10 ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ SINGAPORE

Ngày 14 tháng 10 năm 2019
admin

10 ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ SINGAPORE

BẠN CHƯA BIẾT VỀ SINGAPORE?
1. Apple Store nằm ở sân bay Changi Airport?

 

BẠN CHƯA BIẾT VỀ SINGAPORE?
BẠN CHƯA BIẾT VỀ SINGAPORE?

 

Sự thật là Apple Store nằm ở Jewel nên nếu bạn mua các sản phẩm của Apple muốn Hoàn Thuế (Tax Refund). Thì vẫn làm các thủ tục bình thường như mua ở các trung tâm thương mại bên ngoài (mall).

(Lưu ý: muốn hoàn thuế phải mang theo Passport).

Cách đi đến Jewel từ các Terminal:
• Terminal 4 – Jewel: Đi bus ở sân bay qua Terminal 2 -> Sau đó đi sky train qua Terminal 1 -> Từ cổng chính băng qua đường sẽ tới Jewel Mall. Các bạn mang hành lý nặng nên dùng trolley đẩy hành lý từ Terminal 2 lên sky train. Rồi qua Jewel sẽ đỡ mệt hơn.
• Terminal 2,3 – Jewel:
– Cách 1: Đi sky train qua Terminal 1 -> Từ cổng chính của Terminal 1 chỉ cần băng qua đường sẽ tới Jewel Mall.
– Cách 2: Đi cầu (link bridge) ở lầu 2 qua thẳng Jewel Mall. (Cách này phù hợp với những bạn mang hành lý nhẹ nhàng).
• Terminal 1 – Jewel:
– Cách 1: Từ cổng chính của Terminal 1 chỉ cần băng qua đường sẽ tới Jewel Mall.
– Cách 2: Đi cầu ở lầu 2 (link bridge) qua thẳng Jewel Mall. (Cách này phù hợp với những bạn mang hành lý nhẹ nhàng).
Tips: – Vào Jewel Mall từ lầu 2 trở lên thì không được mang trolley (Xe đẩy hành lý).
– Lên skytrain thì có thể mang trolley cho đỡ mệt.

2. Khu vực hoàn thuế (Tax Refund) là chung một chỗ ?

Sự thật là nếu món đồ (item) bạn mua muốn hoàn thuế để ở vị trí xách tay (Hand-Luggage) và Ký gửi (Checked luggage). Sẽ có 2 cách khác nhau để lấy hoàn thuế.
• Trường hợp bạn để món đồ cần hoàn thuế trong hành lý ký gửi:
– Bước 1: Tìm khu vực GST Tax Refund để làm thủ tục hoàn thuế. Bạn quét passport trước ở máy tự động để lấy số -> Sau đó, qua quầy hải quan để họ kiểm tra món đồ mà bạn muốn hoàn thuế + giấy tờ mua hàng -> Cuối cùng (dành cho bạn muốn lấy tiền mặt) thì qua quầy lấy tiền mặt.
– Bước 2: Làm thủ tục ở quầy check-in lấy vé máy bay.
• Trường hợp bạn để món đồ cần hoàn thuế ở hành lý xách tay:
– Bước 1: Làm thủ tục ở quầy check-in lấy vé máy bay.
– Bước 2: Qua khu vực GST Tax Refund bên trong để làm thủ tục hoàn thuế. Bạn quét passport trước ở máy tự động để lấy số -> Sau đó, qua quầy hải quan để họ kiểm tra món đồ mà bạn muốn hoàn thuế + giấy tờ mua hàng -> Cuối cùng (dành cho bạn muốn lấy tiền mặt) thì qua quầy lấy tiền mặt.
Tips:
– Bạn muốn hoàn thuế món đồ nào. Thì phải trình cho hải quan xem món đồ đó + các giấy tờ liên quan thì mới được hoàn thuế. Đừng vì chủ quan mà để món đồ muốn hoàn thuế ở hành lý ký gửi rồi sau đó vô trong đòi hoàn thuế ở khu hành lý xách tay là không được đâu .

3. Vé đi Cloud Forest và Flower Dome thời gian tự do?

 

Sự thật là nếu bạn mua vé combo đi Cloud Forest và Flower Dome. Thì khi đã quét mã vạch thì phải sử dụng TRONG CÙNG 1 NGÀY.  Nhân viên bảo là quy định không được như vậy, đã quẹt mã vạch thì phải sử dụng trong ngày.
Tips: Ngoài ra Garden by the Bay và Marina Bay nằm ở hai vị trí đối diện nhau cách nhau bằng cây cầu. Đi từ MRT vô Garden by the Bay thì thuận tiện mà lúc về thì hơi lòng vòng, phải qua bên Marina Bay đi bộ khá xa.

4. Ở Garden by the Bay có bãi cỏ để nằm nghe nhạc biểu diễn ánh sáng ở “Cây siêu to khổng lồ” (Supertree Grove)?

Sự thật là có một bãi cỏ nho nhỏ. Nếu bạn may mắn ngồi chờ trước thì có chỗ, không thì có ở các bệ xi măng, có thể nằm nửa người. Còn chậm trễ hơn thì bạn chỉ còn chỗ ở nền đất xi măng bên dưới.
Tips: Bạn nên mang theo thảm trải picnic để nằm cho sạch sẽ.
5. Trạm MRT Raffles Station nằm trong toà nhà Raffles Place trên đường Raffles Quay?
Đây là một sai lầm hoàn toàn. Ví dụ như trạm MRT Raffles Station, đường Raffles Quay, toà nhà Raffles Place là hoàn toàn khác nhau. Cũng như đường Clarke Quay, Trạm MRT Clarke Quay cũng khác nhau lắm đó các bạn ạ. Nếu không check kỹ thì bạn sẽ mất nhiều thời gian để đi bộ lòng vòng .
Tips:
– Bạn nên dowload app Moovit về để sử dụng xem tuyến xe MRT, Bus, đi bộ (độ chính xác 90%). Ngoài ra thì lưu thêm bản đồ MRT để dễ sử dụng.
6. Ngoài IMM còn có một Centre nhỏ chuyên bán đồ Outlet của Pedro và Charles & Keith.
Đó chính là Archorpoint Centre. Đồ của 2 hãng này tron Archorpoint được giảm 30%-60%. Khu vực này đối diện còn có cả IKEA, Queensway Centre. Chỗ này thì gần hơn so với IMM, nếu bạn chỉ muốn mua 2 hãng này thì Archorpoint nên là một sự lựa chọn ưu tiên. Mình mua 1 chiếc túi xách hiệu Charles & Keith giá được giảm 40% nên chỉ còn $48.9 (thật không tin được).
7. Một bữa ăn Song Fa Bah Kut Teh bằng một chiếc túi Charles & Keith/ Pedro sau khi được sale !
Món ăn Bah Kut The rất nổi tiếng ở Singapore nên không lạ khi đi đâu bạn cũng sẽ thấy chuỗi thương hiệu Song Fa Bah Kut Teh nằm ở mọi nơi.  bạn có thể mua 1 chiếc túi sale của Charles & Keith hoặc Pedro giá chỉ tầm $48.9 (ở Archorpoint).
8. Giờ làm việc của người dân Singapore giống giờ bên Việt Nam?
Sự thật là nhân viên văn phòng ở đây bắt đầu làm việc lúc 10 giờ. Các quán ăn thì chỗ sớm nhất cũng 8 giờ mới bắt đầu, còn đa số là 10 giờ. Hàng quán cũng 10 giờ mới mở cửa. Nên thời gian sáng sớm bạn có thể dành để đi tản bộ các khu vực miễn phí như: tượng Merilon, cầu Helix, các khu street art, chợ.
9. Đi MRT sướng hơn đi Bus?

MRT và Bus đều có ưu-nhược điểm riêng.
• Nếu đi xa: ưu tiên sử dụng phương tiện MRT vì tàu chạy rất nhanh. Còn nhược điểm thì sẽ ít thấy cảnh vật xung quanh vì đa số tàu chạy trong hầm.
• Nếu đi gần: ưu tiên sử dụng phương tiện Bus vì đúng giờ, có thể ngắm cảnh vật xung quanh. Còn nhược điểm thì đi xa thì phải bắt nhiều tuyến Bus để nối chuyến.
Tips:
– Bạn nên tải app Moovit ngay ngày đầu tiên vì nó cực kỳ hữu ích. Mọi thông tin giờ trạm bus đến, giờ MRT đến, đi bộ như thế nào, đi ga nào đều hiển thị rõ. Và quan trọng nó có nhiều lựa chọn để bạn tìm phương án tốt nhất cho mình.
10. Nhân viên Singapore và người dân CỰC KỲ THÂN THIỆN
Đa số nhiều người bảo người dân Singapore rất thân thiện, rất “sock” vì độ NICE và KIND của nhân viên và người dân nơi đây. 
Nhân viên bán hàng, nhân viên vé máy bay, nhân viên hải quan đều cư xử văn minh, hỗ trợ hết mình nên mình cũng rất bất ngờ về thái độ làm việc này. Building thì 22 giờ vẫn còn sáng đèn rồi lại ngẫm…. xứ người ta làm việc năng suất quá!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *