằng, Một e-Pass (i.e. Visit Pass) Việc xác định thời gian lưu trú được cấp sẽ được cấp cho khách du lịch nước ngoài có thẻ đi thăm ngắn hạn qua địa chỉ email được nêu trong SGAC. Passport sẽ không còn được đóng dấu nữa.

Du khách có thể khởi hành từ sân bay / trạm kiểm soát thông qua bất kỳ phương thức vận chuyển nào.

Tuy nhiên, nếu bạn có triệu chứng khi đến, bạn có thể được hướng dẫn làm xét nghiệm COVID-19. Mỗi Thử nghiệm Nhanh chóng Kháng nguyên (ART) được thực hiện sẽ có giá 30 đô la Singapore, trong khi mỗi Thử nghiệm phản ứng chuỗi polymerase COVID-19 (Thử nghiệm PCR) sẽ có giá 138 đô la Singapore. Những du khách đang chờ kết quả quá trình TEST chỉ có thể đến chỗ ở của họ bằng phương tiện giao thông cá nhân, taxi (bao gồm cả taxi ngoài đường) hoặc xe ô tô thuê riêng [GrabSHN, Go-Jek, Ryde, MVL (Tada)].

Giai đoạn 4: Các phác đồ sức khỏe trong thời gian lưu trú tại Singapore
▢A) Các Biện pháp Quản lý An toàn COVID-19 và Bằng chứng Tiêm chủng

Tất cả khách du lịch phải tuân thủ các biện pháp y tế công cộng mới nhất. Điều này bao gồm việc sử dụng ứng dụng TraceTogether để xác định những người tiếp xúc gần với trường hợp dương tính với COVID-19 và / hoặc hiển thị bằng chứng đã tiêm phòng trong các cài đặt TẠI Vaccination-differentiated Safe Management Measures (VDS)

Nếu bạn được tiêm chủng ở nước ngoài, tình trạng tiêm chủng của bạn sẽ được phản ánh trên HealthHub or TraceTogether ứng dụng di động sau khi đến Singapore. Nếu tình trạng tiêm chủng của bạn được phản ánh không chính xác, sử dụng this form để được hỗ trợ thay thế.

Ghé thăm Ministry of Health website để biết các biện pháp sức khỏe cộng đồng mới nhất.

▢ B) Đăng ký hồ sơ tiêm chủng ở nước ngoài [Bắt buộc đối với người có thẻ dài hạn]

Nếu bạn được tiêm phòng ở nước ngoài và có thẻ dài hạn, ví dụ: Student’s Pass, Work Pass, bạn phải đăng ký hồ sơ tiêm chủng ở nước ngoài của mình vào Cơ quan Đăng ký Tiêm chủng Quốc gia Singapore (NIR) nếu bạn chưa làm như vậy.

Registration can be done with the help of a local private healthcare provider or Public Health Preparedness Clinic. If you are a Construction, Marine Shipyard or Process Sector (CMP worker) on Work Permit, S Pass or In-Principle Approval holder, you must register your overseas vaccination record within 7 days of arrival in Singapore. In all other cases, registration should be done within 30 days of arrival.

Đảm bảo rằng nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn mà bạn lựa chọn có thể tạo điều kiện đăng ký trước khi đi xuống với các tài liệu sau:

 1. Giấy tờ tùy thân
 2. Giấy chứng nhận tiêm chủng hợp lệ(see Stage 1C for details).

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *